englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Bài tập, kiểm tra >> A party

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: namthao
 member
 ID 17354
 Date: 12/26/2008


A party
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
chào các anh chị,

Dưới đây là một đoạn trong một bản tin của Thanh Nien News English Edition, Friday, Dec. 26,2008

Cá nhân tôi nghỉ cần phải edit lại. Tuy nhiên theo anh chị nghỉ như thế nào?
Hy vọng đây là cơ hội để chúng ta trao dồi và học hỏi sinh ngữ. Ước mong các anh chị tham gia, càng đông càng vui và càng náo nhiệt.

Xin nói trước, đây là sự trao dồi học hỏi, hoàn toàn không có sự chỉ trích bởi v́ English luôn luôn là ngoại ngữ của chúng ta. Thành thật cám ơn sự nhiệt t́nh của các bạn.

" Delayed, dusty and dangerous

National Highway 80, which has been under construction for the past five years through Vinh Long and Dong Thap provinces, has caused fatal accidents, sent shops out of business and left locals at their wits end.
. . . . .

Reported by XXXX"

góp ư kiến
 Reply: cuteteen
 member
 REF: 99093
 Date: 12/26/2008


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
hey, namthao...long time no see, how are u now?..remember me?...i miss u so much..hjhxjhx

 
 Reply: namthao
 member
 REF: 99094
 Date: 12/27/2008


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Em,

Khoẻ hôn? lúc nầy học hành ra sao? Sau khi học xong anh về quê take care nông trại cho ba má anh do đó anh không thường lên đây. Công việc farmer, là tự ḿnh làm boss cho chính ḿnh, cái tệ hại nhứt là anh quá tữ tế với bản thân do đó ngũ nhiều mà làm ít cho nên công việc hơi ứ động. Giờ có thể nói là "văn" không khá mà "vơ" cũng không hay. Mới đầu làm th́ hơi tệ, giờ th́ tệ hơn. You know the truth should never be told, but it's told, th́ không được cười nghe hôn cô bé.
Chúc em vui tươi,

Anh
Nam Thao


 
 Reply: cuteteen
 member
 REF: 99095
 Date: 12/28/2008


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
ah`, a đi nuôi tôm đó hả..so, where are u now?..rach gia?..sao tự nhiên học xong źa wê lun za?..hjxhjhx..c̣n nữa, hok dc nói là "hôn", fài nói là "không" or anything else...^^

 
 Reply: sinnombre
 member
 REF: 99099
 Date: 12/30/2008


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Namthao bro,

I've read "THE ARTICLE" that you posted.

You know what bro? Everyone has his/her own style of writing. If I were still in college I would have written this paragrah like this:

"A highway's section from XYZ going through Vinh Long and Dong Thap of National Highway 80, which has been under construction for the past five years, has caused fatal accidents, sent shops out of business and left locals at their wits end."

Obviously the writing's style of the author of this article is different than yours and mine. You will find fragmented and run on sentences in his or her writing, but that is just how most "reporters" talk and write. It takes a little thinking to understand his/her paragraph, however, I do not see any terrible mistake grammatically. That is my humble opinion, bro :-).


PS: The following paragraph is the one that seriously needs to be "corrected" grammatically.


"Schools and businesses hurt Nguyen Hoang Tho, principal of the Chau Thanh 2 high school in Dong Thap’s Chau Thanh District, said the roadwork had damaged the school’s drainage system and the school now flooded after heavy rains." 
 Reply: songkien
 member
 REF: 99100
 Date: 12/31/2008


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Chào các bạn,

Đôi lúc ngẩm nghỉ, ḿnh có nhiều cái giống Nam Thao, nhứt là về việc học Anh văn. Nghĩa là học anh văn, cũng giống như chạy xe Honda (nghề của chàng mà). Tuy nhiên ở đây có một chút khác là ḿnh thường hay "lạng". Có lạng như vậy, cuộc đời mới không c̣n khoảng cách, có lạng như vậy người ngồi đằng sau ḿnh mới chịu ngồi gần ḿnh hơn, đôi khi họ c̣n "hug" ḿnh "so tight" nữa, có như vậy ḿnh mới biết thế nào là "sự nồng ấm" :) :) :) phải hôn các bạn? nếu so với những "thầy tu", ḿnh là một người đàn ông rất tệ hại và xấu xa. Tuy nhiên cái xấu xa của ḿnh dù sao cũng đă báo trước, hy vọng rằng các ladies thông cảm cho.

Giờ trỡ lại việc học hỏi và trao dồi sinh ngữ, không biết là có đúng hôn, dù sao ḿnh cũng xin mạng phép mang ra opinion của ḿnh.

"National Highway 80, which has been under construction for the past five years through Vinh Long and Dong Thap provinces, has caused fatal accidents, sent shops out of business and left locals at their wits end."

Như các bạn đă biết, adjective thường đứng trước noun để bổ nghĩa (modify) cho noun. Ngược lại adjective clause, pharse and appositive pharse đứng sau noun, clause and pharse để đại diện và bổ nghĩa cho noun, clause and pharse đó. Từ cái pharagraph trên, chử "which" đóng vai tṛ là "adjective clause" đại diện cho "National Highway 80" do đó cho tôi xin phép đăo ngược lại:

1- National Highway 80 has been under construction for the past five years through Vinh Long and Dong Thap provinces.

2- National Highway 80 has caused fatal accidents, sent shops out of business and left locals at their wits end.

Câu số một, thật sự không rỏ ràng, nhưng anh sinnombre đă sữa đổi rất rỏ ráng và chính xác (cá nhân tôi nghỉ).

Câu số hai, nếu chúng ta nói con đường National highway 80 gây ra nhiều tai nạn . . . . th́ không ổn lắm. Mà chúng ta phải nói sự sữa chữa con đường National highway 80 gây ra nhiều tai nạn th́ có lẽ rỏ ràng hơn. Do đó, muốn được như vậy, tôi xin mạng phép viết lại như vầy.

"National Highway 80 has been under construction for the past five years through Vinh Long and Dong Thap provinces, which has caused fatal accidents, sent shops out of business and left locals at their wits end."

Ở đây tôi chỉ bàn về cách dùng adjective clause và cách suy nghỉ của cá nhân tôi, tuy nhiên cũng có rất nhiều cách khác. ngoài ra có một số động từ mà ḿnh có thể omit hoặc sữa đổi cho phù hộp hơn mà không làm sai lệch đi ư nghĩa của tác giả (phần nầy th́ tuỳ anh chị).

Finally, tôi chạy xe Honda thường hay lạng, do đó nếu có "té" th́ chỉ là chuyện đuơng nhiên. "đi đêm có ngày gặp ma" thôi. do đó cách học Anh văn của ḿnh có thể không hài ḷng các anh chị. thành thật xin thông cảm.

