englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Phương pháp học tiếng Anh >> EFFORTLESS ENGLISH - PHƯƠNG PHÁP GIÚP HÀNG TRIỆU NGƯỜI THAY ĐỔI TƯ DUY TIẾNG ANH

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: pasalbtsg
 member
 ID 23434
 Date: 04/26/2017


EFFORTLESS ENGLISH - PHƯƠNG PHÁP GIÚP HÀNG TRIỆU NGƯỜI THAY ĐỔI TƯ DUY TIẾNG ANH
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Phương pháp Effortless English là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay. Hệ thống Effortless English của tiến sĩ A.J Hoge đă giúp hàng triệu người thay đổi khả năng nghe nói tiếng Anh của ḿnh một cách dễ dàng và tự động từ 3-6 tháng.

Phương pháp Effortless English chú trọng đến yếu tố Tâm lư trong quá tŕnh học tiếng Anh. Cùng với việc tạo lập thói quen học tiếng Anh trong một trạng thái khoẻ khoắn, vui tươi, tin tưởng vào khả năng của bản thân và thực hiện theo các quy tắc học tiếng Anh của Effortless English, bạn sẽ thấy ngỡ ngàng với những thay đổi nhanh chóng của ḿnh.

Phương pháp Effortless English

Sau nhiều năm giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên các trường đại học trên thế giới, Tiến sĩ A.J Hoge đă nhận ra rằng sau nhiều năm học tiếng Anh theo phương pháp truyền thống dịch ngữ pháp, hầu hết mọi người không có khả năng giao tiếp tiếng Anh. Khi phải nói tiếng Anh, họ liên tục lo nghĩ về ngữ pháp và chuyển dịch ngôn ngữ. Ban đầu, họ nghĩ một câu nói bằng bản ngữ, sau đó dịch nó sang tiếng Anh, rồi suy ngẫm về ngữ pháp, sau đó mới nói.

Khi họ nghe, họ trải qua một quá tŕnh tương tự. Họ nghe tiếng Anh, dịch nó sang tiếng bản ngữ, suy nghĩ câu trả lời bằng tiếng bản ngữ rồi lại dịch sang tiếng Anh, sau đó xem xét ngữ pháp xem đúng chưa. Họ không quan tâm đến việc câu nói của ḿnh có bị chậm hay mất tự nhiên hay không.

Trong giao tiếp thực tế, các cuộc hội thoại thường diễn ra nhanh, nếu bạn dành quá nhiều thời gian suy nghĩ về chuyển dịch ngôn ngữ và ngữ pháp, bạn sẽ bị mất nhịp. Thay v́ nghe kỹ lời nói của người đối diện, bạn lại dịch những câu phản hồi của ḿnh và cố ghi nhớ ngữ pháp. Lời nói của bạn bị ngập ngừng và lúng túng. Thường th́ người đối diện sẽ thất vọng v́ bạn không hiểu ư của họ. Dĩ nhiên là, nếu bạn nh́n thấy họ mất kiên nhẫn, bạn sẽ trở nên hồi hộp hơn nữa. Nó là một sự tuột dốc khủng khiếp mà hầu hết ai học tiếng Anh cũng đều phải trải qua.

Tiến sĩ A.J Hoge quyết tâm nghiên cứu và t́m giải pháp để xử lư triệt để vấn đề trên. Giải pháp đó mang tên là phương pháp Effortless English. Hệ thống Effortless English rất đơn giản, bao gồm 2 phần chính: Tâm lư và Phương pháp.
Tâm lư – Ch́a khoá quyết định 80% thành công khi học tiếng Anh

Tâm lư là yếu tố quan trọng nhất để nói tiếng Anh tốt. Khi bạn nghĩ về khả năng nói tiếng Anh của ḿnh, bạn nhận ra rằng sự hồi hộp, thiếu tự tin và sự thất vọng của ḿnh là vấn đề chính. Nếu không có hệ thống tâm lư hiệu quả, bạn sẽ rất khó thành công dù cho có một phương pháp học tiếng Anh tốt nhất.

Hăy thử tưởng tượng, học tiếng Anh cũng như lái xe trên đường. Để tới đích mong muốn, điều đầu tiên bạn cần chính là một chiếc xe tốt, với động cơ khỏe và nguồn nhiên liệu dồi dào.

Động cơ tốt ở đây chính là hệ thống Effortless English online độc quyền của Pasal và Tiến sĩ A.J Hoge. C̣n xăng đúng loại là ǵ? Đó chính là tâm lư, cụ thể là niềm tin, cảm xúc, mục tiêu thúc đẩy bạn học tiếng Anh. Nhiên liệu chính là động lực, sự tự tin, năng lượng và sự nhiệt huyết của bạn.

Những niềm tin của chúng ta ảnh hưởng mạnh mẽ đến những kết quả chúng ta đạt được. Nhiều lần, chúng ta thành công khi chúng ta tin chúng ta sẽ thành công, và chúng ta thất bại khi chúng ta nghĩ chúng ta sẽ thất bại. Nói cách khác, tâm trí của chúng ta ảnh hưởng tới khả năng học tập của chúng ta.

Để học nhanh hơn và tốt hơn, chúng ta phải làm chủ tâm trí ḿnh. Cụ thể, chúng ta phải làm chủ những niềm tin và những suy nghĩ của ta.

