englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Phương pháp học tiếng Anh >> HỎI ĐÁP VỀ KỲ THI TOEIC

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: infotech
 member
 ID 19481
 Date: 11/01/2012


HỎI ĐÁP VỀ KỲ THI TOEIC
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Mỗi năm có hơn 4.500.000 người tham du kỳ thi TOEIC , và số lượng này ngày càng gia tăng. Kỳ thi TOEIC được tổ chức tại Châu Âu, Châu Á, Bắc Mỹ, NAm Mỹ và Trung Mỹ. V́ kỳ thi này c̣n tương đối mới mẻ ( so với kỳ thi TOEFL, ra đời năm 1963), nhiều thí sinh c̣n bỡ ngỡ với kỳ thi TOEIC. Sau đây là những câu hỏi thường gặp về kỳ thi TOEIC, bạn có thể tham khảo thêm tại trang web http://www.toiec.com
MỤC ĐÍCH CỦA KỲ THI TOIEC LÀ G̀ ?

Từ năm 1979, kỳ thi TOEIC đă được sử dụng rộng răi như một phương pháp tiêu chuẩn để đánh giá tŕnh độ tiếng Anh. Kỳ thi TOIEC được thiết kế bởi nhà ngôn ngữ học, chuyên gia ngôn ngữ và đội ngũ làm việc tại công ty The Chaucey Group International Ltd, để đánh giá kỹ năng tiếng Anh trong kinh doanh của các học viên mà tiếng Anh không phải là bản ngữ.
NHỮNG KỸ NĂNG NÀO ĐƯỢC KIỂM TRA TRONG KỲ THI TOEIC ?
Hiện nay bài thi TOEIC tạm thời bao gồm 2 phần thi : Nghe Hiểu ( 100 câu trắc nghiệm nhiều lựa chọn ) và Đọc Hiểu ( 100 câu trắc nghiệm nhiều lựa chọn). C̣n có một dạng cấu trúc năng cao hơn nău bao gồm 4 phần thi Nghe, Nói, Đọc , Viết ( tạm thời ḿnh không bàn tới ở đây các bạn có thể t́m hiểu thêm tại www.toeic.com.vn )
AI CẦN DÙNG TỚI KỲ THI TOEIC ?
Các cơ quan chính quyền, công ty đa quốc gia, và các tổ chức quốc tế dung điểm TOEIC để xác định khả năng tiếng Anh của nhân viên, viên chức và những người xin việc. Kết quả thi TOEIC được dùng trong như phương tiện đánh giá độc lập về tŕnh độ thông thạo, và có thể giúp ích trong việc thẩm định khả năng gánh vác trách nhiệm đ̣i hỏi sử dụng tiếng Anh của nhân viên, trong việc đưa nhân viên tham gia các khóa đào tạo nâng cao ngoại ngữ, và trong việc đề cử nhân sự vào các vị trí đáp ứng tiêu chuẩn ngôn ngữ đáng tin cậy.
Các chương tŕnh đào tạo ngôn ngữ dùng trong kỳ thi TOEIc để đặt ra những mục tiêu đào tạo và để đánh giá sự tiến bộ của học viên về khả năng tiếng Anh tổng quát.
AI THAM DỰ KỲ THI TOIEC ?
Ngoài nhân viên của các công ty và tổ chức nói trên, nhiều cá nhân cũng tham gia kỳ thi TOEIC để bổ sung hồ sơ về năng lực của ḿnh v́ những lư do cá nhân và nghề nghiệp.
H̀NH THỨC BÀI THI TOEIC ( Cập nhật năm 2011)
Bài thi TOEIC gồm 2 phần:
Nghe Hiểu:
Phần I: H́nh ảnh 10 câu hỏi
Phần II: Hỏi – đáp 30 câu hỏi
Phần III: Đối thoại ngắn 30 câu hỏi
Phần IV: Bài nói chuyện ngắn 30 câu hỏi
Đọc:
Phần V: Hoàn chỉnh câu 40 câu hỏi
Phần VI: Hoàn thiện đoạn văn 12 câu hỏi
Phần VII: Đọc Hiểu 48 câu hỏi
TẠI SAO CÁC CÂU HỎI TOEIC LẠI KHÓ NHƯ THẾ ?