Dù ḿnh chưa bao giờ ăn "tết tây", tuy nhiên, chỉ cần thấy có chử "tết" là vui rồi. Đời ngựi th́ không dài đủ cho một ước mơ dù là ước mơ đó thật tầm thường và tự hỏi có bao lần được vui. Thôi th́ chúng ta cũng nên vui để chúc happy new year cho nhau nghe.

Thành thật

Song Kien
 
 Reply: sinnombre
 member
 REF: 99102
 Date: 12/31/2008


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

WOW!!!

Văn phạm Anh văn của Songkien giỏi quá đi thôi!

Bro Namthao là chủ "topic" mà biến đi đâu mất tiêu rùi nè? Hô biến một cái rồi nhào ra đây cho ư kiến của ḿnh đi chứ, hi hi hiiiii!

Songkien! Rất hân hạnh được biết bạn! Cho ḿnh thành thật căm ơn bạn đă có lời khen nhe :-).

Ḿnh hoàn toàn đồng ư với sự giải thích về văn phạm Anh văn và cách viết doặn văn trên của bạn.

Có một điều nhỏ nhặt mà ḿnh muốn xin bổ xung thêm để cùng nhau học hỏi là vầy nè. Cũng như ḿnh đă nói ở trên là mỗi người có một lối viết riêng biệt của ḿnh (về văn phạm th́ Songkien đă giải thích quá rỏ ràng rồi nên ḿnh không nhắc lại), nếu đoạn văn này viết theo cách của ḿnh, cách của Songkien hay cách của "người viết báo" (Tien Trinh) đều được cả, chỉ là cách viết của "người viết báo" (Tien Trinh) th́ hơi khó hiểu một chút thôi.

Nếu là viết báo và viết như "người viết báo" (Tien Trinh) th́ mặc dù hơi khó hiểu nhưng cũng không sao, nếu viết như Songkien th́ hay hơn một chút. Thế nhưng nếu như những người viết bài tập trong trường học th́ nên viết theo kiểu của Sinnombre th́ sẽ được điễm cao hơn (VN th́ ḿnh không biết nhưng ít nhất là nếu ở Mỹ th́ chắc chắn sẽ được điễm cao).

Lư do được điễm cao là thế này. Cũng như Songkien đă giải thích cặn kẽ là
"adjective clause, pharse and appositive pharse đứng sau noun, clause and pharse để đại diện và bổ nghĩa cho noun, clause and pharse đó...." Và v́ theo căn bản văn phạm như Songkien đă giải thích th́ viết cách nào cũng đúng nhưng nếu ḿnh đặt cái "Đại Danh Từ" WHICH của "adjective clause, pharse and appositive pharse" đúng NGAY ĐẰNG SAU "danh từ hay đại danh từ....." mà nó bổ nghĩa th́ sẽ đúng văn phạm, rỏ ràng, dễ hiểu và được điễm cao hơn.

Ví dụ:


"The lady WHO lives on Hammer Lane, Stockton, California is Songkien's secret admirer."
Khi chữ WHO đặt ngay phía sau chữ "Lady" như vậy th́ mới đúng nghĩa của luật văn phạm là "NGAY ĐẰNG SAU" và sẽ làm câu nói rất rỏ ràng, đúng văn phạm và dễ hiểu. Nếu ḿnh viết "The lady lives on Hammer Lane, Stocton, California, WHO is Songkien's secret admirer." th́ cũng được nhưng hơi khó hiểu một chút v́ người đọc sẽ nghĩ là chữ WHO của cái "adjective clause..." bổ nghĩa cho chữ "California" chứ không phải bổ nghĩa cho chữ "Lady". V́ vậy nên khi luật văn phạm nói là "adjective clause..." phải đặt "NGAY ĐẰNG SAU" danh từ hay đại danh từ... mà nó bổ nghĩa th́ người ta muốn ḿnh phải đặt NGAY PHÍA SAU của chữ "Lady" th́ câu nói của ḿnh mới đúng văn phạm và không làm người đọc rối trí.:-)!

Thân ái,


 
 Reply: songkien
 member
 REF: 99104
 Date: 12/31/2008


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Chào anh sinnombre,

Sao, anh có enjoy a happy new year hôn? có thể th́ cũng nên nếm chút rượu cho có hương vị của tết phải hôn anh. Nơi ḿnh ở là một tỉnh lẽ do đó tết tây cũng chẳng có ǵ khác. Thật ra th́ ḿnh không deserve for what anh said đâu. chẳng qua ḿnh chỉ đọc vài ba cuốn sách Anh văn, rồi sách nói sao th́ ḿnh copy vậy thôi. có lẽ những cuốn sách ḿnh đọc họ viết không đúng. mong rằng anh thông cảm cho. À, nếu có rảnh xin anh vui ḷng dịch những đoạn nầy qua tiếng Viet Nam ḿnh coi có ǵ khác hôn:

- National Highway 80, which has been under construction for the past five years through Vinh Long and Dong Thap provinces, has caused fatal accidents, sent shops out of business and left locals at their wits end.
. . . . .

National Highway 80 has been under construction for the past five years through Vinh Long and Dong Thap provinces, which has caused fatal accidents, sent shops out of business and left locals at their wits end.

Có thể sách ḿnh đọc không đúng, thiết tha mong anh thông căm bỏ qua cho.

Thành thật cám ơn anh.

Song Kien


 
 Reply: hatnang
 member
 REF: 99106
 Date: 01/01/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Chào mọi người,

Chúc mọi người một năm mới vui vẻ, hạnh phúc, và thành đạt.

Hi Nam Thao and cuteteen... Party sao không có món ǵ ngon để nhậu vậy Nam Thao :)??? Cuteten khoẻ không?

Chao anh Sinnombre... hatnang co the noi, the person, who most of rainbown's members admire, is Sinnombre. Chúc anh năm mới sức khoẻ dồi dào để giúp đỡ mọi người nhiều hơn nữa. Xin lỗi anh Sinnombre nha, hatnang học tiếng anh cũng c̣n dỡ lắm, rất mong đứợc chỉ giáo thêm :)

1, "The lady WHO lives on Hammer Lane, Stockton, California is Songkien's secret admirer."
2, "The lady, WHO lives on Hammer Lane, Stockton, California is Songkien's secret admirer."
3, "A lady WHO lives on Hammer Lane, Stockton, California is Songkien's secret admirer."

Which sentence above is written correctly?

Hello Songkien,

Lâu ngày không gặp hen, đă đi thăm thành phố Huế chưa? Xin lỗi songkien nha vi hatnang đă không trả lời bạn, "nghỉ chơi" mà chẳng nói năng ǵ cả.

