englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Phương pháp học tiếng Anh >> Chia sẽ phương pháp học tiếng anh qua phim ảnh cực hay !

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: tomyahnd
 member
 ID 20223
 Date: 01/01/2015


Chia sẽ phương pháp học tiếng anh qua phim ảnh cực hay !
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
QUÊN MỌI LỜI KHUYÊN VỀ TIẾNG ANH ĐI, BẠN CHỈ CẦN MỘT PHƯƠNG PHÁP NÀY THÔI.
Bạn đang vật vă với vốn tiếng Anh cùi bắp?
Nhắc đến tiếng Anh, ai trong chúng ta cũng muốn ḿnh đủ khả năng để vui vẻ tṛ chuyện cùng một anh chàng/cô nàng ngoại quốc vui tính, tự tin “bắn” tiếng Anh khiến sếp và các đồng nghiệp phải há hốc mồm thán phục, hoặc xem một bộ phim mà cóc cần phụ đề hay lồng tiếng.
Nhưng hỡi ôi, việc học tiếng Anh hóa ra không hề dễ, sau thời gian hừng hực khí thế ban đầu, bạn bắt đầu chán nản v́ học măi, học măi mà chẳng thấy khá lên bao nhiêu. Lạy chúa, bạn bế tắc! Bạn thầm nghĩ: “ước ǵ có cách nào học tiếng Anh dễ dàng thú vị hơn, để ḿnh không phải vất vả ngụp lặn như bây giờ”…
V́ sao bạn vẫn c̣n mắc kẹt?
Anh ngữ là môn học cần sự “mưa dầm thấm lâu” nơi người đọc. Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng đủ kiên tŕ để theo đuổi môn tiếng Anh hết ngày này sang ngày khác. Sau đây là vài lư do sẽ khiến bạn “giữa ḍng đứt gánh”:
- Mua sách về học: Phương pháp học chán nhất quả đất, chỉ những người siêu kiên tŕ mới theo nổi phương pháp này.
- Học nhóm: Cách học nhóm lư tưởng nhất là có người giỏi hơn ḿnh để ḿnh bắt chước. Nhưng trớ trêu là những người giỏi hơn bạn sẽ không chịu học cùng bạn, v́ họ chẳng được lợi ích ǵ trong việc đó cả, phải không!
- Đi học ở các trung tâm tiếng Anh: Nhiều trung tâm Anh ngữ có cách giảng dạy lôi cuốn và hiệu quả tuyệt vời, nhưng học phí cao lại là một rào cản quá lớn.
Trên đây là những trở ngại phổ biến nhất của việc học tiếng Anh. Nếu bạn không phải là một người kiên tŕ sắt đá, bạn cần một phương pháp khác, một phương pháp hiệu quả, nhẹ nhàng và thú vị hơn.
Muốn giao tiếp như người bản xứ, hăy học PHẢN XẠ
Hăy nhớ lại xem, mỗi khi cần nói một điều ǵ bằng tiếng Việt, bạn có tưởng tượng ra mặt chữ không?
Hoàn toàn không!
Điểm hạn chế lớn nhất của các phương pháp học truyền thống đó là chúng bắt bạn phải đọc thật nhiều trước khi nghe và nói, khiến cho những ǵ đọng lại trong đầu bạn là những mặt chữ (dạng h́nh ảnh) chứ không phải những câu thoại (dạng âm thanh). Đến khi bạn muốn nói một điều ǵ đó bằng tiếng Anh, bạn phải nhớ lại mặt chữ, khiến việc giao tiếp bị gián đoạn. Đó chính là nguyên nhân của sự khó khăn, bức bối, ậm à ậm ự bạn trải qua mỗi khi muốn nói một điều ǵ đó bằng Anh ngữ.
Ngược lại, phương pháp học PHẢN XẠ chú trọng vào việc “nạp” các câu thoại tiếng Anh (dạng âm thanh) trực tiếp vào đầu bạn, lặp lại liên tục nhiều lần, giúp bạn phản xạ ngay lập tức với các t́nh huống giao tiếp.
Học qua phim: phương pháp học phản xạ hiệu quả, thú vị và ít tốn kém nhất
