englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Phương pháp học tiếng Anh >> 3 tiêu chí giúp phụ huynh chọn lớp tiếng Anh hè cho con

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: kotaro1987
 member
 ID 20358
 Date: 04/12/2015


3 tiêu chí giúp phụ huynh chọn lớp tiếng Anh hè cho con
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien

Mỗi dịp hè về, nhiều bậc phụ huynh muốn cho con học thêm tiếng Anh, nhưng gặp khó khăn trong việc chọn lớp học. Vậy bạn cần chú ư điều ǵ khi lựa chọn lớp tiếng Anh cho trẻ? Dưới đây sẽ là các tiêu chí và gợi ư giúp các bậc phụ huynh giải quyết vấn đề này.

Dựa trên độ tuổi của con
Theo các nhà khoa học, không có giới hạn độ tuổi cho trẻ bắt đầu học tiếng Anh. Nhiều bậc phụ huynh quan điểm rằng “Con ḿnh nói tiếng Việt c̣n chưa sơi th́ nói ǵ đến tiếng Anh.” Tuy nhiên, đây là một quan điểm không có cơ sở khoa học. Theo ông Jacques Souliere, chuyên gia ngôn ngữ, giám đốc học vụ trung tâm Anh Ngữ GLN cho biết: “Trẻ ngay từ 3 đến 5 tuổi đă có thể tiếp cận và tiếp thu ngoại ngữ. Đây là thời kỳ phát triển khả năng giao tiếp, v́ vậy trí năo trẻ rất nhạy bén với ngôn ngữ. Nếu được tiếp cận với phương pháp phù hợp, trẻ có thể nhanh chóng nắm bắt vốn từ vựng cơ bản và không hề gặp khó khăn trong phát âm, thậm chí là giao tiếp đơn giản”.

Trên thực tế, rất nhiều bậc phụ huynh đă quyết định cho con làm quen với tiếng Anh ngay từ rất sớm. Chị Thuư (huyện Gia Lâm) chia sẻ: “Ngay từ khi Bống nhà tôi 2 tuổi rưỡi, tôi đă thường xuyên cho cháu xem các video dạy bảng chữ cái đơn giản với các bài hát tiếng Anh, và cùng học với con. Đến giờ cháu được 4 tuổi, đă có thể thuộc vài từ vựng đơn giản như quả táo, con chó, con mèo… cho đến câu dài như “I love you mom”. Nghe con nói rất tự nhiên, ngộ nghĩnh.”
Đối với các bậc phụ huynh có con lớn hơn, ở lứa tuổi Pre-school (4 – 6 tuổi) cũng hoàn toàn có thể cho các con tham gia các lớp tiếng Anh sơ cấp. Với giáo tŕnh và phương pháp thích hợp, các con sẽ tiến bộ rất nhanh.
Dựa trên phương pháp dạy và học
Trước khi quyết định cho con theo học một lớp ngoại ngữ, bạn nên nghiên cứu và trao đổi kỹ với thầy cô giáo hoặc trung tâm đó để t́m hiểu phương pháp dạy tiếng Anh sẽ được sử dụng. Cần thẩm định xem cơ sở đó có đủ uy tín và chứng nhận sư phạm dạy cho trẻ hay không. Nếu được, hăy hỏi để được xem giáo tŕnh đưa vào giảng dạy, t́m hiểu kỹ thang bậc tŕnh độ, thời gian của mỗi level... Hiện nay phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua các video, giáo cụ trực quan nguồn tài liệu trực tuyến từ nước ngoài… khá được ưa chuộng.
Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh vẫn thích cho con ḿnh học với giáo viên bản ngữ. Cô Stephanie Goetz, giáo viên dạy tiếng Anh trẻ em đă có 8 năm kinh nghiệm cho biết: “Nếu được, nên cho trẻ học tiếng Anh với người bản xứ ngay từ sớm. Điều này giúp các trẻ dễ dàng “bắt chước” ngữ điệu, phát âm của thầy cô giáo, từ đó phát triển khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên.”

Hăy tham khảo ư kiến của con bạn

Tham khảo ư kiến của chính các bé là điều bạn nên làm khi chọn lớp tiếng Anh cho con học. Đừng cho rằng chúng quá nhỏ để quyết định. Hăy nhớ rằng chỉ khi con thật sự hào hứng với lớp tiếng Anh mà bạn chọn cho chúng th́ chúng mới chịu học và sự đầu tư của bạn mới có hiệu quả. Bạn hăy thử đưa con đến một vài trung tâm mà bạn đă chọn và để con quyết định sẽ học ở đâu. Hiện các trung tâm lớn đều có các câu lạc bộ tiếng Anh cho trẻ em vào dịp cuối tuần. Bạn có thể tận dụng cho con vào học thử trong các câu lạc bộ như vậy để xem bé có hứng thú hay không.