Songkien nè, Songkien= Sông Kiên Giang hay Song kiếm :). Tai sao sự thật lại không bao giờ được tiết lộ... định ôm bí mật chốn sâu nơi nào sao? Nếu như vậy, làm sao t́m được bạn tri kỉ hả? Suy nghĩ lại đi nha. :):):)

Happy New Year to everyone!

hatnang


 
 Reply: songkien
 member
 REF: 99107
 Date: 01/01/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Wow! lâu quá mới gặp lại "cố nhân or mỹ nhân". Tên nào gọi cho đúng đây. Trong đời ḿnh thường có những cái không đúng. thôi th́ chơi như "Vi Tiểu Bảo" mua "tài" một cái xem sao. nghĩa là cứ gọi cả hai tên để bảo đăm thế nào cũng có một cái đúng được hôn? :) :) :). gật đầu nghe. Thanks in advance. Hatnang biết hôn, không nhiều th́ ít, ḿnh vẫn cùng có một hướng nh́n ở "học hỏi", như vậy th́ ḿnh xin phép considering là bạn. Từ đó ḿnh có một ước mong nho nhỏ (xíu) để biết về nhau. Cám ơn Hatnang đă hỏi. tên thật của ḿnh là Nguyễn văn Kiên, 26 tuổi chưa có gia đ́nh, nhưng đă và đang thích một người không biết là ḿnh có coi như là người yêu không nũa bởi ǵ ḿnh chỉ nói nhau bằng "ánh mắt" và nụ cười thôi. Song Kien là double patience, nghĩa là nếu có ai ngắt véo hoặc bộp tai ḿnh một bên, th́ ḿnh sẽ xin họ vui ḷng làm thêm another side, để ḿnh có được hai lần kiên nhẩn :) :) :). Tiếc thay, ḿnh đă chờ đợi 26 năm văng vẳng rồi mà chẳng ai ngắt véo ǵ hết có lẽ phải chờ đợi thêm nữa thôi :) :) :). Sao Hatnang ăn tết như thế nào, có nổ ḍn Champagne hôn? Chắc chắn ở nơi đó lạnh lắm phải hôn? Hatnang nè, lâu rồi viết cho ḿnh một bài đi. Sao có được hôn?
Hy vọng năm 2009 tất cả đồng hồ sẻ không có "needle" như vậy th́ không c̣n ai nói lư do bận nữa :) :) :). Vẫn không có ǵ thay đỗi, ḿnh sẽ đi thăm Huế, Huế dù chưa một lần đặt chân, nhưng h́nh ảnh, thơ ca, chiếc nón bài thơ và một số địa danh: Sông Hương, núi Ngự, cầu Trường Tiền, chợ Đông Ba . . , Huế đối với ḿnh như một người t́nh trong muôn thuở và nỗi khắc khoăi của ước mong, đến Huế để nghe " anh đi mô, răng, rứa . ." Người ta thường nói, nếu lỡ đi Huế dù chỉ một lần, Huế sẽ có nhửng cái khó quên. Sao Hatnang có nhắn gữi ǵ về chốn Cố Đô hôn? Giờ dù muốn hay không muốn, khi trái ball ở New York đă rớt đúng thời điễm để báo một năm củ đă qua và một năm mới bắt đầu đến. Hy vọng những cái không "hay lắm" của năm củ cũng đi qua luôn để nhường lại vui tươi cho mội người toàn thế giới, trong những người đó có Hatnang, nhửng người bạn đă quen và chưa quen luôn ch́m đắm trong yên vui và hanh phúc. Xin chúc tât cả được b́nh an.

Thân Ái,


Song Kien


 
 Reply: sinnombre
 member
 REF: 99108
 Date: 01/01/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Hatnang thân mến,

Căm ơn ḷng ngưỡng mộ của Hatnang nhiều lắm nha!
Sinnombre có đọc tất cả những bài viết của Hatnang (từ khi Sinnombre trở thành thành viên của Diễn Đàn nầy). Anh văn của Hatnang cũng phải nói là một trong những người giỏi nhất trong Diễn Đàn nầy đó! Có một lần lâu lắm rồi, lúc Sinnombre mới là thành viên ở đây th́ Sinnombre có khen tặng về một bài viết của Hatnang. (Sinnombre viết khen tặng đơn giăn là "Kudos!" Hatnang thôi nhưng không thấy Hatnang trả lời trả vốn ǵ cả :-). Măi đến hôm nay mới được Hatnang nói chuyện với Sinnombre lần đầu tiên :-) (Có lẽ v́ câu ví dụ về một người con gái dễ thương ở Hammer Lane, Stockton, California của Sinnombre nên Sinnombre mới được Hatnang nói chuyện tới đó, phải hôn nào:-)?) Thiệt là hân hạnh cho Sinnombre đó, Thành thật cám ơn Hatnang nha:-)! (I am truly honored and pleased to have made your acquaintance, Hatnang!

Hatnang nè! Đừng dùng từ "chỉ giáo" nghe "đao to búa lớn" lắm :-) Sinnombre hông dám nhận đâu :-). Chỉ là những ǵ Sinnombre hiểu biết v́ may mắn được đi trước th́ Sinnombre sẽ hết ḷng hướng dẫn lại đễ cùng nhau học hỏi thôi :-). Vậy đi nha:-)!

Giờ th́ trả lời cho Hatnang đây. Sinnombre sẽ nói đúng hay sai trước rồi sẽ giải thích tại sao đúng hay sai ở phía dưới nha. Nếu có ǵ Sinnombre thiếu sót hay có ǵ Hatnang vẫn c̣n thắc mắc th́ cứ hỏi Sinnombre sẽ trả lời tiếp nha.

*Câu "The person, who most of rainbow's members admire, is Sinnombre." mà Hatnang viết th́ cách chấm phẩy về câu "RELATIVE CLAUSE" nầy của Hatnang rất đúng. Những cái sai nhỏ nhặt là:
a). Đầu câu phải viết HOA.
b). Chữ "rainbow đánh vần sai, và c). Chữ "rainbow" là "Proper Noun" nên phải được viết HOA.
c). Một cái sai lớn là chữ "WHO" th́ phải là chữ "WHOM" mới đúng v́ ở đây Sinnombre là túc từ chứ không phải chủ từ.
**"WHOM do most of Rainbow's members admire?" - "Most of Rainbow's members admire Sinnombre."

Hatnang thấy được tại sao WHOM chứ không phải WHO chưa nào?