Các câu hỏi TOEIC được soạn kỹ lưỡng để kiểm tra kiến thức tiếng Anh của thí sinh. Các câu hỏi này phải khó để giúp chọn lọc giữa nhiều thí sinh với tŕnh độ khác nhau. Có nghĩa là những câu hỏi khó sẽ giúp phân loại những thí sinh có tŕnh độ tiếng Anh thong thường và tŕnh độ thong thạo hơn. Một câu hỏi và các câu trả lời có thể dùng một hay nhiều thủ thuật sau đây để kiểm tra năng lực ngôn ngữ của thí sinh:
• Dùng các từ có âm tương tự
• Dùng các từ đồng âm dị nghĩa.
• Dùng các từ có lien quan.
• Bỏ bớt một từ cần thiết.
• Đưa vào những từ không cần thiết.
• Thay đổi trật tự của chúng.
ĐIỂM THI TOEIC ĐƯỢC CHẤM NHƯ THẾ NÀO ?
Mỗi phần thi Nghe Hiểu ( từ 5 đến 495 điểm ) và Đọc hiểu ( từ 5 đến 495 điểm ) được chấm riêng. Hai điểm số này được cộng lại để chia cho ra kết quả cuối cùng. Kết quả thi TOEIC được tŕnh bày trên thang điểm từ 10 đến 990 và được căn cứ trên ổng số câu trả lời đúng.
KẾT QUẢ THI TOEIC CÓ Ư NGHĨA G̀ ?
Không có quy định về điểm đậu tối thiểu ; mỗi cơ quan, tổ chức hay công ty, thong qua kinh nghiệm, tự quy định ra điểm chuẩn xét tuyển cho riêng ḿnh.
LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN KẾT QUẢ THI ?
Thí sinh dự thi TOEIC do công ty, cơ quan hay tổ chức nơi ḿnh làm việc đài thọ sẽ nhận kết quả trực tiếp từ người đài thọ. Những thí sinh tự đăng kư dự thi TOEIC sẽ nhận kết quả trực tieo61 tại nơi đăng kư.
PHẢI LÀM G̀ NẾU NGHI NGỜ KẾT QUẢ THI KHÔNG CHÍNH XÁC ?
Thí sinh nên liên hệ với đại diện cơ quan tổ chức thi tại địa phương, gnuoi72 này có thể tự tay tính điểm trên tờ trả lời và cung cấp cho bạn một bảng điểm thứ 2. Có thể sẻ phải trả tiền cho dịch vụ này.
KẾT QUẢ THI TOEIC CÓ HIỆU LỰC BAO LÂU ?
Các đại diện TOEIC lưu giữ kết quả thi TOEIC của mỗi thí sinh trong 2 năm.
CÓ THỂ DỰ THI TOEIC Ở ĐÂU VÀ KHI NÀO ?
Kỳ thi TOEIC được tổ chức khắp thế giới và thường được tổ chức khi có yêu cầu. Thời gian, địa điểm thi do các đại diện TOEIC tại địa phương quyết định. Để biết them chi tiết các bạn lien hệ với trung tâm thi TOEIC hoặc tại khoa ngoại ngữ trường bạn…
CHUẨN BỊ CHO KỲ THI TOEIC NHƯ THẾ NÀO ?
Nếu có kế hoạch dự thi TOEIC, các bạn cần nỗ lực dùng tiếng Anh càng nhiều càng tốt, và dùng trong nhiều t́nh huống khác nhau.
Cách chuẩn bị tốt nhất là học theo một giáo tŕnh kết hợp sách/băng . Học tập theo giáo tŕnh sẽ giúp bạn
• Nhận biết một số kỹ năng làm bài thi.
• Quen với h́nh thức thi và
• Nâng cao tổng điểm
LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KỲ THI TOEIC ?
Ở đây ḿnh có một số gợi ư như sau:
• Đọc kỹ hướng dẫn làm bài.
• Làm bài nhanh chóng.
• Đừng ghi chú vào quyển đề thi.
• Đoán câu trả lời nếu bạn không chắc chắn.
• Chỉ đánh dấu một phương án trả lời.
Rất vui được chia sẽ bài viết cùng bạn. Chúc bạn thi tốt. http://english.infotechvina.com/phuong-phap-hoc-tieng-anh
góp ư kiến
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group