englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Trường, trung tâm English >> Cô sinh viên đạt 7.0 IELTS chỉ sau hai tháng ôn luyện

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: kotaro1987
 member
 ID 18420
 Date: 10/11/2010


Cô sinh viên đạt 7.0 IELTS chỉ sau hai tháng ôn luyện
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
[CENTER][IMG]http://img20.24h.com.vn/upload/4-2010/images/2010-10-07/1286442953_thanh-huong.jpg[/IMG][/CENTER]

[B](giao duc 24h) - Trong kỳ thi IETLS cuối tháng 8, Bùi Thị Thanh Hương (SN 1988 ở Hà Nội) đă xuất sắc đạt 7.0 IELTS - số điểm mà nhiều học viên đều ao ước. Ít ai biết được rằng, 2 tháng trước đó, tŕnh độ của Hương chỉ đạt tầm 4,5 – 5.0 IELTS, số điểm chỉ nhỉnh hơn một chút so với những người mới bắt đầu học tiếng Anh.[/B]

[B]Dành 10 tiếng /ngày để học tiếng Anh
[/B]
Vốn là dân theo khối A, nên khi c̣n học phổ thông Hương quan niệm, ngoại ngữ không giúp ích nhiều bằng các môn học tự nhiên hoặc xă hội. Bởi vậy nên cô cũng không chú tâm nhiều lắm đến môn học này. Chỉ đến khi có quyết định sẽ học tiếp cao học ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp đại học, cô mới bắt đầu chú tâm vào việc học tiếng Anh. Và, cô đă t́m mọi cách để có thể học Anh văn một cách bài bản và hiệu quả nhất.

Ban đầu, khi tham gia lớp học tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ GLN, so với các bạn, tŕnh độ của Hương vẫn c̣n kém xa. Cô hay lo lắng và c̣n nhút nhát khi thầy yêu cầu nói và đọc tiếng Anh. Với hy vọng đuổi kịp các bạn trong lớp, liên tục suốt hai tháng, cô dành khoảng 10h/ngày để học Tiếng Anh: 3 tiếng trên lớp buổi sáng học cùng thầy và các bạn; 7 tiếng c̣n lại Hương dành thời gian tự học và trau dồi ở nhà. Không phụ công của Hương, tŕnh độ tiếng Anh của cô đă được cải thiện dần dần qua từng tuần một.

Là giáo viên trực tiếp giảng dạy cho Hương, thầy Scott, một trong những giáo viên nhiều năm kinh nghiệm tại trung tâm anh ngữ GLN cho biết: “Khi bắt đầu tham gia vào lớp Speaking and Writing, tŕnh độ của Hương chỉ đạt tầm 4,5 – 5,0 IELTS. Em có vẻ c̣n hơi nhút nhát. Sau đó, em chuyển sang lớp IELTS Intensive và nhanh chóng trở thành một trong những sinh viên giỏi nhất lớp. Em liên tục nói tiếng Anh và kỹ năng viết của em cải thiện từng tuần một.

Vậy là chỉ sau hai tháng học liên tục, Hương đă làm tất cả mọi người đều bất ngờ với kết quả 7.0 IELTS trong khi mục tiêu ban đầu của em chỉ là 6.5. Với nhiều học viên, để nâng từ 6.0 lên 6.5 IELTS đă là cả một vấn đề và cần một quá tŕnh trau dồi rèn luyện. Thế nhưng với Hương, em đă làm rất tốt. Em là một sinh viên rất chăm chỉ và luôn chịu khó rèn luyện những kiến thức tôi đă dạy cho các em. Đặc biệt, em cũng rất chăm chỉ tự học ở nhà, đây là điều mà phần lớn các học viên thường không thực hiện”.

Để có thành công xuất sắc trong một ḱ thi ngoại ngữ quốc tế như vậy không chỉ nhờ vào giáo viên giỏi hay môi trường học hợp lư mà c̣n cần một phương pháp học đúng đắn và sáng tạo, Hương bộc bạch: “Phương pháp học tập của ḿnh cũng khá đơn giản và nó bắt nguồn từ chính nỗ lực bản thân theo chủ trương “tự học”! Với ḿnh, để hoàn thiện 4 kĩ năng một cách thành thạo thực sự là một quá tŕnh đầu tư và trau dồi trong một thời gian dài. Và không có cách nào khác là hăy học tập nghiêm túc, tập trung và hiểu được những ǵ ḿnh c̣n yếu.