***Ba câu hỏi của Hatnang th́ chỉ có câu số 1 là đúng thôi, hai câu số 2 và số 3 th́ hoàn toàn sai.

1, "The lady WHO lives on Hammer Lane, Stockton, California is Songkien's secret admirer."

Trong câu nầy th́ cái "Relative Clause" (WHO lives on Hammer Lane, Stockton, California) là một câu "Mệnh Đề Cần Thiết" (Essential Clause). Cần thiết v́ khi nói "lady" th́ không rỏ ràng là "lady" nào nên người đọc phải cần cái "Relative Clause" nầy để biết là ḿnh muốn nói về người "lady" ở "Hammer Lane, Stockton, California" và khi đă là "Mệnh Từ Cần Thiết" thi không cần 2 dấu phẩy (Essential Clauses do not require commas. A relative clause is essential when you need the information it provides.) Cái "Relative Clause" nầy cũng là một cái "Defining Relative Clause" (Mệnh Đề Xác Định) v́ nó nói lên cho ḿnh biết người "lady" chính xác là người "lady ở "Hammer Lane..." chứ không phải là bất cứ một người "lady" không xác định nào khác, v́ đây là "Defining Relative Clause" (Mệnh Dề Xác Định) nên người "lady" đă được xác định rỏ ràng rồi th́ phải dùng "Mạo Từ Xác Định" (Definite Article) "THE" chứ không thể dùng mạo từ không xác định (Indefinite Article) "A" được.

Tóm tắt là:

1). Khi dùng "Relative Clause" th́ cái "Relative Clause" đă giúp xác định được chủ từ rồi nên lúc nào cũng phải dùng "Definite Article" THE.

2). Khi 1 cái "Relative Clause" là một "Defining Relative Clause" và cũng là một "Essential Clause" thi không cần 2 dấu phẩy (comas). (Essential Clauses do not require commas. A relative clause is essential when you need the information it provides.)

Ex:
"The lady WHO lives on Hammer Lane, Stockton, California is Songkien's secret admirer."

3). Khi 1 cái "Relative Clause" là một "Non-Defining Relative Clause" và cũng là một "Non-Essential Clause" th́ bắt buộc phải có 2 dấu phẩy. V́ "Non-Eessential Clause" là một mệnh đề riêng biệt trong câu nói và đây chỉ là phần nói riêng thêm thôi, có th́ thêm thú vị :) , không có th́ câu nói cũng đũ nghĩa rồi nên nó bắt buộc phải được nằm riêng trong 2 dấu phẩy.(Non-Eessential Clause does require commas to separate it from the rest of the sentence.)

Ex:
"The lady, WHO not only is gorgeous but intelligent, lives on Hammer Lane, Stockton, California, and is Songkien's secret admirer."

Note:

"Non-Defining Relative Clause" là "Mệnh Dề Không Xác Định" không cần thiết hay nếu không có cũng có thể hiểu được câu nói. Có "Non-defining Relative Clause" th́ nó chỉ cung cấp thêm những chi tiết thú vị.... cho câu nói thôi chứ nếu không có th́ câu nói cung đă đũ cho người đọc hiểu rồi. (Như câu ví dụ trên th́ "Mệnh Đề Không Xác Định" nầy cho ta biết thêm là cô gái sống ở Hammer Lane chẳng những đẹp tuyệt vời mà c̣n thông minh nữa, thế nhưng đây là những chi tiết người viết muốn cho ḿnh biết thêm thôi chứ nếu không có th́ câu nói nầy vẫn đũ nghĩa và người đọc cũng sẽ hiểu được như câu ví dụ số "2)." ở trên.

HOPE THIS HELPS!

Thân ái,
Sinnombre.


 
 Reply: sinnombre
 member
 REF: 99109
 Date: 01/01/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Songkien dear,

Khi nói về văn phạm Anh văn th́ ḿnh không nghĩ có liên quan đến phiên dịch đâu Songkien ạ. Khi đă hiểu được tiếng Anh rồi th́ hai câu nói cùng một nghĩa mà viết thành nhiều cách khác nhau kể cả nhiều cách đúng, nhiều cách sai, nhiều cách hay và nhiều cách không hay cho mấy mà bảo dịch ra tiếng VN thi Sinnombre sẽ chỉ dịch đúng có một kiểu mà kiểu dịch đó là kiểu dịch xác nghiă cho người nghe hiểu được thôi chứ Sinnombre không thiết tha đến sự đúng hay sai về văn phạm hay cách viết hay hay không được hay cho lắm của người viết đâu v́ khi đă muốn dịch cho người ta hiểu th́ mục đích duy nhất của Sinnombre là dịch cho người ta hiểu thôi chứ Sinnombre không màng đến văn phạm hay cách viết của người viết đâu.

Thế nhưng nếu nói về văn phạm th́ ở phía dưới đây Sinnombre sẽ nói thêm một chút về "Relative Clause" để Songkien tham khảo thêm. Nếu Songkien đọc lại bài viết trước của Sinnombre, bài Sinnombre viết trả lời cho Hatnang và phần nhỏ về "Relative Clause" mà Sinnombre viết dưới đây th́ mong là Songkien sẽ thấy được trong hai câu của Songkien hỏi th́ câu nào đúng văn phạm hơn.


Avoid creating a sentence fragment. A relative clause does not express a complete thought, so it cannot stand alone as a sentence. To avoid writing a fragment, you must connect each relative clause to a main clause.

Khi viết tiếng Anh th́ ḿnh phải tránh không viết nhiều câu lũng cũng, rời rạc, đứt đoạn không đâu dính dáng vào đâu mà phải viết một câu hoàn tất và đủ nghĩa. Một "Mệnh Đề Phụ" trong tiếng Anh th́ không là một câu hoàn tất và đủ nghĩa nên nó không thể đứng riêng rẻ 1 ḿnh được. Để tránh viết những câu vụn vặt không đủ nghĩa (Sentence Fragments) nầy th́ ḿnh phải biết cách nối liền "Mệnh Đề Phụ" (Relative Clause) vào "Mệnh Đề Chính" (Main Clause) và "Relative Clause" phải được ĐẶT NGAY ĐÀNG SAU chữ mà nó muốn bổ nghĩa hay giải thích thêm.

Ví dụ:

1). To win his lover's heart, Sinnombre bought her a dozen long stem red roses
WHICH Trang appreciatively accepted.

2). The beautiful young lady
WHO sat on Sinnombre's lap was definitely not his lover.


Mong là Songkien đă thấy được sự khác biệt của hai cách viết mà Songkien muốn ḿnh dịch ra tiếng VN ở trên nha.

Thân ái,
Sinnombre.


 
 Reply: sinnombre
 member
 REF: 99112
 Date: 01/02/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Hatnang ơi!

