englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > T́m hiểu, luyện thi English >> TẠI SAO HỌC IELTS TRỰC TUYẾN LẠI KHÔNG GIÚP BẠN THI TỐT ĐƯỢC

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: nangha
 member
 ID 24611
 Date: 10/11/2018


TẠI SAO HỌC IELTS TRỰC TUYẾN LẠI KHÔNG GIÚP BẠN THI TỐT ĐƯỢC
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Học IELTS trực tuyến và học tiếng Anh trực tuyến là một trong những xu hướng rất mới và đang lên ở Việt Nam. Mỗi ngày lên facebook, tôi thấy quảng cáo các khóa online này nhiều như sung rụng và kém theo đó là tôi cũng thấy những lời phàn nàn th́ nhiều hơn cả sung. Tại sao lại thế?

Ban đầu tôi dự định review và giới thiệu cho các bạn các khóa học IELTS trực tuyến này, và kiếm tiền từ việc giới thiệu chúng cho bạn để hưởng tiền hoa hồng từ các đơn vị phân phối khóa học. Nhưng mà, sau khi tôi tự bỏ tiền ra tham gia mấy cái khóa học này, tôi nhận thấy chúng thực sự là không có một chút chất lượng ǵ cả và tôi quyết định không làm vậy nữa.
Phương châm của tôi luôn là, hàng tốt th́ giới thiệu, hàng rởm th́ miễn.
Tôi rút ra rằng:
HỌC IELTS TRỰC TUYẾN Ở VIỆT NAM CHỈ CÓ THUẬN LỢI DUY NHẤT LÀ RẺ MÀ THÔI!!!

HỌC MÀ KHÔNG CÓ HÀNH
Hầu hết các khóa học IELTS trực tuyến sẽ theo một mô h́nh như sau:
Bạn xem video 1
Bạn xem video 2
Bạn xem video 3
Cứ thế cho tới hết.
Thực tế, họ cho bạn xem cả biển video và bạn sẽ chết ch́m trong đó bởi bạn sẽ không có bài tập làm kèm theo. Học tiếng Anh hay IELTS mà không có bài tập kèm theo th́ bạn thử đoán xem, hiệu quả sẽ là như thế nào???

HÀNH MÀ CHẲNG AI HƯỚNG DẪN
Một số khóa học IELTS trực tuyến th́ lại có hệ thống bài tập kèm theo, nhưng những bài tập đó thực sự là vớ vẩn. Các bài tập ở đây để mặc cho các bạn làm, và hồi đáp lại các bạn chỉ đơn giản là các answer key – tức đáp án vắn tắt nhất.

Bạn có nghĩ rằng cái đống vớ vẩn đó giúp bạn tăng điểm? Không bao giờ đâu nhé. V́ không có ai giải thích đáp án cho bạn th́ bạn cũng chẳng biết ḿnh đúng sai thế nào mà cải thiện. Thực sự là phí tiền.

CHẲNG AI CHỮA BÀI CHO BẠN
Học IELTS đồng nghĩa có speaking và writing. Và 02 kĩ năng này đ̣i hỏi người dạy phải chữa bài cho bạn rất nhiều. Là một giáo viên, tôi đảm bảo rằng nếu không được chữa bài th́ bạn không tiến bộ được.

BÀI TẬP CỨNG NHẮC KHÔNG PHÙ HỢP
Điều đó là hoàn toàn rơ ràng thôi. Có giáo viên nào làm việc với bạn đâu mà họ biết bạn không phù hợp hay có khó khăn. Làm sao họ có thể điều chỉnh bài tập hay độ khó khi mà họ chẳng biết bạn là đứa nào ngoài việc biết là có món tiền vừa chảy vào túi họ?

Trong giáo dục th́ một trong những yêu cầu để mà học sinh tiến bộ được đó là sự phù hợp về tŕnh độ. Học sinh th́ vô vàn tŕnh độ và khó khăn, giáo viên không có sự điều chỉnh th́ học sinh khó học được. Một khóa học mà tôi đánh giá là sẽ thành công khi mà giáo viên phải theo sát được sự tiến bộ của người học. Và bên cạnh đó là giáo viên đó phải có thay đổi kịp thời để bổ sung kiến thức nếu họ đang yếu hay tăng cường bài tập nếu học sinh có dấu hiệu đói kiến thức.

