englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > T́m hiểu, luyện thi English >> Lộ tŕnh ôn thi Toeic từ 200-990

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: ntduong131195
 member
 ID 20863
 Date: 09/24/2015


Lộ tŕnh ôn thi Toeic từ 200-990
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Đây là những bước học TOEIC từ đầu mà ḿnh nghĩ bất cứ em nào học TOEIC cũng phải trải qua. Các em đang muốn học từ đầu hay muốn tự học TOEIC th́ đây là một tiến tŕnh hợp lư, với một kế hoạch và chiến thuật tốt chúng ta hoàn toàn có thể tự học và tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho một chặng đường không phải là ngắn …
Cô Mai Phương là giáo viên 3 lần đạt 990 TOEIC. Trong bài viết này, cô Mai Phương sẽ hướng dẫn lộ tŕnh, phương pháp học và các sách tham khảo cho lộ tŕnh từ 200 points lên đến 990 points trở lên cho kỳ thi TOEIC Nghe – Đọc.

BƯỚC 1: HỌC LẠI CĂN BẢN

(Bước này chỉ dành cho những ai đă lâu không học tiếng Anh, chẳng biết ǵ tiếng Anh cả hay cảm thấy ḿnh c̣n yếu nền tảng hay lượng từ vựng không có nhiều )
Ở bước này các em cần củng cố lại nền tảng của ḿnh bằng cách tập trung vào học từ vựng và ôn lại một số điểm ngữ pháp cơ bản. Có thể học các sách ngữ pháp như:

Cuốn Grammar in Use: http://www.mediafire.com/view/h14fp4...wers_3e_HQ.pdf
Cuốn Essential Grammar In Use: http://www.mediafire.com/view/b9n9s9..._Exercises.pdf

Ngoài ra phải học thêm nhiều từ mới nữa. Trong tiếng Anh, ngữ pháp quan trọng 30% từ vựng 70%. Vậy nên ai giỏi từ vựng là ng thắng cuộc!

Thông thường người mới học th́ hay tự ti, và lười vận động. Mọi người có thể hứng khởi download hay mua một đống sách về học nhưng do không có ai kèm cặp nên cảm giác mông lung, ko biết ḿnh học thế là đúng hay sai, có tiến bộ không? Nếu học đúng phương pháp th́ mục này mất khoảng 2 tháng, nhưng nếu không có ai hướng dẫn th́ có khi kéo dài đến vô cùng…không biết khi nào mới có lối thoát! V́ thế cô khuyên các bạn học lại tiếng Anh hay muốn yêu lại từ đầu môn này th́ nhất thiết ở giai đoạn đầu phải có giáo viên hướng dẫn nhé.

Một cách hay để lấy lại sự tự tin đối với tiếng Anh là các em có thể tham gia khóa GENERAL 3 – trong – 1 tại trung tâm Ngoại ngữ 24h. Khóa học rất 3 trong 1 bao gồm 3 phần: Nghe – Ngữ pháp – Ngữ âm. Khóa học 3 bước này giúp các em có thể học lại một cách bài bản từ đầu. Trong tiếng Anh có 24 phụ âm, 12 nguyên âm và 8 nhị trùng âm. Các em cần học lại phát âm để có thể học từ vựng tốt hơn. Mỗi khi học từ vựng th́ ḿnh đều cần học phát âm để biết một từ có cách đọc ra sao.

Ngoài ra khóa học c̣n ôn tập lại về những chủ điểm căn bản trong ngữ pháp tiếng Anh như: Th́ của động từ, Câu bị động, Mệnh đề quan hệ vv… Phần này giúp các bạn đă lâu chưa học tiếng Anh có thể lấy lại được kiến thức cơ bản. Ngoài ra khóa học c̣n rèn các kỹ năng nghe cơ bản. Nghe số đếm, tên, sđt và các chủ đề căn bản trong tiếng Anh … Hầu như bạn nào cũng sợ nghe cả đúng không? Học khóa này các em cũng sẽ được đầu tư học nghe một cách bài bản từ đầu. Học nghe th́ cần phải học từ dễ đến khó. Từ căn bản lên nâng cao. Khóa học General 3 trong 1 chỉ 20 buổi nhưng sẽ thâu tóm toàn bộ kiến thức cần thiết, căn bản. Sau khóa học chúng ta sẽ tự tin khi bước vào chương tŕnh luyện thi TOEIC hay các khóa học cấp cao hơn.

BƯỚC 2: T̀M HIỂU VỀ TOEIC (TOEIC 450 – 550)

Sau khi xây dựng được một vốn từ vựng tàm tạm hoặc và đă có cảm giác tự tin hơn, các em hăy bắt tay ngay vào việc t́m hiểu TOEIC (đương nhiên nếu mục tiêu quan trọng hơn cả của em là TOEIC ).

Ở bước này điều các em cần làm đầu tiên là t́m hiểu cấu trúc bài thi TOEIC, càng rơ ràng càng tốt, như vậy th́ các em mới biết chính xác ḿnh cần phải làm những ǵ, học những ǵ. Cái này em tham khảo cuốn hướng dẫn dự thi TOEIC của IIG Việt nam, đơn vị tổ chức thi. Nhiều em cứ tính đi học ở đâu đâu mà không chịu đọc cuốn này. Một cuốn này là giải đáp đủ hết thắc mắc mà

Link đây nhé: http://www.mediafire.com/?x9d8lmt9uiu5v4k

Ngoài ra các bạn nên làm quen với answer sheet TOEIC, thi TOEIC khó nhất là tốc độ. Nhiều bạn bỏ 20 – 30 câu cuối.
http://www.mediafire.com/view/hlx9hx...nswerSHEET.jpg