Bài viết trả lời cho Hatnang ở trên th́ có một chổ Sinnombre viết sai nhưng v́ không ḍ kịp mà Sinnombre đă đăng bài trả lời cho Songkien nên Sinnombe không thể sữa lại được.

Cho Sinnombre đính chính ở dưới đây nha. Sinnombre sẽ viết lại đoạn viết đó và sẽ viết chổ sai bằng màu đỏ và phần đính chính là màu xanh nha.

ĐÂY LÀ ĐOẠN MÀ SINNOMBRE VIẾT SAI
*Câu "The person, who most of rainbow's members admire, is Sinnombre." mà Hatnang viết th́ cách chấm phẩy về câu "RELATIVE CLAUSE" nầy của Hatnang rất đúng. Những cái sai nhỏ nhặt là:
a). Đầu câu phải viết HOA.
b). Chữ "rainbow đánh vần sai, và c). Chữ "rainbow" là "Proper Noun" nên phải được viết HOA.
c). Một cái sai lớn là chữ "WHO" th́ phải là chữ "WHOM" mới đúng v́ ở đây Sinnombre là túc từ chứ không phải chủ từ.
**"WHOM do most of Rainbow's members admire?" - "Most of Rainbow's members admire Sinnombre."

Hatnang thấy được tại sao WHOM chứ không phải WHO chưa nào?ĐÚNG RA PHẢI NHƯ THẾ NẦY
*Câu "The person, who most of rainbow's members admire, is Sinnombre." mà Hatnang viết th́ không cần 2 dấu phẩy (comas).

Thêm những cái sai nhỏ nhặt là:
a). Đầu câu phải viết HOA.
b). Chữ "rainbow đánh vần sai,
c). Chữ "rainbow" là "Proper Noun" nên phải được viết HOA.
d). Một cái sai lớn là chữ "WHO" th́ phải là chữ "WHOM" mới đúng v́ ở đây Sinnombre là túc từ chứ không phải chủ từ.
**"WHOM do most of Rainbow's members admire?" - "Most of Rainbow's members admire Sinnombre."

"The person whom most of rainbow's members admire is Sinnombre."

Hatnang thấy được tại sao WHOM chứ không phải WHO chưa nào?


Thân ái,
Sinnombre


 
 Reply: hatnang
 member
 REF: 99114
 Date: 01/02/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Chào anh Sinnombre,

Vất vả cho anh rồi...:). Hatnang đúng ra phải nói la: Rất hân hạnh được làm quen và nhận sự giúp đỡ của anh. Cảm ơn anh nhiều nha.

Thú thật, lúc post rồi là Hatnang đi ngủ, nên không thấy chỗ sai "the person, who most of rainbown's members admire, is Sinnombre". Rainbow phải viết hoa là đúng rồi, nhưng diểm này Hatnang quên thiệt. C̣n "Who" thay bang "Whom" la Hatnang đă nhận ra, nhưng tai Hatnang khổng thể edit được. Dù thế nào Hatnang biết anh Sinnombre sẻ đính chính nên để vậy luôn :). Nếu đước viết lại Hatnang viết như vầy được không : Sinnombre is a person/ a guy whom most of Rainbow's members admire.

Mà anh Sinnombre nè, anh có biết "lady" do không?:):):)

hatnang


 
 Reply: sinnombre
 member
 REF: 99115
 Date: 01/02/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Hatnang dearie dear,

Your are quite welcome. Do not mention it!

The pleasure is all mine, dearie! The pleasure is all mine :-)!!!

Vâng, anh thừa hiểu em thừa khả năng thấy được những chổ thiếu sót của ḿnh v́ anh thừa biết khả năng Anh ngữ của em và anh cũng thừa biết em là một trong những người giỏi Anh văn nhất ở đây:-). How do I say "I am so proud of you, dearie!" in Vietnamese eh?". "Anh rất hănh diện về cô em thân mến của anh!". Anh dịch như vậy có đúng hôn nào:-)?

Hatnang em! Câu nói của em mà viết theo hai cách:

1). "The person whom most of rainbow's members admire is Sinnombre."
2). "Sinnombre is a person/a gentleman:-)/(a guy) whom most of Rainbow's members admire."


Th́ cách nào cũng đúng nhưng riêng anh th́ anh thích cách thứ hai hơn:-).

em Hatnang:-) nè, em hỏi anh có biết người "lady" đó không là em muốn hỏi về người "lady" ở Hammer Lane, Stockton, California, USA., người "lady" lover tên Trang của anh, hay người "lady" ngồi trên đùi anh vậy:-)?

Hi hi hiiiiii! Ha ha haaa! Người "lady" lover tên Trang và người "lady" ngồi trên đùi anh là hai người giă tưởng:-) (fictional characters) mà anh đặt ra để làm ví dụ thôi. C̣n người "lady" ở Hammer Lane th́ anh cũng không đủ hân hạnh hay diễm phúc được quen biết, anh chỉ "vô t́nh" đọc được một bài viết tiếng Anh trên Diễn Đàn nầy nói về một cô gái dễ thương tập lái xe hơi trên đường Hammer Lane của "ai đó":-) và có chút ấn tượng tốt về người "lady" nầy nên mạo mụi mượn người "lady" nầy để viết ra một câu ví dụ bằng tiếng Anh khi anh trả lời bài viết cho Songkien thôi:-).

Cho anh nói ngoài lề một chút nha:-)! Nhắc đến Songkien th́ anh nhớ lại câu "Songkien nè, Songkien= Sông Kiên Giang hay Song kiếm :). Tai sao sự thật lại không bao giờ được tiết lộ... định ôm bí mật chốn sâu nơi nào sao?" em hỏi Songkien ở trên:-) mà anh không dằn được nụ cười mĩm chi trên môi anh:-) vi thấy câu hỏi của em nó hay hay làm sao đó. Songkien có thật nhiều điễm giống Namthao như khuôn đúc:-). Namthao ở Rạch Giá, Kiên Giang c̣n Nguyễn văn Kiên th́ có "nickname" là Songkien...:-). Em lại hỏi Songkien có phải là "Song Kiếm" không? Em có đang suy nghĩ giống những ǵ anh đang suy nghĩ hôn vậy:-)? Chỉ là hôm nay rảnh rỗi nên suy nghĩ vu vơ thôi:-) em không cần trả lời câu hỏi nầy của anh đâu nha:-)!

Chúc em luôn tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!
May your life be filled with love and happiness!

Thân ái,
Sinnombre.


