englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Phương pháp học tiếng Anh >> Sinh viên năm nhất nên học toeic hay giao tiếp

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: dangtuan102
 member
 ID 23301
 Date: 09/20/2016


Sinh viên năm nhất nên học toeic hay giao tiếp
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Tháng 9 là thời điểm bắt đầu năm học mới, cũng là thời điểm sinh viên bắt đầu chọn môn học cho ḿnh trên trường, ngoài ra c̣n có các môn học thêm về ngoại ngữ, bạn chọn ngoại ngữ nào? Nếu bạn chọn tiếng anh th́ chắc chắc bạn sẽ phân vân 2 chương tŕnh học thuộc về 2 Kỹ năng hoàn toàn khác nhau là Toeic và giao tiếp, nhiều nơi gộp 2 chương tŕnh này với nhau và cũng có nhiều nơi quy định sẵn cho học viên học từ cấp độ này đến cấp độ kia, nên ít ai biết được bắt đầu học tiếng anh th́ nên học ǵ và bắt đầu từ đâu, hôm nay có nhă hứng nên ḿnh sẽ giải đáp câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc: sinh viên năm nhất nên học toeic hay giao tiếp? Cùng đi t́m câu trả lời ngay sau đây nhé.

Xu hướng chung mọi người đều nghĩ rằng để giao tiếp th́ nên học tốt ngữ pháp và từ nền tảng đó ḿnh sẽ xây dựng được kỹ năng về giao tiếp, tuy nhiên thực tế th́ không phải như bạn nghĩ v́ nếu bạn nh́n lại suốt quăng thời gian học phổ thông thầy cô dạy cho bạn biết bao nhiêu từ vựng, n gữ pháp, bạn đă thuộc nó ḷng ḷng như thế nào mà đến khi gặp người nước ngoài bạn thậm chí không thể chỉ cho người ta đến trụ ATM cách chỗ ḿnh 2 con hẻm? đó là sai lầm của nhiều người đi học tiếng anh.

Quay lại câu hỏi sinh viên năm nhất nên học toeic hay giao tiếp? nếu bạn muốn tăng khả năng giao tiếp một cách nhanh chóng th́ bạn nên học chương tŕnh giao tiếp trước. V́ chương tŕnh giao tiếp dạy cho bạn 2 kỹ năng nghe – nói phản xạ và theo đó bạn sẽ học được cách nói chuyện tiếng anh như một đứa trẻ, nghe nói tạo khả năng phản xạ tiếng anh, khi bạn vững 2 kỹ năng này cộng với vốn từ vựng bạn tích lũy được trong quá tŕnh học các chủ đề với một vài cấu trúc ngữ pháp đơn giản là bạn có thể nói chuyện với người nước ngoài một cách thành thạo, nhưng trước tiên hăy người phát âm chuẩn tiếng anh trước đă nhé.

Đó là những kiến thức mà chương tŕnh Toeic không hề dạy cho bạn, vậy Toeic để làm ǵ, tại sao phải học nó trong khi tôi thấy giao tiếp đă đủ rồi? giao tiếp là chương tŕnh ứng dụng thực tế, như là chương tŕnh thực hành tiếng anh trong đời sống thực tế vậy. C̣n Toeic là những kiến thức chuyên môn, những quy tắc chuyên sâu, mà nếu bạn muốn thông thạo ngôn ngữ th́ bạn không thể thiếu nó được. Toeic dạy cho bạn những cấu trúc câu từ cơ bản đến phức tạp, những từ ngữ từ khó đến dễ trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sông chứ không chỉ là kiến thức bề nổi trong giao tiếp.

Mỗi chương tŕnh đều có một thế mạnh riêng, giao tiếp tiếng anh hướng người sử dụng ngôn ngữ đến những công việc đ̣i hỏi cần sự khéo léo, nhanh nhạy, giao tiếp nhiều và linh hoạt về ngôn ngữ, c̣n Toeic hướng đến sử dụng ngôn ngữ một cách chuyên ngành, bài bản, đúng quy tắc và trang trọng. Học tiếng anh là một con đường dài, dài đến nỗi bạn sẽ nản ngay khi bắt đầu, tuy nhiên nếu bạn biết cách học, đi đúng hướng và học một cách siêng năng với đam mê th́ sẽ sớm thành công thôi nhé. Hy vọng những chia sẻ từ ngoại ngữ Cô Thúy Ikun có thể giải đáp những khúc mắc mà bạn đang mắc phải khi mới bắt đầu học tiếng anh nhé!


góp ư kiến
 Reply: camtuclover
 member
 REF: 116307
 Date: 10/05/2016


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Học Ila th́ mắc quá, Dương Minh cũng vậy đó híc, chọn trung tâm vừa tầm thôi, thấy ikun giá nó rẻ vừa vừa mà nhiều chính sách cũng được. c̣n học cái nào tiến bộ c̣n tùy vào khả năng học hành của bản thân bạn đó nữa cơ chứ đâu phải lúc nào cũng học như vại đâu. hi

 
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group