englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Nhật kư tiếng Anh >> I love you,too!!! (Love Story)

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: hoaiphuong1983
 member
 ID 17455
 Date: 04/03/2009


I love you,too!!! (Love Story)
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Tôi đến trung tâm "Group House" trễ 10 phút theo dự định.Vừa bưóc xuống xe ,tôi hấp tấp đi về phía dăy nhà chính th́ chạm phải một người đàn ông mỹ đang đi ngược về phía tôi -Ông khoảng hơn 50 tuổi ,khuân mặt thật phúc hậu.Với nụ cười thân thiện ,ông nh́n tôi bằng đôi mắt xanh sâu thẳm.
- I love you!
Tôi giật ḿnh tránh sang một bên trái ,bước đi vội vă ,Người đàn ông vẫn theo bén gót và tiếp tục nói:
- I love you
Dù đă biết đây là nơi tập trung những người mang bệnh tâm thần nhưng tôi vẫn sợ .Cô Julie một cán sự xă hội tâm lư đón tôi ở cửa .Tôi vui mừng chạy nhanh về phía cô .Người đàn ông vẫn theo sát tôi với câu " I love you" Cô Julie nh́n tôi cười trấn an và nói nhỏ :
-Không sao,em nói "I love you,too" Ông ấy sẽ đi ngay.
Tôi quay sang ông ngập ngừng:
- I love you,too!!!
Ông nghiêng đầu cười rang rỡ rồi bước đi sau cái vẫy tay.Tôi nh́n theo cho đến khi bóng ông mất hút sau dăy nhà cuối rồi theo cô Julie vào pḥng để bắt đầu công việc thực tập của một sinh viên ngành tâm lư.
* * *
Ngày...tháng ...năm
Tôi bừng tỉnh với cơn nhức đầu như búa bổ .Trên sàn nhà la liệt những vỏ bia,bên góc
giường là lá thư nhàu nát Tôi lắc nhẹ cài đầu cho vừa đủ tỉnh táo để nhớ lại chuyện đêm qua.
Ừ ! đúng rồi ,tôi đă trải qua một cơn chấn động .Không thẻ dùng chữ kinh hoàng để diễn tả ,nhưng cũng đủ cho tôi rơi tơm xuống vực sâu cuồn cuột nỗi đau.Không đau sao được khi tôi đang cô độc nơi xứ lạ ,quê người ,đang xây xẩm chới với trong những cơn nắng mưa lạ lùng của cái xứ Việt Nam xa lạ th́ lại nhận được lá thư tuyệt t́nh của người yêu.Con bé Lily thật độc ác khi viết cho tôi những ḍng chữ như lưỡi dao nhọn đâm từng nhát vào trái tim tôi:
"Em nghĩ rắng em không thể chờ anh.Thú thật là em rất yêu anh,nhưng anh lại ở xa em hàng nửa trái đất.Em t́m hoài không thấy mắt,môi anh và ṿng tay ấm cúng của ngày nào.Vật th́ em yêu cái ǵ? yêu cái h́nh bóng xa vời trong kỷ niệm chăng? Điều đó không thực tế phải không anh? Em nghĩ lá thư này sẽ làm đau ḷng anh,nhưng tính em vốn thẳng thắn nên em muốn nói với anh rơ ràng điều em đang nghĩ và đang muốn .....ḿnh chia tay anh nhé...."
Tôi ṿ nát lá thư trong tay,hậm hực với ư nghĩ ,làm sao con Lily có thể viết cho tôi những lới này.Chăc là cái thằng chết tiệt nào "cua" được nó ,xúi quẩy nó viết thư đoạn t́nh với tôi ,chứ con bé này ,ngoài cái sôi nổi ,cuồng nhiệt làm sao nó có đủ sâu sắc để viết bức thư này.
Có tiếng gơ cửa .Tôi im lặng nghe ngóng.Thật t́nh giờ phút này tôi cần yên tĩnh và không muốn gặp ai hết.Tiếng gơ cửa lại vang lên với giọng khào khào phía ngoài:
-John oi !
Tôi đứng lên với ư nghĩ ,phải làm một cái ǵ đó chứ không thể ngôi đây ngặm nhấm cơn sầu.
- Hà hà ,tôi biết anh đang ở trong đó .
Tôi bưóc tới cánh cửa mở toang.Thằng con trai té chúi nhủi vào ḿnh tôi.Toi chống nạnh ,hất mặt về phía Tín.
-Ǵ nữa đây?
Tín lồm cồm đứng dậy ,nó nh́n mặt tôi chăm bẳm.