Khi thích thú, trẻ sẽ học rất nhanh

Chị Hoàng Anh (Tây Hồ, Hà Nội), phụ huynh của bé Trần Bảo Lam, 7 tuổi chia sẻ: “Ḿnh đă dành thời gian t́m hiểu và đến tận nơi để khảo sát về các trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội. Sau đó đă quyết định cho cháu theo chương tŕnh Summer Camp – trại hè tiếng Anh của trung tâm Anh Ngữ GLN. Khóa học có nội dung khá phong phú, bao gồm 5 buổi học ngoại ngữ/tuần, kết hợp với các giờ học kỹ năng mềm và hoạt động ngoại khóa.
Bên cạnh đó, cơ sở vật chất được trang bị cũng rất hiện đại, và theo ḿnh đánh giá là tốt nhất tại Hà Nội. Ḿnh nhận thấy bé nhà ḿnh có sự tiến bộ rơ rệt sau một mùa hè. Bé không những hết rụt rè khi nói tiếng Anh, mà c̣n rất tự tin tham gia cả các hoạt động ngoại khóa trong trường. Mỗi lần nhắc về chương tŕnh trại hè tiếng Anh tại GLN, bé lại đầy hào hứng và mong chờ sớm đến mùa nghỉ hè để được đến lớp, thậm chí, bé c̣n bảo mẹ, ước ǵ cả năm đều được học tại GLN.”

Summer Camp là chương tŕnh học tiếng Anh kết hợp với các hoạt động ngoại khóa của trung tâm Anh ngữ GLN đă chiếm được cảm t́nh và uy tín của các bậc phụ huynh những năm gần đây. Chương tŕnh thiết kế dành cho trẻ từ 4 đến 16 tuổi, chia thành nhiều cấp độ khác nhau. Với đặc thù học liên tiếp trong 5 buổi/tuần, khóa học giúp học viên phát triển nền tảng ngôn ngữ vững chắc, khơi gợi sự hào hứng, vui vẻ trong học tập, nâng cao sự tự tin khi giao tiếp thông qua các hoạt động luyện tập sử dụng tiếng Anh.

Điểm nổi trội khác của chương tŕnh chính là các hoạt động ngoại khoá, tăng tính tương tác giữa học viên với thầy cô giáo với nhau, kích thích phát triển sự sáng tạo, tinh thần làm việc nhóm và t́nh bè bạn.

Bên cạnh đó, khóa học sử dụng nguồn tài liệu trực tuyến từ website chính thức của nhà xuất bản Oxford gồm các tṛ chơi, bài hát thiếu nhi (có lời và karaoke), thẻ học từ (flash card) vv… nhằm tăng sự hứng thú với Tiếng Anh cho các em. Đồng thời, khóa học khuyến khích sự tương tác hai chiều giữa nhà trường và phụ huynh. Theo đó phụ huynh có thể dễ dàng nắm được việc học tập của các con trên lớp thông qua bản tin phụ huynh được gửi hàng tuần
Để biết thêm chi tiết về chương tŕnh trại hè tiếng Anh tại GLN, các bạn có thể xem thêm tại: http://gln.edu.vn/tieng-anh-tre-em/vi/summer-camp.html

Trung tâm Anh Ngữ GLN là một trong những cơ sở uy tín tại Hà Nội trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là đào tạo tiếng Anh. Với 100% giáo viên nước ngoài có tŕnh độ và kinh nghiệm giảng dạy, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại 5 chi nhánh tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, GLN đă giúp hơn 35.000 học viên ở mọi lứa tuổi cải thiện tŕnh độ tiếng Anh của ḿnh. GLN cũng là một trong những cơ sở có chương tŕnh đào tạo tiếng Anh cho trẻ em chất lượng cao, dịch vụ tốt, giành được cảm t́nh của nhiều phụ huynh tại Hà Nội trong những năm gần đây. Năm 2013 và 2014, GLN đă xuất sắc lọt vào Top 100 sản phẩm, dịch vụ “Mẹ tin dùng, Con lớn khôn” do Báo Lao Động Xă Hội và Tạp Chí Gia Đ́nh và Trẻ Em b́nh chọn.

GLN Keangnam: tầng 10 toà nhà Keangnam, Phạm Hùng, Từ Liêm, Hà Nội.
ĐT: 04 62822931
GLN Tràng Thi: tầng 1 & 8 toà nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hà Nội.
ĐT: 04 39364322
JOLO Nguyễn Thị Định: Số 16, Ngơ 8 Nguyễn Thị Định, Cầu Giấy, HN.
ĐT: 04 35558271
JOLO Trần Đại Nghĩa : Số 27 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
ĐT: 04 36285030
Địa chỉ tại TP Hồ Chí Minh:
JOLO Vơ Văn Tần: 62 Vơ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 TP Hồ Chí Minh.
ĐT: 08. 39308959.


góp ư kiến
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group