 
 Reply: hatnang
 member
 REF: 99116
 Date: 01/02/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Anh Sinnombre,

Hatnang xin được nói nha, "bọn" con trai tụi anh có nhiều điểm đáng nghi ngờ lắm đó :). Tiếng anh th́ Hatnang không blame, nhưng tiếng Việt mọi người có nhiều thứ để người đọc phải suy nghĩ đó nha :):):)

Hatnang cũng nghĩ Songkien và Namthao là một đó... Hatnang muốn Songkien trả lời trung thực nhưng vẫn chưa toại nguyện, h́nh như đang dánh vơng, lượn lách đó :). Nhưng là ai cũng được, huy vọng tất cả đều là những người tốt bụng và biết chuyện.

Dù chỉ quen nhau qua những bài viết nhỏ hay nhưng lời góp ư đơn thuần, Hatnang cũng muốn có những người bạn trung thành va thật thà giống như nhóm bạn lúc ở Vietnam của ḿnh, chứ không giống như t́nh bạn lúc trước hatnang có được từ diễn đàn chỉ trong phút chốc th́ tất cả không c̣n nữa.

Hatnang
***************************************************

Ah, nói về "Lady" trong câu ví dụ.... em xin bỏ qua :):):)


 
 Reply: sinnombre
 member
 REF: 99117
 Date: 01/02/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Em Hatnang:),

Anh Sinnombre cũng xin được nói nha :)! Khi một người đa nghi đă nghi ngờ rồi th́ "Bọn" con trai, con gái, con nít :), đàn ông, hay đàn bà ǵ cũng có nhiều điểm đáng nghi ngờ lắm đó. Riêng anh Sinnombre th́ người nào có người, ở đâu cũng có người xấu đáng nghi ngờ và ở đâu cũng có người tốt đáng thương yêu tin cậy. Ḿnh không nên quơ (vơ) đũa că nắm đâu (One should never paint everything with the same brush). Mong là em Hatnang đừng có nhồi trộn :) anh Sinnombre vào chung với cái "bọn" con "chai" mà em Hatnang nghi ngờ đó nha (Hope that em Hatnang does not lump anh Sinnombre together in that group of "boys" whom em Hatnang doubts eh!). Anh Sinnombre hồi nào đến giờ, trước sau có sao nói "zậy" chứ hông có biết nói láo đâu à nha, hông dám đâu :)! (Chỉ đôi khi anh Sinnombre phải không nói thật ḷng (tell a white lie) để không làm chạm tự ái hay làm buồn ḷng "người ta" thôi, cũng như Bác Sĩ không nói với người bệnh là bệnh của họ "thầy chạy" rồi và ngày mai :) th́ họ sẽ "theo ông theo bà" vậy đó). Em Hatnang có ǵ nghi ngờ về anh Sinnombre th́ cứ hỏi anh Sinnombre sẽ thật ḷng trả lời cho nha. Tiếng Việt hay tiếng Anh ǵ th́ anh cũng thật ḷng trả lời giống nhau như "sinh đôi" :) thôi v́ anh lúc nào cũng "treat people the way I like to be treated". Tiếng Việt ḿnh th́ khó ḷng lắm, 9 người 10 ư, c̣n một câu nói th́ 9 người sẽ hiểu ra tới 1001 kiễu lận. Vi lư do tiếng VN quá "phong phú" nầy của người VN ḿnh th́ mong rằng em sẽ hỏi lại anh những ǵ mà em "théc méc" chứ đừng có "nghi kỵ" anh th́ hông ai tội nghiệp giùm anh đâu đó à nha. Làm ơn nha :)!

Em Hatnang nè, anh Sinnombre đâu có nói SongkienNamthao "là một đó" :) hồi nào đâu nè. Anh Sinnombre chỉ hỏi em Hatnang có nghĩ giống anh hôn thôi mừ :):):).

Em Hatnang dễ mến của anh :-) nè, em thật là khéo ăn khéo nói đó (ăn gian anh cũng có "Bảng Đỏ" luôn :) đó). Em là người bắt đầu câu chuyện "The Lady" mà bi giờ "...em xin bỏ qua :):):)" ngọt sớt thui hà :):):). "Okay"! Bỏ qua th́ bỏ qua, ai nghĩ sao cũng được há :):):)!

Chúc em luôn may mắn và thành công trong trường học cũng như trên trường đời và tất những ǵ em đang làm và sẽ làm nha!


Thân ái,
Anh Sinnombre :)


 
 Reply: cuteteen
 member
 REF: 99118
 Date: 01/03/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
HAT NANG OI...how are you???
cho teen có ư kiến nha!..namthao và songkien, namthao th́ teen biết (đă 2 năm ̣y, từ khi teen vào rainbow)..but songkien th́ teen chỉ mới đc đọc bài thôi..but...GIống nhau giữa songkien và namthao nà:
1/ko bao giờ viết là KHÔNG, toàn là viết HÔN thôi (dễ hiểu lầm lắm)..hjhj
2/cấu trúc bài post cũng giống nhau lun..thật ra th́ đúng qui tắc fai3 như vậy, but teen vẫn thấy 2 người có j j đó giống nhau lắm..(6th sense đó mà!!!)
3/không phân biệt đc dấu "hỏi" và dấu "ngă"=viết lộn tùm lum lun
từ 1-2-3 => namthao và song kien có giống nhau hok ta?????


 
 Reply: pinkpearl
 member
 REF: 99119
 Date: 01/03/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Hi Hat Nang, Teen, Sinnombro and Nam Thao.

How are you doing? Long time no see Hat Nang.
Miss U so much.

Teen oi Teen noi Song Kien giong Nam Thao ah. Ty nghi giong Sifu ghe hog biet co dung hog? Sao Teen hog goi Sifu, Ghost, Rose ra luon cho moi nguoi can ly mot bua. Gan den tet roi. Phai tat nien thoi:):)

Phai men phuc anh Sinnombre va Nam Thao da dong gop dien dan nay rat nhieu. Va dem den nhieu kien thuc de moi nguoi hoc tieng anh.

Lau roi vao chao moi nguoi moi ti. Chuc moi nguoi nam moi suc khoe doi dao, binh an va hanh phuc

Pinkpearl


 
 Reply: songkien
 member
 REF: 99121
 Date: 01/03/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Hi Cuteteen,

Cám ơn Cuteteen đă h́ng dung ḿnh như Nam Thao, thật sự ḿnh không xứng đáng như vậy. Ḿnh chỉ biết ông ta trong một thời gian ngắn gần đây thôi qua những lần trao đổi ư kiến. Có thể cùng là dân miền tây, cách nói, cư xử có những điểm tương tợ.
Thành thật xin lỗi.