-Bộ thất t́nh hả,sao mắt thấy rầu vậy?
Tôi tṛn mắt nh́n nó làm mặt giận dữ :
-Tai sao hỏi tao câu đó?
Thằng Tính vừa găi đầu vừa ấp úng :
-Ừ th́ người việt của tôi thường nói vậy đó mà...
Làm ǵ buồn dữ vậy,bộ thất t́nh hả? Hay là...Làm ǵ nhăn nhó vậy ,đang đau khổ v́ bịnh trĩ hả?
Tôi bật cười v́ lối trả lời dí dỏm của Tín ,thằng con trai 16 tuổi mà tôi mời quen hồi tháng trước ,trong lớp học anh văn của người bạn.Thấy tôi cựi ,Tín chun mũi lại,nheo một mắt với vẻ thích thú.Tôi cảm thấy nỗi buồn trong ḷng như nhẹ đi được đôi chút nên bỡn cợt với nó:
Nói thật tao chưa thấy thằng con trai nào xấu như mày.Sao người ta nói Việt Nam da vàng mà mày lại đen thùi lui vậy> Mày có chị em ǵ không? có giống mày không? Con gái mà giống mà th́ coi như "Tiêu tán đường "
Tín cười híp mắt khi nghe tôi nói nguyên câu tiếng việt "Tiêu tán đường "mà nó mới dạy tôi hôm qua bằng cái giọng lơ lớ mà ai nghe được sẽ không hiểu tôi đang nói cái ǵ?
-Đi chơi không?
-Đi đâu?
Tín găi đầu:
Th́ đi chỗ nào mà anh cảm thấy vui
-Ừ th́ đi!
Ngày...tháng...năm
Hôm nay cuối tuần tôi theo Tính đi nhà thờ .Lâu lắm rồi tôi đă không đi lễ .Không biết Chúa có giận tôi không?Nhưng rơ ràng Chúa đă ban cho tôi sự bằng anvề thể xác lẫn tinh thần.Tôi đă vượt qua được nỗi buồn do con bé Lily bạc t́nh mang đến.Chúa đă cho tôi nghị lực để tôi có thể chứng minh cho thằng Tính biết tôi là một thanh niên cứng rắn và mạnh mẽ .Cái thằng nhỏ 16 tuổi này đă nổi giận khi đọc lá thư của Lily.Nó đ̣i viết thư chửi cho con nhỏ một trận cho bỏ thói phản bộ.Tôi phải can ngăn nó đừng tốn tem vô lư.Thật t́nh trong thâm tâm tôi nghi ngờ tŕnh độ tiếng anh của nó.Sau khi 2 tháng làm bạn với tôi,mà mục đích chính là để học tiếng anh.
-Nó vẫn phải mỏi tay khi tṛ chuyện .Đôi khi không t́m ra chữ để diễn tả điều ǵ đó,nó cứ đập tay vào đầu và tự chửi ḿnh:"trời ơi sao ngu dữ vậy nè!!!"
Tôi theo Tín dự lễn nhà thờ th́ cũng như vịt nghe sấm,nhưng không sao ,tôi vẫn thích làm chuyện ngược đời mà.Chỉ cần tôi ngồi đây,nh́n lên tượng chúa trên thánh giá và tâm sự với Chúa cũng đủ cho Chúa hiểu được ḷng sùng kính của tôi
Ư nghĩ của tôi bị đứt đoạn v́ tiếng Mỉco kêu rẹt rẹt rồi hú lên inh ỏi.Tôi nh́n một cô gái đọc sách thánh đang lúng túng trên chiếc bục gỗ .Đôi mắt tṛn xoa của cô nh́n quanh như cầu cứu ai đó mới dễ thương làm sao.Khi âm thanh được điều chỉnh lại tôi lắng nghe giọng đọc êm và thanh tao của cô.Tuy không hiểu tiếng việt nhưng tôi vẫn say mê cái âm thanh dịu kỳ phát ra từ đôi môi xinh xắn.Mái tóc đen huyền thả xuống bờ vai thon.Chiếc mũi không cao lắm nhưng là sự kết hợp hài ḥa trên khuân mặt trái xoan.Đẹp quá! tôi khen thầm trong ḷng khi cô gái nhẹ nhàng bước xuống .Tôi như chết sửng trước cái dáng dấp mảnh mai tuyệt vời trong chiếc áo dài trắng muốt kiêu xa.Suốt buổi lễ mắt tôi không rời khỏi người con gái đó.Từng cử chỉ của tôi không thoát khỏi đôi mắt ḍ xét lém lỉnh của Tín.Thằng nhỏ gơ nhẹ lên đừi tôi rồi cười tủm tỉm .Quê thiệt ,Tôi quay sang nh́n Tín một cách nghiêm nghị rồi nhắm nghiền đôi mắt như một tín đồ
chân chính đang hướng trọn ḷng thành kính về Chúa.Chung quang tôi không ai biết,nhưng chắc chắn Chúa biết những xáo động bất ngờ trong ḷng tôi!!!