Là một người trưởng thành , bạn có trí thông minh cao. Tuy nhiên, bạn có thể có rất nhiều niềm tin tiêu cực về khả năng học tập tiếng anh của ḿnh. 1 số niềm tin tiêu cực phổ biến như là:

• Nói tiếng anh rất khó
• Tôi không học giỏi tiếng anh
• Tôi hay sợ hăi khi nói tiếng anh
• Tôi phải nói tiếng anh hoàn hảo mỗi lần lên tiếng
• Tôi không thể phạm sai lầm
• Chỉ có 1 câu trả lời đúng
• Tôi phải nhớ và theo sát tất cả các quy tắc ngữ pháp
• Không thể nào nói tiếng anh dễ dàng và nhanh chóng

Những niềm tin đó đến từ đâu? Với hầu hết mọi người, những niềm tin đó được tạo ra trong trường học. Rất nhiều đứa trẻ tin vào những thứ như vậy. Đặc biệt như khi dạy những đứa trẻ nhỏ, điều đó rất dễ dàng, v́ chúng không sợ hăi. Chúng tin rằng tiếng anh rất vui.

Những đứa trẻ tin rằng nói tiếng anh rất dễ, chúng không bao giờ lo lắng về những lỗi sai. Tuy nhiên, chúng chưa bao giờ học các quy tắc ngữ pháp.
Không may, ở trường cấp 2, 3 và cả đại học, hầu hết học sinh, sinh viên học được những niềm tin tiêu cực. Giáo viên buộc sinh viên nhớ những quy tắc ngữ pháp và làm bài kiểm tra. Sinh viên phải tin rằng chỉ có 1 câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi. Họ học cách sợ sai lầm. Ở trường, sinh viên ngượng ngùng khi mắc lỗi sai và do đó họ sợ nói.

Qua thời gian, chúng lớn lên, hầu hết những người nói tiếng anh đều có nhiều niềm tin tiêu cực về nói tiếng anh. Những niềm tin đó phá huỷ sự tự tin của họ. Những niềm tin đó, do đó phá huỷ động lực của họ.

Hầu hết những người học tiếng anh đă lớn tuổi cảm thấy căng thẳng và lo lắng. Để nói tiếng anh dễ dàng, bạn phải phá huỷ những niềm tin tiêu cực. Nói với bản thân bạn mỗi ngày: những niềm tin đó là sai lầm và không hề chính xác.

Sau đó, thay thế những niềm tin tiêu cực bằng những niềm tin tích cực. Mỗi sáng, nói lớn: “ Nói tiếng anh thật dễ dàng”, “ Tôi là 1 người nói tiếng anh tuyệt vời”,… Nói những niềm tin đó với giọng thật mạnh mẽ. Sau đó, h́nh dung ḿnh nói tiếng anh với 1 người bản xứ. Thấy bản thân bạn nói nhanh và dễ dàng. Thấy bạn cười và đứng vững trăi, mạnh mẽ. Tưởng tượng như thế mỗi ngày và nh́n thấy nó thật rơ ràng.

Hành động nhỏ này cuối cùng sẽ thay đổi hoàn toàn niềm tin của bạn. Niềm tin của bạn sẽ lớn dần lên. Việc học tiếng Anh của bạn sẽ dễ dàng hơn.
Phương pháp – 20% giúp bạn chạm đích thành công
Phương pháp Effortless English chú trọng những kỹ thuật dạy và học tiếng Anh hiện đại, được phát triển từ những giáo viên và nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới. Hệ thống Effortless English sử dụng những kỹ thuật được phát triển bởi tiến sĩ James Asher, tiến sĩ Stephen Krashen, Blaine Ray, Tony Robbins, Giáo sư Ashley Hastings và giáo sư Brenda Murphy.

Kỹ thuật quan trọng nhất trong phương pháp Effortless English chính là việc học bằng đôi tai chứ không phải bằng mắt. Để nói tiếng Anh xuất sắc, bạn phải luyện nghe trước. Quá tŕnh luyện nghe liên tục và tự động sẽ giúp bạn làm quen với ngữ âm, ngữ điệu của người bản ngữ, từ đó giúp h́nh thành vùng ngôn ngữ chuẩn trong bộ năo, tạo tiền đề cho khả năng phát âm và nói tiếng Anh của bạn sau này. Cơ chế này hoàn toàn giống với cách một đứa trẻ học nói, cũng tuân theo quy tŕnh tự nhiên là Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Trên hệ thống học Effortless English Online độc quyền của Pasal, một bài học Effortless English cũng được thiết kế tuần tự theo quy tŕnh nói trên. Khởi đầu bằng những bài nghe hiểu tổng quan nội dung, học từ vựng mới bằng cách nghe, rồi tiếp đến nghe lặp đi lặp lại từng câu trong bài học sau đó mới đến tập nói và phản xạ tiếng Anh qua các câu hỏi Mini-Stories. Sau một thời gian tập luyện trên hệ thống Effortless English Online, bạn sẽ thấy ngạc nhiên với khả năng phát âm và tốc độ phản xạ tiếng Anh của ḿnh. Quan trọng hơn cả, bạn đạt được những kết quả đó một cách tự nhiên và rất dễ dàng.

Link đăng kư học thử tại Pasal - B́nh Thạnh:
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScQ4EktMTNtSKDN_fITMYFdVoSI2EBNinKGk8814y6QUPGKMg/viewform


góp ư kiến
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group