englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Nhật kư tiếng Anh >> Học tiếng anh qua phim Friends có phụ đề tiếng việt

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: tuicute
 member
 ID 20248
 Date: 01/22/2015


Học tiếng anh qua phim Friends có phụ đề tiếng việt
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Học tiếng anh qua phim Friends có phụ đề luôn là một trong số những lựa chọn số một của những ai đang mong muốn học anh văn với giọng phát âm theo đúng giọng mỹ bản xứ. Chúng ta cùng t́m hiểu 1 chút về lư do tại sao nên học tiếng anh với bộ phim Friends siêu kinh điển này nhé.

Những ngày cuối tháng 9, vô số những tờ báo và các trang website tin tức uy tín nổi tiếng như Variety,The Telegraph, CNN, BBC,The Guardian đă dành những bài viết nói về những tập phim Friends này (Tên tiếng việt: Những người bạn). Ở New York , Quán cafe trong bộ phim Friends cũng được rất nhiều người xếp hàng chụp h́nh chung nhân kỷ niệm 20 năm được công chiếu. Và bên cạnh đó, Độ nóng của bộ phim Friends này c̣n lan đến những trang Fanpage trên facebook có quan tâm đến ngày kỹ niệm bộ phim hài tiếng anh này. Độ nóng của Friends vẫn c̣n rất lớn dù cho bộ phim học tiếng anh hài hước này đă kết thúc cách đây tṛn một thập kỹ.

Với nhiều t́nh huống khác nhau, Bối cảnh của bộ phim Friends này hầu hết chỉ xoay quanh những mâu thuẩn, những mối quan hệ phức tạp của các nhân vật chủ yếu tại quán cafe Central Perk.Độ dài của mỗi tập phim chỉ 20 phút và xoay quay những chủ đề mà bất ḱ ai đều phải gặp 1 lần ở độ tuổi 20 đến 30. Đó là những rắc rối về công việc, t́nh cảm, các mối quan hệ gia đ́nh, bạn bè .. Bộ phim Friends này luôn xếp hạng đầu và được tôn vinh như một bộ phim Sitcom thành công nhất từ trước đến giờ.

V́ sao nên học tiếng anh với phim Friends ?

1.Bạn đang học tiếng anh bằng giọng thật của người địa phương

Tất cả các bộ phim Sitcom chỉ được quay và công chiếu trong 2-3 ngày. Chính v́ vậy các diễn viên hoàn toàn không được thu âm, cũng như lồng tiếng. Chính v́ vậy khi bạn học tiếng anh qua phim tiếng anh, các bạn sẽ được nghe chính xác chất giọng thật của từng diễn viên.

2. Nghe, hiểu, học theo và biến cách nói chuyện hài hước đó thành của ḿnh, Cuối cùng là thực hành cùng bạn bè

3.- Hiểu được sự khác nhau giữa ngôn ngữ viết và ngôn ngữ nói như:

– Ngôn ngữ viết: The price of five dollars was acceptable, and I decided to purchase it. (Giá 5 đô-la là hợp lí, tôi quyết định mua).

– Ngôn ngữ nói: It was, like, five bucks, so I was like “okay”.

4. Làm quen với các tiếng lóng được sử dụng hằng ngày tại địa phương/nước đó.

Ví dụ, bạn có thể bắt gặp trong một bộ phim nào đó “Give me the freaking keys!” (Đưa tôi cái ch́a khóa nào!) nhưng bạn không thể t́m được từ “freaking” (mang nghĩa nhấn mạnh) trong từ điển.

- Giúp bạn phát âm chuẩn giống các diễn viên trong phim.

- Bắt kịp tốc độ nói hằng ngày của người Mỹ hoặc Người Anh.

- Cảm thấy sự thú vị khi luyến láy hoặc nhấn mạnh và phát âm với nhiều cảm xúc khác nhau.

Những lợi ích khi học tiếng anh qua phim sẽ không thể hiệu quả nếu thiếu đi sự quyết tâm cũng như đam mê và thời gian luyện tập hằng ngày của bạn. Chính sự cần mẫn siêng năng hằng ngày mới mang lại cho các bạn một kết quả học tiếng anh tốt nhất. Dù bạn chọn cho ḿnh cách học tiếng anh qua phim, hoặc học tiếng anh qua bài hát, học tiếng anh qua video.. Tất cả những cách đó đều là đồ bỏ nếu bạn không tự ḿnh rèn vào một khuôn khổ. Chỉ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng 1 ngày luyện tập phương pháp Học tiếng anh qua phim Firends có phụ đề song ngữ này. Hăy thử học và cảm nhận hiệu quả của cách học tiếng anh này nhé.

Nếu bạn muốn thử một lần học tiếng anh qua phim với các bộ phim hay và hấp dẫn, Hăy học chung với ḿnh nhé. Website phimanhvan.com có một vài bộ phim học tiếng anh được các trung tâm anh ngữ chọn dạy trong phần kỹ năng nghe và phát âm đó. Ngoài ra c̣n có rất nhiều các tài liệu hỗ trợ các bạn cách phát âm như [Vietsub]Pronunciation Workshop, các từ điển học tiếng anh qua h́nh ảnh, Các phần mềm từ điển tiếng anh và đầy đủ những ǵ bạn cần để học tiếng anh. Điều chưa đầy đủ duy nhất trong quá tŕnh này đó là: Đam Mê và quyết tâm của bạn.

Cố lên nhé.


góp ư kiến
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group