Ngày ...tháng...năm
Thằng Tính quả quyết với tôi rằng nó không hề biết cô gái mà tôi nói là ai,lại c̣n sửa lưng tôi :
-Sao anh "35" quá vậy?
Tôi không trả lời ,đưa tay che miệng cười đắc ư.Hồi trước ,một thằng bạn xấu dạy tôi rằng,muốn làm quen với bạn gái việt nam th́ đến trước mặt cô gái đó đưa tay đấm ngực mà nói: Tôi "35" lắm.Tức th́ các cô gái sẽ thích ngay.Tôi áp dụng câu nói đó khi vào câu lạc bộ ở Tân Sơn Nhất với thái độ thật vui vẻ và tự tin.
Không ngờ ,nghe xong,một cô gái bỏ chạy sau khi ném cho tôi một cái nh́n khó chịu.

Khi gặp Tín tôi kể chuyện này,nó cười ḅ và giải thích cho tôi hiểu ư nghĩa của con số "35" Thật thú vị và khôi hài.

Ngày ...tháng ...năm
Sáng chủ nhật ,mở mắt dậy tôi đă thấy mảnh giấy nằm lấp ló nơi cửa sổ .Thằng Tín cáo lỗi ,hôm nay nó phải đi về quê nên sẽ không đến đón tôi đi nhà thờ.Tôi không có việc phải đi như thằng Tín ,nhưng tôi sinh bệnh lười nên thay v́ đi lễ tôi lại lên xe dọt ra phố .
Buổi trưa đường vắng có người con gái đang dắt chiếc xe đạp bị bể bánh đi ngược chiều với tôi .Phía sau cô là bốn tên thanh niên mặc áo rằn ri đang ve văn chọc ghẹo.Có tên lại c̣n chồm tới ,kéo ngược chiếc xe đạp lại .Vẻ mặt cô gái đầy lo lắng và sợ hăi.Vừa lướt qua tôi suyt lạc tay lái khi nhận ra đó là người con gái xinh đẹp mà tôi đă từng nh́n thấy ở nhà thờ .Chúc ơi! con bỏ lễ mà Chúc không giận con ,Chúa lại làm cho giắc mơ của con trở thành sự thật .Con đă gặp được nàng!!!
Tôi quay lại ,rà xe sát cạnh cô gái ,ném một cái nh́n thật "ngầu" về phía đám thanh niên.Cô gái nh́n tôi với ánh mắt cầu cứu.Tôi đưa tay sờ bên hông rồi hất mặt hỏi:
-Các anh làm ǵ vậy?
Đám thanh niên nh́n theo bàn tay tôi ,chắc họ nghĩ rằng tôi đang t́m khẩu súng nên đưa mắt nh́n nhau và rồ ga vọt đi thật nhanh.
Tôi sẵn sàng một nụ cười thật hiền lành và một câu hỏi thật chậm để cô gái có thể hiểu tôi nói ǵ :
-Xe hư hả? Cô có cần tôi giúp không?
Dường như nỗi sợ hăi vẫn c̣n đọng lại sau sự việc vừa xảy ra nên cô gật đầu và nói rất nhanh bằng tiếng anh khá chuẩn:
-Dạ xin ông vui ḷng giúp tôi.
-....
