englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > T́m hiểu, luyện thi English >> Học SAT để làm ǵ?

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: jennymika
 member
 ID 19669
 Date: 05/24/2013


Học SAT để làm ǵ?
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien

Điểm thi SAT và TOEFL là một trong những điều kiện đầu tiên giúp bạn chứng tỏ khả năng của ḿnh trước Ban tuyển sinh (adcoms) trong cuộc đua giành học bổng vào các ĐH Mỹ.


SAT (School Attitude Test) là một kỳ thi do College Board - thành viên của Hội liên hiệp tổ chức phi lợi nhuận đứng ra tổ chức, quản lư và chịu trách nhiệm. SAT được tổ chức mỗi năm 7 lần ở Mỹ và Puerto Rico, 6 lần ở nhiều nước trên thế giới, với nội dung và ngày thi như nhau. V́ vậy, học sinh có thể đăng kư dự thi vào những thời điểm thuận lợi nhất cho ḿnh, đồng thời có thể thi nhiều lần để lấy điểm cao. Thường thường, các học sinh đăng kư dự thi SAT vào những năm cuối bậc THPT để có sẵn điểm chuẩn bị cho việc nộp đơn vào đại học.

Nội dung thi SAT có 2 chương tŕnh:

+ Chương tŕnh SAT I (Reasoning Test) gồm các nội dung: đọc chuyên sâu, viết luận và Toán (trong đó có cả số học, đại số, h́nh học và xác suất thống kê).

+ Nếu muốn giành học bổng th́ học sinh gần như bắt buộc phải tham gia thêm kỳ thi SAT II (Subject Test) với việc lựa chọn 3 trong số các môn học khác như: văn học, lịch sử (lịch sử Mỹ và lịch sử thế giới), toán (toán I và toán II), lư, hóa, sinh, ngoại ngữ (tiếng Trung, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Hebrew hiện đại, Italy, Latinh, Nhật, Hàn)…

Những người (từ 13 tuổi trở lên) muốn tham gia thi SAT có thể đăng kư trên mạng www.collegeboard.com. Lệ phí thi khoảng hơn 40 USD đối với thí sinh Mỹ và 60 USD đối với học sinh nước ngoài mỗi kỳ, có thể thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc trả bằng séc.


góp ư kiến
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group