englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Nhật kư tiếng Anh >> T́nh yêu và quan niệm sống của thời nay!

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: hoaiphuong1983
 member
 ID 17673
 Date: 08/18/2009


T́nh yêu và quan niệm sống của thời nay!
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Lời cuối cho anh!

Anh! Phải chăng anh đă quên em - người con gái yêu thương anh hơn cả bản thân.

- Hôm nay, khi một ḿnh chạy xe trong đám cưới của đứa bạn, em trông thấy anh. Anh không đi một ḿnh. Ôm chặt lấy anh lúc đó là một cô gái mà em không hề quen mặt. Bạn thân của anh bảo đó là bạn gái mới của anh.

Anh biết cảm giác của em lúc ấy thế nào không? Trái tim em như ngừng đập. Em vội vàng quay xe trở lại phóng như điên về pḥng và khóc nức nở. Vậy là hết, tất cả đă chấm dứt. Anh rời xa em vĩnh viễn, bỏ mặc em cô đơn. Em không thể tin những ǵ đang diễn ra trước mắt…

Hai năm trời yêu nhau có ít quá không anh? Không xinh đẹp để sánh bước bên chàng trai đẹp trai, hào hoa như anh nhưng em vẫn thường được mọi người khen là dễ thương và hiền hậu. Chẳng phải anh cũng từng nói là anh yêu em v́ điều đó đấy sao? T́nh yêu đầu đời với những rung động dịu êm, em cố sức nâng niu và ǵn giữ. Vậy mà tất cả đă vỡ tan trước mắt em. Bao nhiêu kỷ niệm, những lúc buồn vui ḿnh đă từng cùng nhau chia sẻ… Anh ra đi không một lời giải thích, không chút vấn vương.

Em tự vấn ḷng ḿnh có phải em làm vậy là có lỗi, là cố chấp? Nhưng nghĩ thế nào em cũng không thể thay đổi quyết định của ḿnh, đành dằn ḷng để anh ra đi với hi vọng một ngày kia anh sẽ hiểu ra và quay về bên em. Em đă sống trong chờ đợi, nuôi hi vọng mỏi ṃn. Bao lần em cầm điện thoại lên bấm số phone của anh nhưng không đủ can đảm để thực hiện cuộc gọi, khi nghĩ đến cái giá cho sự trở về của anh lại là cái quư giá nhất của cuộc đời con gái của em.

“Em đúng là suy nghĩ thiển cận. Bây giờ người ta yêu nhau chuyện đó là quá b́nh thường. Chắc em không yêu anh thực ḷng nên mới giữ ǵn với anh như vậy”. Câu nói của anh vẫn c̣n văng vẳng bên tai em. Mặc em níu kéo, mặc nước mắt em tuôn rơi cùng những lời giải thích, anh vẫn giận dữ bỏ đi.

Tại sao anh không chịu hiểu em chỉ muốn dành giây phút thiêng liêng ấy cho đêm tân hôn của chúng ta? Tại sao anh không chịu hiểu em làm vậy là v́ chính t́nh yêu của hai đứa? Tại sao…?

Những ngày sống không có anh thật là khó khăn đối với em. Dường như em quá quen với cảm giác có anh bên cạnh. Không được nghe tiếng anh nói cười, không được nh́n thấy anh hằng ngày… là cả sự thiếu vắng, hụt hẫng lớn lao. Em luôn tự an ủi ḿnh rằng nhất định một ngày kia anh sẽ trở về, rằng anh cần có thời gian để suy nghĩ chín chắn hơn…

Chính suy nghĩ ấy tiếp thêm cho em sức sống. Nhưng một tháng, hai tháng… anh vẫn lặng im như chưa từng có sự tồn tại của em trên cơi đời này. Cho đến tận hôm nay… thế giới quanh em như chao đảo!

Một tháng qua em không ăn không ngủ, suốt ngày chỉ nằm nh́n lên trần nhà mặc cho nước mắt chảy dài. Bọn bạn cùng pḥng khuyên măi không được rồi cũng chán, chúng để mặc cho em một ḿnh suy nghĩ. Đau đớn, trách hận và thất vọng, em như phát điên mỗi khi nghĩ đến h́nh ảnh anh và cô gái đó. Em không muốn đối diện với sự thật, không muốn tin rằng em đă mất anh măi măi, và không chịu hiểu rằng người em yêu không hề yêu em nhiều như những lời anh đă nói…

Con người không giống như những loài sinh vật khác, luôn tiềm tàng một sức sống mănh liệt. Mạnh mẽ hơn sau mỗi lần vấp ngă, trưởng thành hơn khi đối mặt với nỗi đau. Là người có nhận thức, được học hành tử tế… em buộc ḷng phải tỉnh táo để chấp nhận sự thật đắng cay đó. Người ta thường bảo khi yêu con người thường hay mù quáng, đấy là lúc lư trí phải nhường chỗ cho tiếng nói của trái tim… Không sai đúng không anh? Trong em giờ đây chỉ có sự đổ vỡ…, một cảm giác mất mát không thể bù đắp, cảm giác đó không thể gọi thành tên. Nhưng em không thể làm trái với lương tâm và lư trí của ḿnh.

