englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Phương pháp học tiếng Anh >> Tiếng anh đă thay đổi tôi thế nào?

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: chautuanpro91
 member
 ID 20841
 Date: 09/19/2015


Tiếng anh đă thay đổi tôi thế nào?
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Chàng trai người Trung Quốc đă quyết thay đổi cuộc đời ḿnh bằng cách nghiêm túc đầu tư cho môn tiếng Anh.
Sau khi gặt hái được những thành công nhất định trong sự nghiệp, anh ấy đă thuật lại câu chuyện tieng anh giao tiep thay đổi cuộc đời ḿnh ra sao trên tờ Shenzhen Daily:
Năm 1993, tôi bắt đầu công việc đầu tiên là theo dơi quá tŕnh sản xuất ở một nhà máy nhỏ ở Đông Quan. Lúc đó, tôi vừa tốt nghiệp trường kỹ thuật dạy nghề chuyên ngành về điện. V́ không lên cao hơn ở bậc cao đẳng hay đại học, tôi đă có được một công việc tốt.
Với công việc bấy giờ, tôi phải đọc không ít tư liệu kỹ thuật bằng tiếng Anh do khách hàng gửi đến và cả từ các đồng nghiệp ở Hong Kong. Tôi cảm thấy rất khó khăn v́ cơ sở tiếng Anh không tốt. Trường tiểu học không dạy môn này. Khi tôi học cao hơn, chất lượng giảng ngoại ngữ kém và bản thân cũng không cố gắng.
Kết quả là tôi đă phải khó khăn với đống tư liệu tiếng Anh đó và sa vào ṿng luẩn quẩn vừa tự ti lẫn thiếu hiệu quả trong công việc.
Đến năm 1999, tôi quyết tâm nghỉ việc ở nhà máy và vào đại học chuyên ngành tiếng Anh. Rất nhiều bạn bè, họ hàng cho rằng tôi bị điên khi từ bỏ một công việc yên ổn để trở lại trong tuổi không c̣n trẻ nữa. Lúc này tôi đă 25 tuổi.
Quăng thời gian tại trường đại học không dễ dàng tại giai đoạn bắt đầu. Các thành viên cùng lớp hay phá ra cười trước kỹ năng phát âm của tôi. Dù vậy cuối cùng, tôi đă vượt qua được sự tự ti và nhận bằng tốt nghiệp.
Trong 2002, tôi xin được việc ở một hăng tư vấn trong vai tṛ nhân viên tư vấn. Công việc này đ̣i hỏi khả năng tiếng Anh và kiến thức về hệ thống quản lư chất lượng (QMS). Trong ṿng 8 năm làm việc tại đây, tôi đă dịch hơn 3.500 trang tư liệu, đàm phán với khách hàng từ hơn 20 quốc gia, vậy nên nền tảng tiếng Anh càng được nâng cao vượt bậc.
Đến cuối năm 2012, tôi nói chuyện với hai chuyên gia đầu ngành là Giáo sư Li và Giáo sư Xu. Hai người đang lập một công ty tư vấn thiết bị duy tu bảo dưỡng tại Trung Quốc và họ kiếm một nhà tư vấn có thể giảng bài bằng tiếng Anh. Họ rất niềm nở mời tôi làm vị trí này.
Rất nhiều người trẻ không thích tiếng Anh v́ nó không dễ học. Thế nhưng, tôi chắc chắn rằng ta sẽ phải trả phí trước khi được trả phí

http://wowenglish.edu.vn
góp ư kiến
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group