Tôi không biết nói ǵ nữa mà chỉ biết thầm tạ ơn Chúa đă ban cho tôi một phép mầu.Và nếu cuộc gặp gỡ này là định mệnh th́ tạ ơn Chúa đă gắn vào cuộc đời tôi hai chữ định mệnh đáng yêu.
Ngày ...tháng...năm
Đến bây giờ tôi mới biết,muốn làm quen một người con gái Việt Nam không phải là chuyện dễ .Cô gái chỉ cho tôi biết tên cô là Lan Ngọc ,đang học năm thứ nhất tại Đại học Văn Khoa .Cha của Lan Ngọc là một nhà giáo,nên gia đ́nh rất nề nếp gia phong.Tôi chỉ xin phép thỉnh thoảng được đón Lan Ngọc tại trường để mời cô đi ăn kem ,nhưng Lan Ngọc cũng nhẹ nhàng từ chối.Tôi không có cách nào để được gặp gỡ và tṛ chuyện với Lan Ngọc .Bí quá tôi đành phải lôi thằng Tín ra nhờ vấn kế .


Thằng nhóc này tuy nhỏ hơn tôi nhiều nhưng thích làm ra vẻ thầy đời.Buổi trua ,nó theo tôi tới trước cổng trường Văn khoa.Hai thằng ngồi uống nước mía để chờ giờ tan học .Vừa thấy bóng Lan Ngọc thấp thoáng nơi băi đậu xe,tôi luưnh quưnh:
-Đó cô mặc áo dài màu hồng đó
Nghiêng bên trái rồi nghiêng bên phải.Nhổm lên rồi nhổm xuống một hồi,Tín quay sang hỏi tôi:
-Anh nói cô đó tên ǵ?
-Lan Ngọc
Nó gật gù ra điều thích thú:
-Được ,anh ngồi đây ,tôi sẽ dẫn Lan Ngọc ra đây uống nước mía với tụi ḿnh.
Tôi đấm vào vai Tín:
-Không dễ đâu em ơi,đừng có xạo.
Tín giơ ngón tay cái lên rồi chay một mạch vào băi đạu xe .Tôi dơi mắt nh́n theo hồi hộp.
-.....Khi ngồi đối diện với lan Ngọc ,chứng kiến Tín nói chuyện tíu tít với Lan Ngọc (dĩ nhiên là bằng tiếng việt ,nên tôi có hiểu ǵ đâu!!!) tôi vẫn không tin là thằng nhóc này tài t́nh đến vậy.
Cuối cùng ,bí mật...bật mí.Thằng Tín chẳng tài t́nh ǵ mà thuyết phục được một cô gái đoan trang,kín đáo như Ngọc Lan bằng ḷng ngồi chung với một thanh niên người mỹ và một đứa nhóc cũng là con trai.Lư do đơn giản chỉ v́ ...Lan Ngọc là chị của Tín ,nhưng tên thật của cô là Ngọc Lan ,v́ vậy mà tôi có kể cả trăm chuyện về Lan Ngọc ,Tín vẫn không biết người con gái tôi đang tương tư là chị của nó.
Cái thằng khỉ này cà chớn thiệt .Vậy mà hồi trước tôi hỏi nó có biết cô gái đọc sách thánh là ai không,nó lắc đầu nguầy nguậy.Tính thú thiệt ba nó nghiêm khắc lắm nên không dám để tôi làm quen với chị của nó.