Song Kien


 
 Reply: hatnang
 member
 REF: 99122
 Date: 01/03/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Suỵt!!! :)...Cuteteen nói nhỏ quá:)..."bứt dây động rừng rồi":). Uh, Hatnang khỏe, cảm ơn Teen.
Nhưng mà, Hatnang thấy anh Sinnombre cũng có những điểm như vậy nữa:)

***************************************************
Anh Sinnombre, Songkien, và Namthao

Anh Sinnombre..."Bọn" chỉ để đùa giỡn thôi mà, chứ em nào dám "nhồi trộn" ai với ai đâu:). Dù là Songkien, Namthao, anh Sinnombre hay các bạn khác, em lúc nào cũng tôn trọng mọi người. Mọi người thường nói: không có ai lai không một lần lầm lỗi. Nhưng biết sai, sửa lại th́ ổn cả thôi..."will be forgiven":)

A predicton is a personal opinion; many times it is not right. Hatnang chỉ nói lên suy nghĩ của ḿnh thôi, nếu có ǵ sai sót "xin bà con lượng t́nh tha thứ":):):).

Songkien va Namthao đừng có e ngại nha... chắc tại ngựi giống người thôi :)...

Nếu mọi người ở gần nhà Hatnang thi Hatnang sẽ mời tất cả một bữa tiệc... A REAL PARTY... không giống như NAMTHAO'S PARTY
***************************************************
Pink oiii.........

Lâu nay Pink biệt tích gian hồ nha...:) Welcome back my friend:)
***************************************************
There is a party
No food, no drink
Greeting by writins
Talking by readin
Enjoying as drinkin
Missing some guesses
Need to be filled in
Ending will have fun
Fun fun fun...:):):)

Weekend vui ve nha!

Hatnang


 
 Reply: sinnombre
 member
 REF: 99126
 Date: 01/03/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Hatnang em,

Em viết, "Nhưng mà, Hatnang thấy anh Sinnombre cũng có những điễm như vậy nữa:)"

Ha ha ha! Em biết hôn?

I). Anh Sinnombre sinh ra ỡ nhà thương Rạch Giá, Kiên Giang. Chạy rong chơi quanh nhà ỡ đường Lâm Quang Ky gần chùa Phỗ Minh và chùa Tam Băo, đi học trường Nguyễn Trung Trực, trốn học đi tắm sông Cầu Đúc và chạy xe qua Cỗng Tam Quan để tới Cầu Quây và Rạch Sơi chơi. :-)

II). Anh Sinnombre có nói là bốn năm thứ tiếng th́ không có thứ tiếng nào mà anh Sinnombre giơi cả và vẩn c̣n đang học thêm mỗi ngày. :)

*** Hai điều mà Anh Sinnombre viết ỡ trên là sự thật nhưng chắc chắn 101% là không một ai giống anh Sinnombre và anh Sinnombre củng không giống một người nào că v́ mổi người là một cá nhân đặc biệt duy nhất có một không hai (Everyone is unique and special in his/her own way).

:-) :-) :-) :-):-) :-) :-) :-) :-)


Thân ái,
Anh Sinnombre.


 
 Reply: hoaiphuong1983
 member
 REF: 99128
 Date: 01/03/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Chào các anh chị xa gần thân mến!
Mấy hôm này em nghe mấy anh chị nói chuyện rôm rả quá
Nên cũng cho em ké vài câu nhe!
Công nhận ai nói chuyện cũng khéo hết....hiii.....Ai cũng có lư lẽ riêng của ḿnh cả! Nhưng tóm lại mục này khá nhiều người xem

Mà gửi vài câu cho anh sinnombre day:
Vậy đọc xong lư lịch ở dưới của anh,em mới phát hiên một sự trùng hợp giữa em và anh là người cùng quê
Chẳng biết có họ hàng ǵ không nữa?
Mà nếu có đi chăng nữa ,chắc vác súng Đại Bác bắn cũng không tới nổi...hii....

Anh nói chuyện cũng vui ghe ..."vzui Bà cố luôn"
Mà hạtnang là ai vật ta?
chắc em và chị chưa từng tṛ chuyện ?

Chi có duyên ăn nói lắm đó ...nên em thấy mọi ng\ xúm lại và vây quanh chị ḱa ....
Cảm ơn! lời chúc của chị
Thay mặt mọi ng\ chúc chị cuối tuần với nhiều niềm vui mới!


 
 Reply: sinnombre
 member
 REF: 99129
 Date: 01/03/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Pinkpearl dearie dear,
(Did I spell your name right :-)?)

Hello dearie! It's been a long time! How have you been? How's life and love :) been treating you?

It's so nice to see you back!

Please stop by as often as you can eh!

Sincerely yours,
Sinnombre.


 
 Reply: hoaiphuong1983
 member
 REF: 99130
 Date: 01/03/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Anh sinnombre oi!
Này giờ em và anh chàng cùng quên ở diễn đàn ,mà chẳng biết anh có để ư điều này hay ko nữa?
riêng em th́ em theo dơi qua cách gửi bài của anh "nên em biết anh ,em ḿnh đang vào diễn đàn này giờ rồi!
Mà có lẽ anh cứ lo trả lời các bạn ,nên nào có nghe em nói ǵ?
have fun


 
 Reply: cuteteen
 member
 REF: 99131
 Date: 01/03/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
TRỜI OY, topic này đắt zữ lun nha, mà có điều chủ nhà th́ trốn đâu mất tiêu oy...
.......
tỷ tỷ ơi, lâu ghê mời thấy tỷ tỷ zô đây nha, nhớ tỷ tỷ nh́u lắm á..hjhzjz
........con songkien và namthao th́ thôi đi, teen chỉ iu 1 ḿnh namthao thôi...HAHAHAHAH


 
 Reply: hatnang
 member
 REF: 99133
 Date: 01/03/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Anh Sinnombre,

"Răng rứa?:)"... Anh được sinh ra "ỡ" Rạch Giá, "răng" mà chạy ḷng ḍng ra "Phỗ Minh", Quăng Ngăi, Tam Quan là "răng"...:):):)

Anh Sinnombre không nghĩ ḿnh giống Namthao sao:). Cuteten đă nhắc nhỡ lỗi sai rồi mà "răng" không "sữa" lại đi..."giơi" nhiều "điễm" thiệt nhưng "cũa" xấu ("điễm" sai) không nên "căi" lại người giúp ḿnh "chĩ" rơ nhược "điễm" :):):)

Dĩ nhiên "ỡ" trên đời này mỗi người có một nét riêng rồi, không ai giống nhau "că":):):)

***************************************************

Chào bạn Hoaiphuong,

Rất vui được biết bạn, ừ hồi trước tụi ḿnh chưa hề trao đổi qua lại lần nào cả. Đừng gọi Hatnang bằng chị nha:) chắc tuổi tác của bạn và Hatnang không có cách nhau nhiều đâu... gọi bàn bè cho cảm thấy đời tươi trẻ...:):):)

Chưa gặp nhau th́ nói "diên" này "diên" kia, gặp nhau rồi th́ sẻ thấy "Diên" nào "Diên" nấy to bằng "Diên Gạch":):):)

***************************************************

Thời gian thoải mái không có nhiều, nên hăy vui vẻ hết ḿnh nha bà con!

