englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Trường, trung tâm English >> Học tiếng Anh bằng phương pháp mới

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: kellykute
 member
 ID 18802
 Date: 04/25/2011


Học tiếng Anh bằng phương pháp mới
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
HỌC TIẾNG ANH BẰNG PHƯƠNG PHÁP MỚI
Bạn có bao giờ nghe qua cách học tiếng anh bằng phương pháp Natural Approat∫ chưa?
Có lẽ phương pháp này vẫn c̣n khá mới lạ với bạn đúng không?

Giải thích cụ thể th́ bạn có thể hiểu phương pháp Natural Approat∫ gồm có 2 phần:

1/ Quá tŕnh Nạp
Quá tŕnh này như là cách con người học nói từ lúc bé. Lúc đầu chỉ nói được một ít, nhưng càng lớn, th́ càng tiếp thu được nhiều hơn, sau cùng là biết nói thành thạo, lưu loát ngôn ngữ. Phương pháp Natural Approat∫ cũng mô phỏng quá tŕnh “nạp” tự nhiên này nhưng thông qua phương pháp “cưỡng bức” – nghĩa là người học phải lặp lại bài học, câu từ chuẩn bản xứ với số lần nhất định sẽ tạo ra một hiệu quả tương đương với quá tŕnh nạp tự nhiên, nhưng thời gian th́ rút ngắn hơn nhiều. Quá tŕnh “nạp ngôn ngữ” cũng sẽ h́nh thành nên “quán tính ngôn ngữ”, nhờ vậy, người học có thể chuyển đổi từ h́nh thức suy nghĩ và t́m kiếm trong bộ nhớ sang h́nh thức quán tính – có thể bật nhanh thành lời nói.

2/ Quá tŕnh Khai thông
Quá tŕnh “khai thông” là quá tŕnh giúp người học “trải nghiệm lại” những ǵ đă trải qua, những ǵ đă học, đă đọc, đă nghe thấy… Trải nghiệm lại cũng là quá tŕnh kế thừa những ǵ đă làm, đă nghĩ, đă trải qua rồi, không phải suy nghĩ lại. Nghĩa là khi đă có học, có tiếp thu th́ bạn bắt buộc phải nói ra được như những ǵ ḿnh đă học. Nếu chỉ học thôi mà không được áp dụng, không được nói th́ bạn sẽ không thể nào tiếp xúc hay có thể bật lên một câu nào khi đối mặt với người bản xứ, hay những người sử dụng tiếng anh trong giao tiếp.

Chính v́ thế, quá tŕnh “nạp ngôn ngữ” và quá tŕnh khai thông để bạn nói lưu loát là hai quá tŕnh độc lập nhau. Có khi bạn chưa nạp đủ nhưng hiểu rơ quá tŕnh khai thông th́ bạn có thể nói được uyên thuyên nhưng thiếu nhiều từ, cụm từ. Khi bạn đă nạp đủ nhiều nhưng chưa thấm nhuần phần khai thông, bạn cũng chỉ có thể nghe được mà không diễn đạt được thành lời như người khác.

Không biết sau khi được giải thích như vậy bạn đă hiểu một chút về phương pháp ḿnh chia sẽ chưa? Thật ra, nếu chỉ đọc không như vậy th́ vẫn c̣n khá mơ hồ với bạn phải không? Chắc bạn sẽ c̣n nhiều thắc mắt lắm khi đọc bài viết này đúng không nào? Vậy, nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về phương pháp học này, mời bạn tham khảo tại website, hoặc liện hệ qua đường dây nóng của chúng tôi để được tư vấn về cách học rơ ràng hơn.

Website: http://www.6thang.com
ĐT: (08) 6294 7575
DĐ: 095 702 9639
Cty TNHH TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO ANH NGỮ 6 THÁNG
280/29 Bùi Hữu Nghĩa, F2, q.B́nh Thạnh, HCMC
Chung Cư Cao Cấp Mỹ Phước, Lô A, Block 2, Tầng Trệt


góp ư kiến
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group