englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Phương pháp học tiếng Anh >> LENA IELTS CULTURE CENTER: CHIA SẺ & HOÀN THIỆN CÁC KỸ NĂNG TRONG THI IELTS

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: shortleg91
 member
 ID 19541
 Date: 11/24/2012


LENA IELTS CULTURE CENTER: CHIA SẺ & HOÀN THIỆN CÁC KỸ NĂNG TRONG THI IELTS
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Chào các bạn, ḿnh tên là Đinh Thị Hoàng Yến, ḿnh tham gia kỳ thi IELTS ngày 7/7 và đạt kết quả là 6.5. Hôm nay ḿnh muốn chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm khi học và thi mà ḿnh đă áp dụng và trải nghiệm, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.
Listening: kỹ năng này của ḿnh không được tốt v́ ḿnh không chú trọng ngay từ đầu, cho đến 20 ngày trước khi thi ḿnh chỉ làm được 20 hoặc 21 câu trong bộ đề Cambridge, đến lúc đấy ḿnh mới quyết tâm cải thiện kỹ năng nghe bằng cách ép bản thân mỗi ngày phải nghe ít nhất 2 tiếng các kênh nước ngoài như BBC, CNN, Discovery, National Geopraphic hoặc giải trí bằng các bộ phim nước ngoài. Ngoài ra, ḿnh cũng tự quy định là mỗi ngày phải làm từ 1 đến 2 đề Listening. Ḿnh nghĩ là với việc tự đặt ra quy định cho bản thân th́ các bạn sẽ học có quyết tâm và hiệu quả hơn.
Reading: Kỹ năng này ḿnh làm theo đúng lời cô Lê Na là cứ làm nhiều th́ sẽ tự lên thôi. Trong quá tŕnh ôn ḿnh làm hết 8 quyển Cam và 2 quyển Plus, nhưng các bạn có thể tham khảo những quyển sách mà các bạn khác từng chia sẻ để t́m được những quyển phù hợp với tŕnh độ. Khi làm ở nhà th́ các bạn nên cố gắng hoàn thành bài đọc trước khoảng 10 phút v́ khi thi các bạn c̣n mất thời gian điền vào tớ đáp án.
Writing: Các bạn nên cố gắng chuẩn bị idea cho tất cả các topic trong Task 2 mà cô Lê Na giao, phải mất tầm 2 tháng rưỡi theo học lớp Tutor Writing Task 2 th́ các bạn mới đi hết một ṿng các topic được, để khi đi thi các bạn không quá bỡ ngỡ với đề lạ v́ quan trọng là các bạn luyện được cách t́m ra ư. Các bạn cũng nên nắm vững bố cục bài viết và một số mẫu câu để viết cho nhanh. Task 1 cũng vậy, nói chung ḿnh là người khá máy móc, cô bảo làm ǵ th́ ḿnh cứ làm đúng như vậy thôi.:p.
Speaking: Đây là phần thi ḿnh thấy căng thẳng và hồi hộp nhất, mặc dù thầy Shane và cô Lê Na đă dặn rất nhiều làn là khi trả lời phải có reasons và examples nhưng có lẽ do căng thẳng quá (ḿnh thi ngay buổi chiều hôm thi các kỹ năng khác luôn) mà ḿnh không nhớ ra điều này, examiner hỏi ǵ là ḿnh trả lời luôn từ 1 đến 2 câu thôi, có lẽ đây là lư do mà điểm speaking của ḿnh không cao. V́ thế rút kinh nghiệm của ḿnh th́ các bạn nên lúc nào cũng nhẩm trong đầu là reason, example, reason, example.^^. Trong quá tŕnh học th́ phải luyện cho ḿnh được phản xạ trả lời nhanh, và theo ḿnh cách học hiệu quả là t́m một người bạn cùng tŕnh độ với ḿnh và thường xuyên nói chuyện với nhau.
Cuối cùng là ḿnh rất muốn cảm ơn cô Lê Na, thầy Shane và cô Diệp – những người rất tận t́nh với học sinh, tâm huyết với nghề và đă giúp ḿnh cũng như rất nhiều bạn khác tiến gần được đến ước mơ hơn.


góp ư kiến
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group