Hatnang 
 Reply: hoaiphuong1983
 member
 REF: 99138
 Date: 01/04/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Dear cuteteen!
Trời ! lâu lâu không vào diễn đàn ,bỗng dưng nghe thấy ai gọi ḿnh bằng :tỷ tỷ ơi, lâu ghê mời thấy tỷ tỷ zô đây nha, nhớ tỷ tỷ nh́u lắm á..hjhzjz
nghe xúc động đậy luôn đó!...hiii.....
nhớ hết mọi người luôn,


 
 Reply: sinnombre
 member
 REF: 99140
 Date: 01/04/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Hatnang em,

Chĩ là em không "bít" đó thôi chứ anh đả có cảm ơn Cuteteen rồi.

Hi hi hiii! Đả nói với em là anh vẩn c̣n đang học thêm mổi ngày cơ mà. :-) :-) :-)

Cho anh chân thành cảm ơn ḷng "wan" tâm cũa em nha.

Sinnombre.


 
 Reply: sinnombre
 member
 REF: 99141
 Date: 01/04/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Hoaiphuong1983,

Em thương, không phải anh "cứ lo trả lời các bạn nên nào có nghe em nói ǵ đâu" đâu nè. Anh lên mạng thất thường lắm em có biết hôn? Nhiều lúc anh viết và đăng bài trong lúc anh đang làm việc, lúc rảnh tay th́ viết mấy chữ, bận th́ tắt máy.., v́ vậy nên em thấy anh "nhá nhụp" trên đây mà thật ra sau khi anh thấy em th́ anh lại bận việc không trả lời cho em được, thêm vào đó là khi anh ở nơi làm việc th́ anh chỉ có thể vào mạng viết và đăng bài thôi chứ anh không thể vào hộp thư hay YM của anh nên không nói chuyện ("chat") với em được mặc dù biết là em đang ở trên mạng. Thông căm và không có "bùn"
(từ "bùn" nầy mới học được của Cuteteen) anh nha cô em quá dễ thương của anh. :-)

Hoài Phương bé yêu nè, :-) Bà con hay không bà con ǵ th́ anh em ḿnh cũng đă có "diên"
(từ "diên" nầy mới học được của Hatnang) quen "bít" (từ "bít" nầy cũng mới học được của Cuteteen) nhau rùi :-). Không là bà con mà anh em ḿnh thương mến nhau th́ c̣n quư hơn là bà con trăm ngàm lần hơn, có đồng ư với anh hôn nào, cô em "iu vấu" của anh :-)?

Love,
XOX
Sinnombre.


 
 Reply: hoaiphuong1983
 member
 REF: 99142
 Date: 01/04/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Anh sin Ơi!
Cho em xin hai chữ b́nh an đi....
Mặc dù anh em ḿnh biết nhau cũng lâu rồi,nhưng đăng bài trên diễn đàn như vầy,,,,,mà anh kêu em là:"cô em quá dễ thương của anh và có đồng ư với anh hôn nào, cô em "iu vấu" của anh :-)?
Người ta dễ hiểu lầm tụi ḿnh lắm anh ơi!
khi anh em ḿnh tṛ chuyện riêng ,th́ ḿnh đă hiểu nhau rồi,nên anh muốn nói sao cũng được!


Em cũng nói chơi với anh cho vui,chứ dễ ǵ có sự trùng hợp ,họ hàng giữa anh và em được?
cùng quê với nhau cũng là điều đáng qúy rồi!
Thân mến!


 
 Reply: sinnombre
 member
 REF: 99143
 Date: 01/04/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Hoaiphuong1983 em,

Không phải anh bị Mỹ hoá (Americanized) đâu, ở VN th́ anh cũng vậy thôi. Ở VN anh cũng có nhiều cô em gái bà con rất yêu thương anh và anh cũng thật ḷng thương yêu tất cả những cô em gái yêu dấu dễ thương nầy của anh.

Ở Việt Nam hay ở Mỹ ǵ cũng vậy khi anh đă thương mến một ai đó rồi th́ anh sẽ không bao giờ ngại ngùng về việc biễu lộ t́nh căm của ḿnh đâu.

Anh hạnh phúc có được một cô em gái mà anh yêu dấu như em, có được một cô em gái dễ thương như em quư mến anh th́ anh chẳng những không ngại tỏ ḷng thương mến em gái ḿnh mà c̣n muốn la làng lên cho mọi người biết là ḿnh hạnh phúc có được một cô em gái thật dễ thương mà ḿnh yêu dấu nữa ḱa.

Anh th́ không ngại tỏ bày t́nh thương ở bất cứ nơi nào cả. Thế nhưng có lẽ em ngại và không thích anh bày tỏ t́nh thương của anh dành cho em nơi công cộng (public displays of affection) th́ cho anh thật ḷng xin lỗi và mong sự tha thứ của em nha (I am deeply sorry! I honestly apologize for showing the state of my affections toward you and beg for your forgiveness).

Sinnombre.


 
 Reply: hoaiphuong1983
 member
 REF: 99144
 Date: 01/04/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Dear Anh Sin....!
You told me:
you love me and you are proud of me....
becaue you have a good sister like me?
Maybe i never have any brother who love me as much as you do...that's why made me shy...
(Especially...when you show your affection toward me at this forum)I am so sorry about that!
but we can understand with each other! So, YOU CAN SHOW YOUR AFFECTION TO ME ANY WHICH WAY YOU LIKE , AND I HAVE NO PROBLEM WIHT THAT.

Thanks for your everything !
You take care ,Brother!
See you!


 
 Reply: cuteteen
 member
 REF: 99162
 Date: 01/08/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
choy` choy`..hjx..sin oi, hoc thi` noi' nho nho thui..teen ma'c co~ doa'...hjhxjhx..namthao dau mat tieu oy`

 
 Reply: davidlay
 member
 REF: 99185
 Date: 01/11/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
[FLASH]http://www.nhaccuatui.com/l/OJU3cpJ1MSGB[/FLASH]

 
 Reply: davidlay
 member
 REF: 99186
 Date: 01/11/2009


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Hello you guys. How is it going on???

We all live with the objective of being happy, our lives are all different and........yet the same

I wish all of you a Happy New Year with sweet surprises , love and happiness!!! Be enshrined in 2009.


 
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group