Các em có thể học từ vựng trong bộ sách “600 essential words for the TOEIC Test”. Sách này có liệt kê 50 chủ điểm thường gặp trong bài thi TOEIC, mỗi chủ đề có 12 từ mới. Học và làm bài tập trong cuốn sách này giúp các em nhớ các từ vựng căn bản, ngữ pháp căn bản. Bài tập ngữ pháp trong cuốn sách rất dễ, nếu không muốn nói là quá đơn giản, chủ yếu là để nhớ từ vựng thôi. Chứ chỉ ôn cuốn này mà đi thi chắc không quá 300đ

Để nhớ từ vựng các em đừng chỉ học nghĩa từ mà hăy học nghe từ, sử dụng từ trong câu, hăy học thật lâu một số cụm từ. Do đó cần làm bài tập thật nhiều để nhớ từ vựng!

Link download đây nhé:http://www.mediafire.com/download/5t...0_est_Book.pdf
Đĩa CD1: http://www.mediafire.com/?fgj2v4ut9ux4cfa CD2: http://www.mediafire.com/?8y70no2y8z62hnw
Nếu các em chỉ học bản tóm tắt từ vựng của sách có nghĩa tiếng Việt từ học trong đây nữa:
http://www.mediafire.com/?5tveh6ak7v4w3sv

Bắt đầu t́m hiểu về TOEIC th́ các em có thể dùng quyển Very Easy TOEIC hoặc Longman Preparation Series for the TOEIC Test: Introductory Course hoặc Starter TOEIC. Nếu em quyết tâm tự học th́ cô khuyên em nên chọn quyển Very Easy TOEIC tiếp đó là TOEIC ANALYST và sau đó luyện tập với cuốn STARTER TOEIC TOEIC. Các cuốn này đều cơ bản là dễ và cũng xuất bản khá lâu rồi.

Điểm cô muốn nhấn mạnh ở đây là các em phải lặp lại một bài nghe trong nhiều lần, kèm với đọc SCRIPT. Việc này sẽ giúp em có cảm giác và quen với từng từ vựng một. Việc này có vẻ hơi tốn thời gian nhưng nó thực sự sẽ mang lại hiệu quả cho em, chất lượng mới thực sự quan trọng !

Tham khảo: Link download Very Easy TOEIC:http://www.mediafire.com/file/d7al1110gbacav1/Very
TOEIC ANALYST: http://www.mediafire.com/file/ym4r4wkzztm/TOEIC
TARGET TOEIC: http://www.mediafire.com/file/m5fvud7l8uztw15/Target

Thời gian cho gian đoạn này khoảng 2 tháng thôi và hoàn toàn có thể tự học được nhưng quá tŕnh học có thể kéo dài, lên đến 5-6 tháng nếu em tự học v́ nó khá nhiều kiến thức mới, t́m hiểu về TOEIC, làm bài tập, đọc sách, mỗi cuốn cũng phải mấy trăm trang ….

Bước này nếu em tham gia khóa học TOEIC tại Ngoại ngữ 24h th́ thay v́ học các cuốn nói trên, cô đă soạn giáo tŕnh cho trung tâm bằng các cuốn khách hay và “sắc” hơn, học kèm với cuốn Từ vựng dành cho kỳ thi TOEIC ở trung tâm th́ nó đầy đủ và hoàn chỉnh hơn cho cả bước 1 và bước 2. Đồng thời 2 cuốn này cũng khó hơn, không tự đọc được, thường phải có giáo viên hướng dẫn chứ người mới học dù có download ebook về th́ cũng không học hiệu quả được! Nếu các em cần tham gia khóa này th́ học luôn TOEIC LEVEL 1 – 450 điểm hoặc TOEIC LEVEL 2 – 550 tại trung tâm cô.

Nội dung ngắn gọn, hiệu quả, thâu tóm cái hay của tất cả các sách trên thị trường. Khóa học 25 buổi. Có cả thi đầu vào đầu ra để ḿnh nắm được khả năng của bản thân. Đồng thời, việc học ở trên lớp tất nhiên với giáo viên hướng dẫn sẽ tích cực hơn và vào “form” hơn, bắt buộc hàng ngày, hàng tuần em sẽ “phải” học để đạt tiêu chuẩn của trung tâm v́ thế quá tŕnh học sẽ không kéo dài mà các em vẫn thu được kết quả như ư!
Em nên mua TOEIC 900A về luyện, cuốn này cô biên soạn có giải thích đáp án đầy đủ và quan trọng là rất trúng đề. Suốt từ năm 2013 – gần hết năm nay đến nơi rồi mà đề trúng liên tục trong test 6-7-8 của 900A. Ngoài ra cô c̣n có sách TOEIC 900B dành cho các bạn ôn TOEIC level cao hơn cũng như sách luyện TOEIC Part 7 (đă xuất bản) chuyên sâu vào luyện đọc hiểu. Sách luyện TOEIC Part 5-6 (sẽ phát hành sớm).
Chỉ cần học 1 khóa và ôn 900A là các em có thể CHẮC CHẮN đạt 450 điểm nhé. Nếu ôn 2 khóa + 900A = CHẮC CHẮN đạt 550 điểm. Cao hơn th́ các em đợi note sau. Cô sẽ gửi thêm tài liệu download cho khóa ở bước 3 và bước 4 lên đến 990 điểm TOEIC nhé!

Chúc các bạn học tốt

Xem thêm:
[url=http://elight.edu.vn/hoc-tieng-anh-qua-phim-anh/]học tiếng anh qua phim có phụ đề[/url]
đề thi thử toeic
toeic test sample


góp ư kiến
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group