englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > T́m hiểu, luyện thi English >> IELTS 7.5 tại trung tâm cô Lê Na

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: shortleg91
 member
 ID 19539
 Date: 11/24/2012


IELTS 7.5 tại trung tâm cô Lê Na
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Chào các bạn, ḿnh tên là Trần Hùng Đức. Thật là may mắn, hôm thi ielts ngày 22/9 vừa rồi ḿnh được 7.5 overall ( listening 8.5 reading 7.0 writing 6.0 speaking 8.0).

Thực sự ḿnh cảm thấy may mắn bởi v́ hôm đi thi ḿnh có chút lo lắng, nhưng do quá tŕnh học tại trung tâm LENA CULTURE CENTER và một sự chuẩn bị kĩ càng nên ḿnh đă vượt qua ḱ thi . sau đây ḿnh xin chia sẻ một số kinh nghiệm học ôn của ḿnh, hi vọng sẽ giúp các bạn.
Trước khi bước vào giai đoạn ôn tập, ḿnh đă học thử một số trung tâm nhưng kết quả lại không như ư muốn. Nhưng khi ḿnh được các bạn ḿnh giới thiệu về LENA IELTS CENTER, ḿnh đă đăng kí và gắn bó với trung tâm suốt quá tŕnh ôn tập. Có thể nói, với sự kết hợp giữa kiến thức mà cô đă chuẩn bị về writing và ideas speaking và ôn luyện bài tập về nhà mà cô giao , bạn có thể tự tin về 2 kĩ năng speaking và writing của ḿnh. Sau đây ḿnh sẽ tóm tắt lại quá tŕnh học của ḿnh dưới sự hướng dẫn tận t́nh của cô Lê Na
.
Thứ nhất, bạn phải lập plan học cho ḿnh một cách tỉ mỉ theo giai đoạn học, plan đó nên dựa theo quá tŕnh giảng dạy của cô ( theo tờ handout về plan).

Speaking : Mỗi buổi tới lớp cô đều có hướng dẫn về nhà phần speaking trước, như vậy bạn chỉ việc theo đó mà phát triển idea trước ở nhà và luyện tập trước khi tới lớp. Ở lớp, cô thường gọi giơ tay phát biểu, bạn hăy chú ư nghe những ideas của các bạn , ghi chép lại để phát triển thêm ư của ḿnh. Ngoài ra , bạn nên có thêm bạn ,lập group để luyện tập thường xuyên tại nhà ( rất may mắn, ḿnh luôn được các bạn tin tưởng cho làm leader để dẫn dắt, sửa lỗi, và lập plan học, nhóm bọn ḿnh hầu như đều đạt điểm rất cao về speaking :D) . Ngoài ra, nếu bạn tin tưởng về kiến thức, muốn thêm sự chắc chắn về grammar, và thích đặt ḿnh vào trách nhiệm, bạn hăy thử đi dạy speaking, ḿnh hiện tại sau khi đă finish ḱ thi,nhưng ḿnh muốn luyện tập thường xuyên nên đang dạy kèm cho một em gái học speaking thi vào 27/10 :D ḿnh sẽ báo kết quả cho các bạn sau nhé <3)

Listening : Rất đơn giản thôi, bạn hăy nghe music english nhiều vào, thỉnh thoảng bật BBC lên cho có tí không khí, chịu khó làm các bài lis của cô LeNa nghe về nhà, và nhớ check lại đáp án nhé :D . Ngoài ra bạn nên chăm chỉ làm bài thi trong các quyển tập đề thi cam,kaplan,…. Thực ra ,bạn đừng nên quá lo lắng, v́ đề thi thật tương đối dễ, ḿnh có thể khẳng định là dễ hơn đề của cô LeNa, nên các bạn hăy tự tin vào chính bản thân ḿnh nhé .

Reading : Ôi, về khoản này th́ ḿnh chỉ có thể nói là, chăm chỉ read read and read thật nhiều của các bài thi thử (dạng đề thi ấy), ghi chép từ mới đặc biệt có tính sắc thái như không – có để có thể đoán được đáp án .Ngoài ra , sau khi luyện tập nhiều, bạn sẽ tự có kinh nghiệm rút ra cho bản thân.

Writing : Có lẽ nhiều người cho rằng writing là phần khoai nhất, ḿnh cũng đă từng rất lo lắng về phần này. Nhưng các bạn có thể yên tâm, chỉ cần học cô Lê Na, luyện tập chăm chỉ ( trong khi ḿnh rất lười phần này nên điểm phần này thấp nhất) th́ các bạn có thể chắc chắn điểm writing ít nhất 6.0

C̣n về kinh nghiệm đi thi, rất đơn giản, hăy thực sự thoải mái, tự tin và vui vẻ lên nhé !
Chúc các bạn ôn tập và thi thật tốt :D
[img]http://www.phamnguyenlena.org/uploaded/images/tran%20hung%20duc%201.JPG[/img]

Xem thông tin tại : http://www.phamnguyenlena.org/goc-hoc-vien/chia-se-cua-cuu-hoc-vien/lai-them-mot-ban-duoc-speaking-80-tai-lena-ielts-c_314.html


góp ư kiến
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group