Em buộc ḷng nhận ra ḿnh măi măi không thuộc về nhau. Thật khó khăn nhưng rồi em cũng chẳng c̣n thấy oán hận anh như những ngày đầu tiên. Em muốn anh hiểu điều đó.

Lời cuối gửi đến anh, em muốn anh hăy sống thật hạnh phúc, bên người con gái không phải là em. Chẳng phải em cao thượng ǵ đâu, chỉ v́ em không muốn có thêm một người con gái nữa lại đau khổ v́ yêu anh như em...

"Chia sẻ với những bạn trẻ thời nay về những câu chuyện thường xảy ra trong thời đại Văn Minh này......!?"


góp ư kiến
 Reply: davidlay
 member
 REF: 99744
 Date: 08/18/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
10 Câu Hỏi Này Sẽ Giúp Bạn Nhận Ra Đặc Điểm Người Ấy

Trong thời gian quen biết, có thể bạn chưa biết hết về người ấy. Nhưng chắc chắn rằng sau một thời gian sống chung, dần dần bạn sẽ nhận ra “chân tướng” của chàng/nàng của bạn.

10 câu hỏi sau đây giúp bạn nhận diện Mr./Mrs. Wrong. Nếu các câu trả lời của bạn có quá nhiều "yes", bạn hăy xem xét lại mối quan hệ t́nh cảm của ḿnh, coi chừng bạn đang yêu Mr./Mrs. Wrong.

1. Có phải bạn cảm thấy như bạn là người làm hầu hết mọi việc để giữ cho mối quan hệ t́nh cảm giữa bạn và anh ấy/cô ấy được tốt đẹp và làm cho anh ấy/cô ấy vui?

2. Mặc dù bạn đang có người yêu, nhưng có phải bạn cảm thấy rằng không có ai nghĩ đến bạn và đến những điều làm cho bạn vui?

3. Có phải quan hệ t́nh cảm giữa bạn và anh ấy/cô ấy hoàn toàn được xây dựng quanh những sở thích, thời gian biểu, và hoạt động của anh ấy/cô ấy?

4. Bạn có cảm thấy đời sống của bạn bị lệ thuộc hoàn toàn vào tâm trạng vui buồn của anh ấy/cô ấy?

5. Có phải bạn bè và người thân của bạn thường hay nói với bạn rằng người yêu của bạn "khíu chọ" (khó chịu) quá, ích kỷ quá, nghĩ đến bản thân nhiều quá?

6. Có phải bạn đă từng phải che giấu cho những hành động không đúng của anh ấy/cô ấy?

7. Có phải anh ấy/cô ấy chỉ quyết định một ḿnh, không cần đến ư kiến của bạn, ngay cả những quyết định có ảnh hưởng lớn đến đời sống của bạn (i.e. quyết định dọn nhà đi nơi khác)?

8. Có phải cảm giác an toàn và an b́nh của bạn bị đe dọa thường xuyên bởi những hành động ích kỷ, "bạo phát bạo tàn" của anh ấy/cô ấy?

9. Bạn có cảm thấy ḿnh là nô lệ cho cái tôi của anh ấy/cô ấy - luôn phải làm điều này điều nọ để cho cái tôi của anh ấy/cô ấy được thoả măn?

10. Có phải tất cả mọi thứ đều dành cho anh ấy/cô ấy và v́ anh ấy/cô ấy, c̣n các nhu cầu và ước muốn của bạn đều bị dẹp bỏ?

Mong là bạn không có hay có rất ít câu trả lời "yes", và nếu có nhiều câu "yes", mong là bạn sẽ có đủ nghị lực để "cao chạy xa bay" khỏi một mối quan hệ t́nh cảm làm cho bạn đau khổ. 
 Reply: hoaiphuong1983
 member
 REF: 99745
 Date: 08/19/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Thanks David ! Về những câu trắc nghiệm ....

Nhưng nếu ai cũng đủ minh mẫn và sáng suốt trong t́nh yêu,th́ thế giới này đâu c̣n ai phải đau buồn v́ t́nh yêu nữa....?
Người ta thường bảo khi yêu con người thường hay mù quáng, đấy là lúc lư trí phải nhường chỗ cho tiếng nói của trái tim…!

T́nh yêu có lư lẽ riêng của nó,mà chỉ những ai trong cuộc mới có thể hiểu được ! Và mỗi người đều có quan niệm khác nhau về t́nh yêu.....!?
Thân mến!


 
 Reply: hoaiphuong1983
 member
 REF: 99746
 Date: 08/19/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
HoàiPhương thường thích đọc những chuyện t́nh không trọn ven...!"Đặc biệt nói về Phái Nữ" Nhưng không nên Thiên Vị hoài...
Hôm nay ưu ái cho Phái Nam ..."v́ dù sao họ cũng đáng yêu mà?" Xin chia sẻ một chuyện hơi lạ,đối với thời đại này......Phảng phất đâu đây vẫn c̣n những t́nh yêu cao đẹp đáng cho chúng ta suy ngẫm!