[CENTER][IMG]http://img33.24h.com.vn/upload/4-2010/images/2010-10-07/1286442920-Thanh-Huong12.jpg[/IMG][/CENTER]

[B]Cách luyện thi IELTS từ một người “ghét” tiếng Anh[/B]

Chia sẻ về kinh nghiệm luyện thi của ḿnh, Hương cho biết, với kỹ năng Speaking, cô đă thực hành bằng nhiều h́nh thức khác nhau, có thể là mạnh dạn, thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài để học cách họ phát âm, cách sử dụng từ trong văn cảnh, cũng có khi cô tự đối thoại với bản thân, với bạn bè có cùng những sở thích, đam mê với ḿnh trong một lĩnh vực nào đó để trau dồi thêm vốn từ cũng như có được nhiều kinh nghiệm ứng biến trong giao tiếp.

Giống như Speaking, cách học Listenning của cô cũng rất chủ động, không quá g̣ bó. Cô thường vừa học vừa giải trí như xem phim, nghe nhạc hoặc lướt web. Cách học này vừa hiệu quả lại khiến ta không bao giờ bị nhàm chán!

Về Writing, cô lại có cách học của riêng ḿnh, nhiều bạn học viên thường tự áp đặt ḿnh theo form của giáo viên hướng dẫn nhưng với cô, làm như vậy ḿnh sẽ không được chủ động trong quá tŕnh viết cũng như sáng tạo bài viết của ḿnh. Khác với cách học đó, cô thường xuyên tham khảo rất nhiều bài viết hay từ nhiều nguồn khác nhau và tự tạo cho ḿnh một form riêng dành cho mỗi mảng để tài khác nhau. Theo cô, làm như vậy rất hiệu quả và khiến cô trở nên tự tin, không bị g̣ bó khi viết!

Với Reading th́ từ vựng là vấn đề cơ bản và chủ chốt, theo Hương, các bạn nên học từ có chủ điểm và học các dạng từ Academic hay được sử dụng trong văn cảnh thực tế. Đây cũng là một mẹo để ta tiết kiệm được thời gian cũng như công sức cho việc học từ.

Từ một người “ghét” tiếng Anh, và chỉ bắt đầu học môn ngoại ngữ này khi vào đại học, Hương đă nhanh chóng trở thành một sinh viên giỏi ngoại ngữ. Đây không phải là thành công dễ đạt được, nó đỏi hỏi cả một quá tŕnh rèn luyện, phấn đấu không ngừng nghỉ và một phương pháp học tập đúng đắn. Bên cạnh đó, khi đến với GLN, Hương may mắn được tham gia lớp của thầy Scott, một trong những giáo viên xuất sắc tại GLN. Hương kể: “Thầy Scott là giáo viên nhiệt t́nh nhất từ trước tới nay mà ḿnh từng được học. Ḿnh c̣n nhớ trong thời gian chuẩn bị thi Mock Test, ḿnh c̣n không có thời gian đến lớp chữa bài, nhưng thầy đă hết sức nhiệt t́nh hỗ trợ ḿnh bằng cách cùng ḿnh chữa bài qua email, và dành 20 phút buổi trưa trước khi thi để Test tŕnh độ cho ḿnh. Điều này khiến ḿnh rất cảm động và tự nhủ ḿnh cần phải thi thật tốt để không phụ tấm ḷng thầy.”

Vừa tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng của Học viện Ngân Hàng, Hà Nội, Hương dự định sẽ theo học tiếp thạc sĩ ngành Kinh doanh quốc tế tại La Trobe University, Australia.

Hy vọng với thành tích đă đạt được, Hương sẽ tự tin bước tiếp những bước vững chắc trên con đường chinh phục thành công sắp tới!

[B]Thu Hoài[/B]

[RIGHT][B](24H.COM.VN)[/B][/RIGHT]


góp ư kiến
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group