englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Phương pháp học tiếng Anh >> Muốn học tiếng Anh tốt, bạn phải hoàn thiện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói - Đọc - Vi&#

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: khidotdh88
 member
 ID 17531
 Date: 05/21/2009


Muốn học tiếng Anh tốt, bạn phải hoàn thiện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói - Đọc - Vi&#
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien

[align=center]Muốn học tiếng Anh tốt, bạn phải hoàn thiện cả 4 kỹ năng
Nghe – Nói - Đọc - Viết
[/align]
[img]http://a2k61.net78.net/vietnamlearning/muon%20hoc%20tot%20tienganh.jpg[/img]

Các bạn có thể thấy Nghe là kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất để hiểu, học một ngôn ngữ mới. Một đứa bé khi sinh ra, để học được ngôn ngữ mẹ đẻ, cần phải biết nghe. Sau đó sẽ là biết nói. Đến 6 tuổi, được đi học để biết đọc, và hoàn thiện là phải biết viết. Quá tŕnh học Tiếng Anh của bạn cũng vậy! Nhưng để thành thạo được tiếng Anh, bạn cần biết kết hợp tốt việc học cả 4 kỹ năng trên cùng lúc, bởi bạn học tiếng Anh hoàn toàn khác cách một đứa trẻ học ngôn ngữ mẹ đẻ.
Ta nhận thấy 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết liên quan chặt chẽ đến nhau theo hai hướng:
-Theo hướng của giao tiếp: đầu vào và đầu ra
-Theo phương pháp giao tiếp: nói và viết
Để bạn có được đầu ra, đương nhiên khả năng tiếp thu đầu vào của bạn phải tốt. Để bạn viết được tốt th́ trước hết ngôn ngữ nói của bạn phải thành thạo. Việc học tốt kỹ năng này sẽ bổ trợ cho kỹ năng kia và ngược lại. V́ vậy bạn cần kết hợp học cả 4 kỹ năng mọi lúc mọi nơi, không nên tập trung vào kỹ năng này mà bỏ qua kỹ năng kia nhằm phục vụ mục tiêu trước mắt. Nếu bạn làm vậy, chính kỹ năng bạn cần sẽ không được hoàn thiện bởi nó thiếu sự hỗ trợ của kỹ năng bạn bỏ qua.
Học kết hợp cả 4 kỹ năng sẽ giúp bạn học tiếng Anh theo cách tự nhiên và hiệu quả. Vậy làm cách nào để kết hợp được cả 4 kỹ năng? Trước hết, bạn cần đặt ḿnh trong một môi trường tràn ngập tiếng Anh. Bạn hăy tăng cường độ tiếp xúc, sử dụng tiếng Anh trong ngày của ḿnh ở mức mà bạn cảm thấy thích thú, theo sở thích của bạn. Bạn có thể chuyển sang nghe nhạc tiếng Anh, khám phá những tờ báo tiếng Anh, lướt vào những website dành cho lứa tuổi ḿnh bằng tiếng Anh, bật kênh truyền h́nh tiếng Anh yêu thích của bạn, t́m kiếm những cuốn sách dạy nấu ăn tiếng Anh,… Những sở thích, việc làm thường ngày trên đă giúp bạn tăng khả năng nghe, đọc tiếng Anh và tạo hứng thú với môn học này. Tiếp đến, tại sao bạn không thử t́m một người bạn Anh, hoặc ít nhất là một người bạn cùng thích học luyện tiếng Anh? Ngày ngày các bạn có thể kể chuyện cho nhau nghe bằng tiếng Anh, tổ chức những buổi đi chơi vui vẻ đến những danh lam thắng cảnh nơi có nhiều người nước ngoài nói tiếng Anh để cùng lắng nghe, tṛ chuyện với họ? Thậm chí bạn có thể mua sắm tại các trung tâm thương mại lớn, các siêu thị gần khu vực người nước ngoài để có cơ hội lắng nghe tiếng Anh ngay trong khi giúp bố mẹ mua sắm! Đây là những cách giúp bạn tăng khả năng nghe tiếng Anh và nói tiếng Anh. Và nếu bạn có một người bạn Anh qua email th́ mỗi lần email tṛ chuyện, bạn đă bổ sung kỹ năng viết của ḿnh đáng kể!
Quả thực để kết hợp học cả 4 kỹ năng Nghe nói đọc viết không hề khó chút nào! Một giải pháp nữa cho bạn là tham gia học trên những trang web dạy tiếng Anh bổ ích, lư thú với những công cụ hỗ trợ cả 4 kỹ năng trên. Học tiếng Anh trực tuyến sẽ mang lại cho bạn kết quả bất ngờ v́ tính linh động, kiến thức cập nhập của h́nh thức này. Ở Việt Nam, trang www.english.vietnamlearning.vn là một trang đào tạo trực tuyến rất bổ ích mà bạn nên ghé thăm. Tại đây, bạn sẽ được khám phá lớp học ảo V-classroom để thỏa thích nghe, nói tiếng Anh về bất cứ chủ đề nào. Khám phá thư viện của VietnamLearning, bạn thỏa thích đọc những cuốn sách tiếng Anh hấp dẫn. Với công cụ luyện viết, luyện phát âm hữu ích, bạn sẽ được trang bị cả 4 kỹ năng tiếng Anh quan trọng. Hăy hoàn thiện ngay tŕnh độ tiếng Anh của ḿnh theo cách bạn thích nhất, hiệu quả nhất!
Nguồn: VietnamLearning.vn


-------------------oOo-------------------
[img]http://a2k61.net78.net/footnote2.jpg[/img]


góp ư kiến
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group