Ngày...tháng...năm

Nhờ sự tiếp tay của thằng Tín mà tôi đă có được những buổi hẹn ḥ thật tuyệt vời với Ngọc Lan.Khác với Lily nóng bỏng,nồng nàn và táo bạo,ở Ngọc Lan,những ǵ tôi t́m thấy là sự dịu dàng,khép nép,là sự thanh khiết ,mong manh mà tôi tự thấy ḿnh có bổn phận phải tôn trọng và nâng niu.
Tôi đọc được từ trong đôi mắt Ngọc Lan một t́nh cảm ngọt ngào và tŕu mến.Tuy vậy,tôi vẫn không dám bày tỏ t́nh cảm của ḿnh .Tôi chỉ sợ sự vụng về của tôi sẽ làm vỡ cái t́nh cảm vừa tượng h́nh c̣n rất mong manh .Thằng Tín đương nhiên trở thành quân sư của tôi.Nó t́m ṭi những quyển sách viết về phong tục ,tập quán Việt Nam và tâm lư phụ nữ ,rồi giảng giải cho tôi.Tôi cảm thấy một sự khác biệt quá xa về đời sống cũng như t́nh cảm giữa Đông và Tây.Nhưng không sao đă yêu th́ tôi phải cố công t́m hiểu và tập sống theo cung cách Á Đông,miễn sao những điều đó có thể chứng tỏ được t́nh yêu chân thành của tôi với Ngọc Lan.

Ngày...tháng...năm

Tôi viết thư về nhà kể cho Mẹ tôi nghe về cuộc gặp gỡ giữa tôi và Ngọc Lan-Người con gái đă làm rung động trái tim tôi.Mẹ tôi vui mừng khi biết tôi đă t́m được niềm vui sau nỗi buồn "thất t́nh" Bà viết:"câu chuyện của con thật hay,chẳng thua "love story"một chút nào.mẹ tin là vậy,v́ con trai của mẹ,từ bé đă nổi tiếng là có tài viết văn mà.
ư mẹ là ǵ nhỉ ? Chắc mẹ nghĩ tôi đang thêu dệt để câu chuyện t́nh của tôi trở thành một câu chuyện đẹp như huyền thoại .Không sao Mẹ có nói ǵ tôi cũng không giận ,v́ tôi đang lag người hạnh phúc ,nhất trên đời.Làm sao mẹ biết được tôi sung sướng đến dường nào khi t́nh yêu của tôi được Ngọc Lan đáp lại.Chắc Mẹ tôi phải bật cười khi tôi kể rằng ,dù đă yêu nhau 3 tháng nhưng tôi chỉ được nắm tay Ngọc Lan thôi.Một nụ hôn đối với tôi vẫn c̣n nằm trong mơ ước .Sự thanh cao của người con gái mang tên loài hoa quư đă khiến tôi tôn thờ nàng một cách say đắm.

Ngày...tháng ...năm

Cuối cùng th́ ba của Ngọc lan cũng biết được sự quan hệ t́nh cảm giữa ô con gái thân yêu của ông và người con trai ngoại chủng.Ngọc Lan đă phải đối diện với sự giận dữ chưa từng thấy nơi người cha nghiêm khắc.
Thằng Tín buồn rầu nói cho tôi biết,bây giờ ,từng bước đi của Ngọc Lan sẽ được căn chừng kỹ lưỡng.
Tôi thắc mắc hoài không hiểu v́ sao nhưng gia đ́nh việt nam lại có thành kiến quá nặng nề đối với việc con gái lấy chồng ngoại quốc.Tôi lại càng không hiểu điều Tín nói ,người con gái nào lấy chồng Mỹ đều bị coi là hư hỏng,là mang điều nhục nhă đến cho gia đ́nh.Cha mẹ nào có con gái lấy chồng mỹ th́ ra đường không dám ngước mặt lên để nh́n ai.
Như vậy nghĩa là sao?không lẽ người việt nam nghĩ rằng con trai mỹ đều xấu xa,không đáng tin cậy.Mà cũng không hẳn như vậy Tín có nói thêm rằng ,chỉ v́ hầu hết con gái Việt nam lấy chồng Mỹ đều v́ tiền ,nên người ta đă đánh giá t́nh yêu của anh con trai người Mỹ và cô gái Việt nam chỉ là sự lợi dụng vật chất.
Thật đáng buồn!!!
Vậy th́ chuyện t́nh cảm của tôi và Ngọc lan sẽ đi về đâu trong cái mối hỗn độn ,rối bời kia...?

