englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > T́m hiểu, luyện thi English >> IELTS Reading 9.0 không phải là khó !!!

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: shortleg91
 member
 ID 19520
 Date: 11/14/2012


IELTS Reading 9.0 không phải là khó !!!
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Xin chào các bạn! ḿnh là Uyên .sinh viên năm 4 Học viện ngân hàng . vào ngày 27/10 vừa rồi ḿnh thi IELTS và đạt kết quả 8.0 overall (trong đó Speaking 8.0 ,reading 9.0 ,listening 7.5 và writing 7.0) Hy vọng những chia sẻ sau đây của ḿnh sẽ giúp được các bạn phần nào khi ôn thi.

Về reading : luôn nhớ kỹ phải thực hành nhuần nhuyễn các kỹ năng và tips mà cô Lê Na đă dạy v́ có thể bạn đọc và hiểu bài nhưng lại trả lời sai câu hỏi do việc phán đoán Y/N/NG của bạn không chắc . Không chỉ vậy, việc trau dồi vốn từ là điều cực kỳ quan trọng .các tests của Cam từ 1-8 là không thể thiếu . ( các bạn đừng bỏ qua cam 1-4 nhé .v́ với ḿnh đó là cả 1 kho từ vựng rất bổ ích đấy !)nếu muốn luyện tập thêm các bạn có thể làm các test trong :

+Thomson( rất khó và hay )
+Plus 1,2,3 ( có cả giải thích rất rơ ràng câu trả lời hay tại sao không chọn các câu khác) .
+Peter May , Achieve ielts,..
Thường xuyên đọc và nghe tin tức trên BBC , New scientist,essential articles,.. cũng là 1 cách hữu hiệu tăng cường khả năng đọc hiểu nhanh.

Về listening: hăy chăm chỉ xem và nghe các kênh tiếng anh cho dù ban đầu bạn không hiểu ǵ ( có thể bắt đầu với Disney channel rồi tới Starworld và BBC hay discovery ,… ) . các test luyện có thể tham khảo như đối với reading.

Về writing: ḿnh không có bí quyết nào khác ngoài việc học những ǵ cô Lê Na và thầy Shane dạy. đọc các bài mẫu cũng giúp ích cho bạn về vocab với từng chủ đề .

Về speaking: ḿnh có bất lợi lớn là đợt học tutor rất nhiều hôm ḿnh phải nghỉ do việc học tại trường . Ḿnh có lời khuyên các bạn nếu có điều kiện hăy tham gia đầy đủ các buổi speaking để các bạn có thể nắm chắc form thi,giám khảo mong bạn thể hiện những ǵ ở 3 parts khác nhau . Ideas và từ vựng th́ hăy vận dụng từ các bài viết, bài đọc ,bài nghe nhé ! C̣n 1 phần lớn là pronunciation,intonation và fluency th́ hăy chú ư bắt chước native speakers khi nghe trên TV nhé ! đừng ngại nếu ai đó bắt gặp ḿnh đang lẩm bẩm nói một ḿnh v́ ḿnh đang học tiếng cơ mà .nói càng nhiều càng tốt bạn nhé

Cuối cùng , ḿnh xin được gửi lời cảm ơn tới cô Lê Na ,thầy Shane và các thầy cô khác trong trung tâm đă giúp đỡ để ḿnh có được kết quả này ! Chúc thầy ,cô luôn thành đạt và các bạn thi sớm đạt được kết quả như mong muốn !


góp ư kiến
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group