englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đn
 Những chủ đề mới nhất
 Những gp mới nhất
 Những chủ đề chưa gp

 
Truyện cổ tch

Tr chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Trường, trung tm English >> Pathways tips - Những lưu trong bi thi IELTS - Phần 3

Bấm vo đy để gp kiến

 Post by: banhkem
 member
 ID 19611
 Date: 02/25/2013


Pathways tips - Những lưu trong bi thi IELTS - Phần 3
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Được viết bởi thầy Matthew Kershaw- Thnh vin chấm thi IELTS của Hội đồng Anh kim Gim đốc Trung tm Gio dục v Đo tạo Ngoại ngữ Pathways

Lưu 1:-Bi thi đọc

Để lm bi Đọc một cch nhanh nhất v đạt được điểm số cao nhất c thể, bạn cần p dụng một chiến lược tốt vo bi thi của mnh. Dưới đy l một vi gợi dnh cho bạn:

Trước tin, bạn hy dnh khoảng 3 pht để đọc lướt qua mỗi phần bi đọc, nhanh chng đnh dấu những chnh v những thng tin quan trọng trong phần đ như cc tn, số liệu v ngy thng quan trọng. Hy viết khoảng 1 hoặc hai từ ra lề của đoạn đ thu tm, v dụ, như chnh hoặc khi niệm của bạn về mỗi đoạn.
Sau đ, hy xem xt cc cu hỏi một cch kỹ cng v lm bi thi của bạn theo thứ tự cc cu hỏi dễ tới kh. V dụ: Bạn nn lm cc cu hỏi Đng/Sai/Khng đưa thng tin (True/False/Not Given) trước khi lm phần nối với đoạn (Matching Heading).
Hy đnh dấu những từ kha trong cc cu văn để tm cc chi tiết, đặc biệt l cc từ m thường khng c cc từ đồng nghĩa phổ biến. Sau đ hy đọc thật kỹ về những từ ny, ch tới những từ kha khc ở trong cu hỏi m c thể bao gồm từ đồng nghĩa với từ đang đọc trong bi. Khi bạn đ tm thấy từ no đ, bạn ch hơn nữa tới ngữ cảnh v hy đọc cc phần xung quanh từ đ như cu văn đứng trước, cu văn bao gồm từ đ v cu văn pha sau để tm ra cu trả lời.
Nếu bạn khc mắc ở một cu hỏi no đ, hy khoanh trn đnh dấu rồi tiếp tục với cu tiếp theo v quay lại xem xt nếu bạn cn thời gian.
Nếu bạn hết thời gian lm bi, cch tốt nhất l hy đon cc cu trả lời cho những cu m bạn chưa hon thnh trong đề bi.
Một điều quan trọng đ l bạn phải thường xuyn luyện tập kỹ năng đọc để pht triển tốc độ đọc v sự chnh xc khi lm bi.

Lưu 2:-Bi thi Nghe

Khi bạn nghe thấy từ hoặc cụm từ m bạn khng biết, hy sử dụng thng tin trong cu hỏi v phần bạn đ ghi chp để đon nghĩa của cu trả lời.
Đối với dạng điền từ vo chỗ trống khi bạn khng thể đon trước, hy xem xt tới ngữ php v dạng của từ cần điền. Hy nghĩ xem chỗ trống đ yu cầu loại từ no (danh từ, động từ, tnh từ hay trạng từ). Hy ch tới những từ đứng trước như động từ tobeis/are v cc từ khc ở trong cu hỏi để c thể phần no đ đon được cu trả lời.
Hy lun ch tới cc từ đồng nghĩa. Việc nghe hiểu cc cch diễn đạt v cc từ đồng nghĩa khc nhau sẽ gip bạn xy dựng vốn từ vựng phong ph.
Phần Ni v phần Đọc sẽ xy dựng vốn từ cần thiết trong phần Nghe.
Ngoi ra bạn c thể sử dụng thời giankiểm tra bi v thời gian nghỉ giữa cc cu trả lời để đọc trước cc cu tiếp theo nếu bạn tự tin với cu trả lời của mnh.
Lưu 3:-Ngữ php

Bạn c thể đạt điểm cao hơn trong hai phần thi Ni v Viết IELTS bằng việc tăng cường sử dụng cc từ nối v cc cụm từ cố định. Sử dụng cc cụm động từ hoặc cc cụm từ hợp l sẽ lm cho bi Ni v bi Viết của bạn nghe c vẻ tự nhin v gần hơn với cch sử dụng của người bản ngữ. Cc cụm động từ đặc biệt pht huy tc dụng trong phần thứ nhất v thứ hai của bi Ni trong khi cc cụm từ cố định c thể rất hữu ch với phần thứ ba trong bi Ni v phần thứ hai trong bi Viết của bạn.

Bn cạnh đ, hy thử sức với bi thi Mock IELTS tại Pathways để nhận được những đnh gi chi tiết nhất cho mỗi kĩ năng trong bi thi IELTS của bạn bởi gio vin chấm thi IELTS thực thụ tại Pathways.

Để tm hiểu thm cch học tiếng Anh cũng như phương php học IELTS hiệu quả, cc bạn hy truy cập website, fanpage của PathwaysET (bằng cch ấn nt "like") hoặc facebook Pathways IELTS (bằng cch ấn nt "Kết bạn") để biết thm thng tin nh!

TRUNG TM GIO DỤC V ĐO TẠO PATHWAYS
Số 74 Kim M Thượng, Ba Đnh - H Nội
ĐT: 043.7621242 * Fax: 043.7621242
Website: http://pathways.com.vn
Facebook: http://facebook.com/PathwaysET
Email: enquiries@pathways.com.vn


gp kiến
  gp kiến

 
 

 

  K hiệu: : trang c nhn :chủ để đ đăng  : gởi thư  : thay đổi bi  : kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group