Ngày...tháng ...năm

Cũng phải hơn một tháng tôi mới gặp lại Ngọc lan .Thằng Tín mắt dáo dác căn dặn tôi và Ngọc Lan phải nói chuyện thật nhanh,"lỡ xui xẻo có người quen nh́n thấy méc lại ông già th́ coi như hai chị em chết đ̣n.."
Tôi nắm bàn tay ấm áp của Ngọc Lan gửi lên đó một nụ hôn thậ nhẹ nhàng.Biết bao thương yêu ,nhung nhớ được gửi gấm theo nụ hôn nồng nàn,tha thiết .Thường th́ Ngọc Lan hay rút tay lại,nhưng lần này Ngọc Lan siết chặt tay tôi ,môi mím chặt đẻ ngăn những ḍng lệ đang chực chờ rơi xuống.Tôi vuốt nhẹ bờ má xanh xao xủa Ngọc Lan nói rất khẽ:
-Tính có nói cho em biết chỉ c̣n hai tuần nữa là anh trở về mỹ không?
Ngọc Lan gật đàu lau nhanh nước mắt:
Anh muốn được gặp Ba em để nói với ông rằng anh rất yêu em.
Ngọc Lan tṛn mắt nh́n tôi:
-Đừng có điên ba đánh anh găy chân đó.
tôi lắc đầu,giọng quả quyết:
-Anh không sợ ,anh muốn chứng tỏ cho ba em biết rằng,anh yêu em nhiều lắm và sẵn sàng chết v́ em.
Ngọc lan nghẹn ngào:
-Cho dù anh yêu em thế mấy th́ anh cũng xắp rời xa em.Anh phải trở về Mỹ biết đến bao giờ mới gặp lại.
Tôi nâng mặt Ngọc lan ,lau nhẹ những giọt nước mắt vành mi,nói rơ ràng từng chữ,từng câu:
-sau khi trở về Mỹ ...anh sẽ làm đơn xin tái đăng .Anh sẽ trở lại đây xin cưới em.
Ngọc Lan áp má vào bàn tay tôi nưóc mắt không ngừng rơi .Tôi muốn được ôm siết Ngọc Lan vào ḷng để em biết rằng tôi không muốn xa rời em một giây phút nào.rằng tôi yêu em bằng tất cả sự sống ḿnh.

