englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Sinh Ngữ Club >> 5 trường đại học đẹp nhất xứ sở xương mù

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: dinhnghiep1994
 member
 ID 19757
 Date: 10/08/2013


5 trường đại học đẹp nhất xứ sở xương mù
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Đại học ở xứ sở sương mù
1. ĐH [URL="http://hoc123.vn"]Queen’s Belfas[/URL]
[IMG]http://cleverlearnvietnam.vn/pic/news/images/cleverlearnvietnam/du%20hoc/Queens-University-Belfast-006.jpg[/IMG]
Được nữ hoàng Victoria xây dựng từ năm 1845, công tŕnh trường ĐH Queen’s Belfast gồm hơn 300 ṭa nhà trong khu ngoại ô phía Nam Belfast. Ngôi trường nổi tiếng v́ vẻ đẹp thơ mộng đầy cây lá, các dăy nhà được xây dựng theo phong cách Gothic cực kỳ ấn tượng. Ngoài ra, trường c̣n có rạp chiếu phim Arthouse duy nhất tại Bắc Ireland.
Các ngành đào tạo của trường đều đạt mức độ xuất sắc hàng đầu thế giới, gồm các lĩnh vực nghiên cứu bệnh ung thư, hóa học xanh, nghiên cứu môi trường và pháp luật… Queen’s Belfast hiện đang là đối tác của khoảng 120 trường khác trên thế giới.
2. Đại học[URL="http://hoc123.vn"] Cardiff[/URL]
[IMG]http://cleverlearnvietnam.vn/pic/news/images/cleverlearnvietnam/du%20hoc/cardiff-university-505675083.jpg[/IMG]
Đại học Cardiff có trụ sở chính ở Glamorgan thật sự nổi bật với vô số những công tŕnh ấn tượng. Trường luôn giữ được danh hiệu là 1 trong 5 trường ĐH lớn nhất, đẹp nhất Vương quốc Anh. Được thành lập vào năm 1883, khuôn viên khổng lồ của trường được mọi người ví như một thị trấn nhỏ với hơn 20.000 sinh viên.
Sở hữu diện tích khổng lồ nên ngôi trường này có tất cả các loại sân thể thao phục vụ các môn tennis, bóng quần, khúc côn cầu, bóng đá, bóng bầu dục, cricket, điền kinh và vơ thuật. Thậm chí c̣n có cả một câu lạc bộ đêm dành cho sinh viên trong trường giao lưu, tổ chức biểu diễn nghệ thuật.
3. Đại học [URL="http://hoc123.vn"]Bristol[/URL]
[IMG]http://cleverlearnvietnam.vn/pic/news/images/cleverlearnvietnam/du%20hoc/bristol.jpg[/IMG]
Đại học Bristol với kiến trúc như những đền thờ Hy Lạp cổ. Đại học Bristol bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1876 chỉ với 7 giảng viên. Sau khi vượt qua các khó khăn về tài chính vào cuối thế kỷ 19, đến năm 1909 trường chính thức được công nhận và mang tên Đại học Bristol.
4. Đại học [URL="hoc123.vn"]Stirling[/URL]
[IMG]http://cleverlearnvietnam.vn/pic/news/images/cleverlearnvietnam/du%20hoc/Stirling-university.jpg[/IMG]
Ṭa nhà Cotrell và tượng đài Wallace là 2 biểu tượng đặc trưng của ĐH Stirling. Người dân nơi đây tự hào luôn rằng, ngôi trường vừa cổ điển như 1 ṭa lâu đài cổ kính, lại vừa hiện đại với sân golf 9 lỗ.
Những từ mà người dân thường dành cho ngôi trường chính là đẹp tuyệt vời, sôi động, thoải mái và hấp dẫn. Tổng diện tích của công tŕnh ĐH đồ sộ này rộng tới 310 mẫu Anh.
Được thành lập vào năm 1967, Stirling được đánh giá là 1 trong 20 trường đại học hàng đầu tại Anh về chất lượng giảng dạy. Toàn trường hiện có khoảng 10.000 sinh viên đang theo học.
5. Đại học[URL="http://hoc123.vn"] Glasgow[/URL]
[IMG]http://cleverlearnvietnam.vn/pic/news/images/cleverlearnvietnam/du%20hoc/University-of-Glasgow.jpg[/IMG]
Là một trong những ngôi trường ĐH cổ kính nhất của xứ Scotland, Glasgow bao gồm rất nhiều ṭa nhà với kiến trúc độc đáo. Tiêu biểu là ṭa nhà Gilbert Scott – 1 minh họa lớn thứ 2 của kiến trúc phục hưng Gothic tại Anh, sau Cung điện Westminster.
Đại học Glasgow là trường đại học lớn nhất của thành phố Glasgow, Scotland (Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland), được thành lập năm 1451.
Cơ sở chính của trường nằm ở đồi Gilmorehill, phía Tây thành phố Glasgow, ngoài ra c̣n nhiều cơ sở khác ví dụ như Loch Lomond, Crichton Campus (Dumfries, Glasgow), High Street....
Tổng hợp: [URL="http://hoc123.vn"]http://hoc123.vn[/URL]


góp ư kiến
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group