- Em lại đi, lại tiếp tục hành tŕnh t́m kiếm, em bảo cũng không rơ ḿnh muốn t́m ǵ nhưng tôi biết em vẫn mải mê với một t́nh yêu mà em gọi là lư tưởng.

Sáu năm chờ đợi, sáu năm tôi vẫn dơi theo bước đi của em, ấy là em chỉ tính từ ngày tôi vụng về kẹp lá thư vào trang vở học tṛ để trả lại em. Lẽ ra em phải cộng cho tôi thêm ba năm nữa, từ cái ngày em c̣n là cô học tṛ chập chững vào cấp III. Tôi bị ám ảnh ngay từ lần đầu gặp em, bị em ngáng chân, ánh mắt vừa thách thức, bướng bỉnh, vừa dịu dàng đến lạ.

Em đến, cả tôi và em đều bất ngờ, đều không tin hai đứa sẽ có ngày yêu nhau. Em đến mà sao tôi lại nhói đau? Mỗi lần gặp vẫn nói cười lóe xóe trẻ con như ngày nào nhưng tôi biết em đang đau. Chỉ cần nắm tay em là tôi biết em yếu đuối thế nào, trong tiếng thở của em có nước mắt, có tuyệt vọng và tôi biết em tôi quá mong manh.

Tôi biết chỉ những lúc sắp ngă em mới chủ động gặp tôi, tôi cũng biết t́nh yêu em dành cho tôi chưa trọn vẹn, tôi biết, tôi biết… Em vẫn hỏi anh có thấy ḿnh ngốc khi yêu em không, tôi im lặng v́ biết ḿnh đă là tên ngốc từ cái ngày bắt gặp ánh mắt em rồi.

Bên anh em luôn b́nh yên nhưng anh biết đấy, có bao giờ em chịu được sự b́nh yên lâu đâu, em sợ một lúc nào đó ḿnh sẽ lại xa anh.

Tôi biết trong em luôn hiện hữu một t́nh yêu đẹp, đẹp hơn cả những cuốn tiểu thuyết tôi từng đọc, chỉ có điều tôi biết t́nh yêu đó không phải dành cho tôi, tôi càng thấy ḿnh ngốc. Tôi không biết người của t́nh yêu đẹp trong trái tim em là ai nhưng tôi biết t́nh yêu đẹp của em sẽ măi măi khiến em không lớn lên, cả về suy nghĩ, cả về hành động. Càng đau tôi lại càng yêu em nhiều hơn.

Tôi không phải người cao thượng, tôi cũng không yêu em mù quáng, em có nguy cơ trẻ con măi, và tôi biết tôi phải là người yêu, là bạn, là anh trai và là một người thầy của em. Tôi đă giữ ánh mắt ấy trong tim suốt chín năm, có lúc tưởng như không đủ sức để đợi chờ thêm nữa. Ǵờ th́ tôi vẫn sợ sẽ mất em. Em cứ tự nhiên như cây cỏ, cứ măi thật thà với chính em, điều ấy càng khiến tôi yêu em hơn và cũng sợ mất em hơn.

“Em sẽ đi, sẽ tiếp tục kiếm t́m (dù em không rơ cái em muốn t́m là ǵ) và chắc chắn em sẽ lại vấp ngă. Nhưng anh yên tâm, em sẽ tự đứng lên được. Thật đấy”.

Tôi đă quá đau để không thể đau được nữa. Tôi đau v́ em đă ra đi nhưng em không biết được tôi đau thế nào mỗi khi em gặp tôi tưởng như em sụp xuống ngay được trong khi em vẫn nói cười. Tôi sợ những ngày tháng tới em sẽ lại khuỵu ngă, sẽ lại mong manh. Em đă đọc Cuốn theo chiều gió chưa, nếu đọc rồi em sẽ hiểu, em cứ đi khi nào mỏi mệt lại về với anh!


 
 Reply: daicalong
 member
 REF: 99895
 Date: 02/12/2010


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
thoi di pa chang
reng~ wa' ha
hay sao ma viet daj zday pa chang
ac ac ac ac ac!!!!!!!


 
 Reply: noidauminhem
 member
 REF: 100902
 Date: 08/01/2013


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Câu chuyen của you làm tôi liên tưởg đến bản thân mình.t không biết nhân vật bạn đăng lên là bạn hay là ai.nhưng giờ đây .t cũng đang ở trong hoàn cảnh đó.t khó xử và đau khổ.nhưng t không biết có đủ nghị lực vượt qua như cô gái đó không nưa?

 
 Reply: tranbingo
 member
 REF: 104521
 Date: 10/24/2014


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Rút kinh nghiệm, để sống tốt hơn...bạn ơi!

 
 Reply: muamuaha55
 member
 REF: 106087
 Date: 05/27/2015


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
cố gắng lên bạn, mọi chuyện buồn rồi cũng sẽ qua, con người vô tâm như vậy không đáng để bạn bận ḷng đâu

 
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group