Chúng ta không có những điều kiện để học Anh ngữ như những người may mắn đi du học ở các nước nói tiếng Anh, nhưng vẫn có một phương pháp giúp bạn đạt đạt được gần bằng tốc độ của họ: học qua phim ảnh. Hăy cùng phân tích những ưu và nhược điểm của phương pháp này nhé:
Ưu điểm:
- Các nhân vật phát âm tiếng Anh chuẩn xác, không phải tiếng Anh lai căng tiếng Việt như nhiều giáo viên vẫn hay sử dụng.
- Nếu mỗi ngày bạn dành ra 2 tiếng: 1 tiếng để xem phim và 1 tiếng để học tiếng Anh th́ với phương pháp này, bạn chỉ mất 1 tiếng vừa xem phim vừa học. Thời gian là vàng bạc phải không!
- Các câu thoại trong phim là những lời nói chúng ta vẫn sử dụng hằng ngày, không hàn lâm, không dùng các từ vựng hiếm.
- Phim có cảm xúc, khi bạn nói theo nhân vật trong phim, tức là bạn đă học cách giao tiếp bằng cảm xúc. Cảm xúc giúp kiến thức thẩm thấu nhanh chóng hơn.
Nhược điểm:
- Phụ đề bật sẵn chồng lên phim khiến bạn chỉ đọc mà quên mất ḿnh phải luyện nghe.
- Tŕnh xem phim không có chức năng 2 phụ đề, khiến bạn phải chuyển phụ đề xoành xoạch hoặc tra từ điển liên tục gây ức chế khủng khiếp.
- Có những trang web hỗ trợ xem phim 2 phụ đề, nhưng nhiều lúc bạn muốn tắt đống phụ đề đó để thử tŕnh nghe nói của ḿnh th́ lại không tắt được.
- Nhiều bộ phim với những đoạn lời thoại quá khó khiến bạn dễ nản chí, bạn không biết bộ phim nào dễ nhằn hơn để học.
STUDYPHIM – BẢN CẢI TIẾN HOÀN HẢO CỦA PHƯƠNG PHÁP HỌC PHẢN XẠ QUA PHIM ẢNH
Đầu tiên, bạn hăy đọc lại phần “Nhược điểm” phía trên, sau đó bấm play bộ phim dưới đây, bạn sẽ thấy chúng khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của việc [b]học tiếng Anh qua phim[/b] ảnh:
- [url="www.studyphim.vn"]Phụ đề song ngữ[/url]: bạn sẽ không phải mất công tra từ điển làm gián đoạn một bộ phim hay ho nữa.
- Hiển thị phụ đề sắp nói: để chuẩn bị tâm lư trước khi nói và có thể nói cùng lúc với nhân vật, giúp bạn nhập tâm vào bộ phim, ngữ cảnh giao tiếp hơn.
- Phụ đề được đặt MỘT BÊN PHIM: giúp bạn tập trung hoàn toàn vào BỘ PHIM, chứ không phải chỉ đọc phụ đề.
- Tắt/bật phụ đề linh hoạt với chức năng luyện nghe: Bấm phím Space để dừng phim, phụ đề sẽ tự động hiện lên để bạn xem lại phần mà ḿnh không nghe được.
- Chức năng tua lại: Chỉ nhấn nút Tab là đă có thể tua lại 5 giây và nghe lại đoạn hội thoại. Thay v́ phải di chuột click lên thanh thời lượng ngắn cũn một cách họa hoằn.
- Phân chia phim theo tŕnh độ: Để tránh việc phải xem một bộ phim quá khó dẫn đến bạn mau chán nản.
- Chỉnh tốc độ: Giúp việc học phù hợp với tŕnh độ của bạn hơn nữa, loại bỏ hoàn toàn khả năng chán nản v́ phim quá khó, nhân vật nói quá nhanh.
Studyphim không phải là một phương pháp đột phá, nó chỉ là bản cải tiến hoàn hảo của phương pháp học qua phim ảnh vốn đă rất tuyệt vời.
Nguồn: [url="www.studyphim.vn"]Học tiếng anh qua phim[/url] online hiệu quả tại www.studyphim.vn

www.studyphim.vn
góp ư kiến
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group