englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Phương pháp học tiếng Anh >> Kinh nghiệm học tiếng anh giao tiếp 3 tháng cơ bản

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: dangtuan102
 member
 ID 23328
 Date: 11/04/2016


Kinh nghiệm học tiếng anh giao tiếp 3 tháng cơ bản
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Tiếng Anh để nghe được - nói được không phải là điều dễ dàng, nói chung ngoài ngôn ngữ mẹ để ra th́ tiếng ǵ cũng khó học cả, tuy nhiên có nhiều cách để nói tốt hơn được c̣n tùy vào sự cố gắng của mỗi người nữa, nhiều khi học hành chăm chỉ siêng năng, biết được nhiều từ vựng lắm cơ mà lại không giao tiếp được dù phát âm tiếng anh rất hay (bạn bè nhận xét như thế). Có cái này ḿnh muốn chia sẻ với mấy bạn là ngôn ngữ có 2 dạng và thụ động và chủ động, thụ động là ngôn ngữ đọc hiểu, giả sử 1 quả cầu h́nh tṛn th́ trong đó có đến 3/4 ngôn ngữ thụ động và 1/ 4 c̣n lại là ngôn ngữ chủ động, chứ không phải 50-50 như 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tiếng anh như mọi người vẫn nh́n thấy.
Học tiếng anh nên bắt đầu từ nghe nói, cái này đúng, tuy nhiên bạn cũng đừng quên những định dạng cơ bản của một câu nói tiếng anh đúng và nhớ là phải học từ vựng tiếng anh mỗi ngày nữa mới được chứ không phải cái kiểu đi học chơi chơi là potay, tiếng anh giao tiếp cường độ nhẹ nhàng, ko có cái kiểu học xoắn hết cả lên về bài vở, giáo tŕnh, bài tập đủ kiểu như những chương tŕnh khác như mà nó đ̣i hỏi sự khéo léo, vận dụng nhanh câu nói vào t́nh huống thực tế. Mỗi chủ đề sẽ có những từ vựng từ dễ đến khó, thường dùng, ít dùng các kiểu, làm sao để vận dụng từ vựng với những cấu trúc cấu để câu nói được hay, và sành điệu, cái đó là điều rất khó để vận dụng.Học giao tiếp tiếng anh ở nhà hay tự học đâu có dễ, thật ra hồi đó ḿnh cũng học ở nhà một thời gian dài mà không nói được, hihi chắc tại không có ư chí th́ phải, chứ ḿnh thấy th́ ḿnh cũng siêng lắm. híc, thật ra ḿnh cũng muốn đi học ở trung tâm tiếng anh nhưng lại không có nhiều thời gian để kiếm được trung tâm nào ok một xíu, c̣n những trung tâm không được tốt lắm th́ chỗ nào cũng thấy, chương tŕnh học không phù hợp này nọ th́ kiếm chỗ nào cũng được hết á, híc.
Hồi đó bạn ḿnh học ở trung tâm ngoại ngữ Ikun ở cơ sở b́nh Thạnh, mới đầu năm nay, thấy 3 tháng mà nói được tiến bộ hơn hẳn, tự tin hơn rất nhiều kể cả nói chuyện với mọi người đều như vậy, mà đặc biệt là học phí rẻ, phải nói là một cái trung tâm quá chất nên cũng muốn thử coi sao, ḿnh đăng kí học thử lớp cơ bản v́ ḿnh cảm thấy hơi kém và thiếu tự tin, ở Ikun không có test, thích th́ học thử rồi đăng kí học lớp đó luôn hoặc đổi lớp, không th́ hoàn học phí, muốn sao cũng ok hết.
Cơ bản th́ học 3 tháng là nói được với người nước ngoài ở mức độ cơ bản cuộc sống hằng ngày, ḿnh cũng cảm thấy khá bất ngờ về khả năng của ḿnh sau 3 tháng nữa, sau th́ ḿnh lên lớp giao tiếp với người nước ngoài, học phí cũng không thay đổi là mấy, học viên cũ thfi được ưu đăi tới 15%. Ahihi lúc đầu học thầy Minh Giang, lên lớp trên cũng vẫn học với thầy Minh Giang, lên tiền trung cấp vẫn học với thầy, thầy có phương pháp dạy khá đặc biệt, phải nói là 1 giáo viên hết sức tận tâm với học viên, mỗi hoạt động của thầy đều rất đầu tư, chuẩn bị rất nhiều mới có 1 hoạt động thật hay và ư nghĩa như những cái thầy làm cho học viên.
Những giáo viên khác dạy đều rất có tâm, nhiệt huyết, học thử là muốn đi học chính liền, hồi đó có học thử cô Nguyên co dạy vui lắm lắm lun. Học phí th́ quá chất rồi, giờ ḿnh thích kết bạn và nói chuyện với người nước ngoài hơn v́ nói chuyện với họ thoải mái, họ luôn phóng khoáng về mọi suy nghĩ nên thấy chơi rất vui, relax hơn rất nhiều. Bạn nào có nhu cầu học thử th́ có thể theo dơi page: TIẾNG ANH IKUNhttps://www.facebook.com/ikuntienganh/?fref=ts hoặc page này: Cô Thúy Toeic - Ielts (https://www.facebook.com/cothuytoeic.lelts).


góp ư kiến
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group