Ngày...tháng...năm

Kết quả của cuộc gặp gỡ lén lút đó là một trận đ̣n kinh thiên động địa mà Ngọc Lan phải lănh đủ.Thằng Tín kể cho tôi nghe với đôi mắt đỏ hoe.Cái thằng không sợ trời không sợ đất như nó mà phải ỉu x́u nhỏ lệ th́ đủ biết Ngọc Lan của tôi phải thê thảm đến mức nào.Ruột gan tôi như lửa đốt.
Tôi không hiểu được lối giáo dục của cha me Việt Nam.sao họ có thể tàn nhẫn như vậy.Tôi nói với Tín ,điều này mà xảy ra ở Mỹ th́ cha mẹ phải ngồi tù .Tín lắc đầu tỏ vẻ không tin.
Nó ngồi im lặng rất lâu rồi bắt đầu tỉ tê kể lể .Thế là tôi lại biết thêm nhiều điều về một gia đ́nh Việt Nam mẫu mực .Chẳng hạn như cha mẹ nói ǵ con cái không được căi hay trong hôn nhân cha mẹ đặt đâu con ngồi đó....Thật,tôi không thể tin được .Không biết có phải thằng nhóc này đang giận ba nó mà nói quá lời không?Nhưng đó không phải là chuyện tôi bận tâm.Điều tôi lo sợ là sẽ không được gặp Ngọc Lan lần cuối trước khi lên máy bay trở về Mỹ.Tôi lắc mạnh cánh tay thằng Tín:
-Ê! Ráng giúp tao ,cho tao được gặp chị của mày một lần nữa.
Nó đưa tay găi đầu .Tôi vẫn tin rằng sau cái găi đầu thằng Tín luôn t́m ra cách giải quyết .
Chúa ơi! Xin giúp con.

Ngày ...tháng...năm

Không ngờ buổi tối cuối cùng tôi được gặp Ngọc Lan .Tôi sửng sốt đến độ ngớ ngẩn kho Ngọc Lan xuất hiện trước nhà trọ .Tôi nói không ra lời trong nỗi mừng vui tột độ .Tôi quay sang ṿ đầu thằng Tín như một lời cảm ơn nồng nhiệt .Tín nói nhanh:
-Hai người nói chuyện đi,em chạy lên nhà bác Năm lấy tiền hụi cho mẹ xong trở lại rước Chị liền.Đừng về trễ quá ba nghi.
Tôi vẫn đứng đó nh́n trân trố vào khuận mặt xinh đẹp như thiên thần của Ngọc Lan.Cái vẻ đẹp hiền ḥa và nhân hậu như tỏa ra sự thanh khiết người đối diện không thể nào có ư tưởng vẫn đục được.Ngọc Lan chồm tới kéo tay tôi:
-Vào trong em phụ anh sắp hành lư.
Mắt tôi cay xè khi nh́n thấy vết bầm trên cánh tay Ngọc Lan.Tôi xót xa:
-Em bị đau nhiều không?
Ngọc Lan lắc đầu dấu giếm.Tôi kéo hai ống quần Ngọc Lan lên ,bàng hoàng nh́n những dấu roi ngang dọc trên đôi chân trắng muốt.Tôi không tưởng tượng được làm sao Ngọc Lan có thể chịu được h́nh phạt này.
-Em bị đ̣n đau như vậy...không sợ sao mà hôm này dám đến đây.
Ngọc Lan âu yếm nh́n tôi ,em nói với nụ cười tự tin và măn nguyện :
-Không được gặp anh lần này em sẽ hối tiếc suốt đời .
Tôi quỳ xuống cạnh Ngọc Lan giọng thành khẩn:
-Anh sẽ trở lại .Em...chờ anh.Anh tin rằng t́nh yêu chân thành của anh sẽ thuyết phục được ba em.Hăy cho anh thời gian anh sẽ trở lại.
Có tiếng thằng tín ngoài cửa hối thúc,Ngọc Lan nh́n tôi bằng đôi mắt nḥe lệ .Bất chợt ,Ngọc Lan quay lại ,hai tay ôm trọn khuân mặt tôi .Lần đầu tiên Ngọc Lan-Vâng! chính Ngọc Lan-dặt lên môi tôi một nụ hôn nồng nàn .Nụ hôn không chỉ có hương vị ngọt ngào mà c̣n ḥa lẫn chút vị mặn của nưóc mắt đă để lại một dấu ấn sâu đậm trong ḷng tôi để măi măi không bao giờ tôi có thể quên được người con gái mang tên Ngọc Lan.
Ngày...tháng...năm
Me tôi thực sự nổi giận khi biết tôi xin trở lại việt nam chỉ v́ một người con gái.Mẹ nh́n tôi như một thằng bé đang làm chuyện điên khùng.Làm sao mẹ hiểu được t́nh yêu trong tận cùng trái tim tôi.Đừng ai bắt tôi phải giải thích v́ sao tôi yêu Ngọc Lan đến như vậy.Tôi chỉ biết một điều ,tôi yêu Ngọc Lan như trái tim tôi không c̣n một góc nhỏ nào để yêu thương ai hết .Tôi đang chờ đợi ...chờ đợi ngày trở lại một đất nước đang ngập tràn chinh chiến .Bạn bè tôi,ai cũng muốn nhanh chóng được rời khỏi mảnh đất chết ,c̣n tôi,tôi muốn quay lại để thấy ḿnh thật được sống trong một t́nh yêu vĩ đại và tuyệt vời .
..........
Ngày ...tháng....năm