Có lẽ v́ thế nên tỉ lệ mà tôi thấy là hơn 1/2 người học bỏ cuộc khi khóa học chưa đi nổi 1/2 chặng đường.


HỌC ONLINE, KHÔNG NỘI QUY
Khi chúng ta đi học th́ có nội quy.
Nội quy lớp học giúp bạn theo được lớp.
Nội quy lớp sẽ cần có người theo dơi và thi hành nội quy đó khi học viên vi phạm.
Học online th́ ai kiểm tra cho bạn và ai làm cho bạn cái nội quy đó.

Chẳng dấu ǵ các bạn, khi tôi tham gia mấy cái lớp này, dù là chỉ để review thôi, nhưng tôi ban đầu vẫn quyết định sẽ thực hiện bài tập đầy đủ. Nhưng chỉ được 02 tuần, không biết nộp bài vào đâu, nộp cho ai, nộp để làm ǵ, không có quy định ǵ về nộp bài. V́ thế đến tôi cũng nản.

Vậy nói ǵ các học viên khác đây?


CHẲNG BIẾT KÊU AI
Các khóa học ở Việt Nam không có tương tác với giáo viên. Dẫn tới việc là bạn chẳng biết kêu ai khi gặp khó khăn về cách học, cách sử dụng khóa học hay khó khăn trong hiểu bài.

Bài viết sưu tầm


góp ư kiến
 Reply: huongmanon
 member
 REF: 135468
 Date: 10/11/2018


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Ḿnh chưa từng học trực tuyến nhưng mà cũng không thích chọn phương pháp này. Ḿnh thích học face to face với giáo viên nước ngoài, không hiểu chỗ nào hỏi liền, thắc mắc được giải đáp ngay. Học phí tuy có cao hơn tí nhưng bù lại hiệu quả nhanh hơn và có động lực đi học, cố gắng hơn. Chỗ ḿnh cũng là giáo viên nước ngoài dạy, toàn những thầy cô có kinh nghiệm luyện thi ielts, có bạn lấy được 8.5 lận.
Ḿnh học trực tiếp họ giải thích từng thắc mắc nhỏ nhất, sửa bài, sửa writing, reading, c̣n chỉ tại sao chọn cái này, chọn cái kia.


 
 Reply: ngochoai15
 member
 REF: 135472
 Date: 10/14/2018


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Ḿnh cũng thích học trực tiếp với giáo viên nước ngoài hơn. Chỗ ḿnh học tuy nhỏ mà giáo viên dạy hay, lại vui tính, nghỉ 1 ngày mà mất lượng kiến thức nhiều nên ḿnh không nghỉ bữa nào. ĐI học có bạn có bè hỗ trợ nhau nữa chứ.

 
 Reply: ruby188
 member
 REF: 137566
 Date: 03/31/2022


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Trước bé e họ của ḿnh cũng học IELTS 6.0 để đi Úc, mà ngán lên ngán xuống ko biết học j, bắt đầu từ đâu và cái quan trọng là t́m ng kèm. Ḿnh chỉ nó học ở Anh ngữ ICES. Nó cũng được cô luyện tổng hợp 4 skills thật kỹ luôn, rồi luyện Grammar để viết essay chuẩn nữa. đồng thời kết hợp luyện song song 60 đề luận và 100 đề nói nữa nên level cũng lên khá nhanh luôn. Ḿnh c̣n giữ sđt trường nè 0913.335.203 share lên để bạn nào có nhu cầu th́ alo hỏi học xem.

 
 Reply: ngodong
 member
 REF: 137579
 Date: 05/18/2022


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Ḿnh thấy đa số học T.A đă lâu và đă có căn bản tốt mà chưa giao tiếp tốt đựoc th́ bạn nên vận dụng vốn kiến thức căn bản của ḿnh sẵn có và t́m tt Anh ngữ tốt để được kềm cập, hướng dẫn phương pháp học sẽ giao tiếp tốt thôi, đây là kinh nghiệm cuả ḿnh ák, ḿnh th́ chọn học anh văn tại ICES, gv bên này dạy ok lắm, thấy thầy cô nào cũng rất nhiệt t́nh với học viên. Hồi đầu ḿnh đi học th́ ko dám nói ǵ, sau đó th́ cũng dạn hẳn lên và nói nhiều, giờ ḿnh cũng rất tự tin khi giao tiếp T.A rồi. Bạn gọi sđt trường 0913335203 tham khảo xem thế nào nhé.

 
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group