Chúa ơi! chúa bỏ con rồi sao?
Tại sao?
Tại sao?
Ngọc Lan!!!
Ngọc Lan! sao em bỏ anh???
* * *
Tôi ngồi im lặng rất lâu.Cái cảm giác hụt hẫng đến xót xa xâm chiếm tâm hồn tôi khi cô Julie cho tôi biết thêm ....
Khi người thanh niên tên John trở sang việt nam lần thứ hai th́ Ngọc lan đă qua đời v́ một căn bệnh nan y được biết quá muộn màng.H́nh như John không tin điều đó.Trong ư nghĩ của anh là Ngọc Lan không c̣n yêu anh nữa ,nên đă bỏ anh mà đi.Niềm đau đ̣ hằn sâu trong ḷng John suốt thời gian anh ở Việt Nam.Nỗi ám ảnh quá lớn khiến tâm thần anh chao đảo,bất thường.John trở lại Mỹ với tinh thần không ổn định,để rồi sau đó,mẹ anh phải đưa anh đến bịnh viện tâm thần.Khi bịnh t́nh không thuyên giảm,người ta chuyển anh đến một nơi khác và trong hồ sơ bịnh lư của anh luôn luôn có kèm theo quyển nhật kư đă ngả màu .
Có phải từ trong tiềm thức John luôn chờ đợi một câu nói yêu thương nên suốt ngày anh cứ luẩn quẩn theo những người xa lạ để chờ câu nói:"I love you,too".
Chiều nay ,trên đường về tôi ghé qua ngôi nhà nguyện nhỏ để cầu nguyện cho John,người đàn ông đă sống trọn vện cho t́nh yêu của ḿnh.Tôi ước mong,sẽ có một lần nào đó Ngọc Lan bước vào giấc mơ của John để anh nghe được chính người ḿnh yêu nói với anh" I love you,too!!!"


góp ư kiến
 Reply: xukathao
 member
 REF: 99327
 Date: 04/10/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Sad love story! I love you too!

 
 Reply: hoaiphuong1983
 member
 REF: 99342
 Date: 05/01/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Đúng là một câu chuyện có kết cuộc thật đáng buồn!
Nhưng đă gây cho ḿnh xúc động và điều đặc biệt là lần đầu tiên trong đời ḿnh được Read câu chuyện lạ như thế này...
Bởi v́ ḿnh sống giữa thế giới bao la của người Mỹ,nhưng nhân vật chính trong chuyện làm ḿnh cảm nhận ra rằng không phải người Mỹ nào cũng thay đổi t́nh yêu như thay áo.....Cũng có nhiều người rất tốt,đáng trân trọng và nếu như mọi người chúng ta đều biểt sống có t́nh có nghĩa ,chung thủy với nhau như vậy th́ sẽ hạnh phúc biết bao đúng không các bạn?

Ḿnh đă bỏ công ngồi đánh máy câu chuyện này "Post a topic"với ước mong mọi người luôn chân thành trong t́nh yêu,và dù t́nh cảm đó có tôt đẹp như ư hay không thành th́ dù sao cũng c̣n đọng lại với người ḿnh yêu một khoảng thời gian đẹp ,và đáng chân trọng v́ ḿnh luôn yêu hết ḿnh! chứ t́nh yêu nào phải tṛ chơi?


 
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group