englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đn
 Những chủ đề mới nhất
 Những gp mới nhất
 Những chủ đề chưa gp

 
Truyện cổ tch

Tr chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Phương php học tiếng Anh >> 4 b quyết để nghe ni tiếng Anh như người bản ngữ

Bấm vo đy để gp kiến

 Post by: khidotdh88
 member
 ID 17499
 Date: 05/02/2009


4 b quyết để nghe ni tiếng Anh như người bản ngữ
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien

4 b quyết để nghe ni tiếng Anh như người bản ngữ
Nghe ni tiếng Anh với nhiều bạn quả thực cn kh hơn đọc, viết tiếng Anh. Bạn c thể nắm chắc ngữ php, từ vựng, văn phong tiếng Anh nhưng khi ni chuyện với một người bản ngữ, bạn vẫn bị tai v khng nghe kịp, thật kh hiểu v đương nhin sẽ kh m tiếp tục cu chuyện. VietnamLearning sẽ gip bạn khm ph 7 b mật để bạn thấy để nghe ni được như một cng dn Anh hon ton khng kh cht no!
B mật số 1: Trọng m của từ
Trọng m từ l cha kho vng đầu tin để bạn nghe hiểu v ni được tiếng Anh như một người bản ngữ. Nắm được trọng m từ l cch tốt nhất để bạn hiểu được tiếng Anh ni, nhất l khi ni nhanh như hai người bản ngữ tr chuyện với nhau. Vậy trọng m từ l g?
Hy lấy v dụ với 3 từ: photograph, photographer v photographic. Liệu n c giống nhau khi bạn pht m? Hon ton khng bởi mỗi m tiết trong mỗi từ c độ nhấn m khc hẳn nhau (được nhấn mạnh hơn những m tiết cn lại).
PHOtograph
phoTOgrapher
photoGRAPHic
Trọng m c ở mọi từ c từ hai m tiết trở ln: TEACHer, JaPAN, CHINa, aBOVE, converSAtion, INteresting, imPORtant, deMAND, etCETera, etCETera, etCETera.
Những m tiết khng được nhấn mạnh l những m yếu, m nhỏ hoặc m cm. Người bản ngữ thường chỉ nghe trọng m v bỏ qua những m yếu. Nếu bạn học cch sử dụng trọng m trong khi ni tiếng Anh, bạn sẽ nhanh chng cải thiện được pht m tiếng Anh của mnh v tự động hiểu những điều nghe được. Hy tập trung tm trọng m bất cứ lc no bạn nghe tiếng Anh: trn đi, trong phim, nghe nhạc Bước đầu hy nghe trọng m v phn biệt trọng m, sau đ bạn sẽ sử dụng được n.
Nếu bạn cn muốn tm hiểu thm về trọng m từ, hy đăng k học lớp học ảo V-classroom của VietnamLearning để tham khảo kiến những thầy c giu kinh nghiệm. Hnh thức E-learning (đo tạo trực tuyến) sẽ tạo điều kiện cho bạn học mọi lc, mọi nơi.
B mật số 2: Trọng m của cu
Trọng m cu l chiếc cha kho thứ hai gip bạn giao tiếp tiếng Anh như một người bản ngữ. Với trọng m cu, nhiều từ trong một cu sẽ được nhấn m hơn những từ khc. Hy xem xt cu sau:
We want to go.
Bạn c pht m mọi từ của cu với m lượng như nhau khng? Tất nhin l khng. Chng ta sẽ pht m những từ quan trọng với m lượng lớn hơn những từ cn lại. Vậy những từ quan trọng trong cu trn l từ no? Chnh l WANT v GO.
We WANT to GO.
We WANT to GO to WORK.
We DON'T WANT to GO to WORK.
We DON'T WANT to GO to WORK at NIGHT.
Với mỗi cu, bạn sẽ phải học cch nhấn trọng m ở cc từ quan trọng. Người bạn ngữ thường chỉ nghe những từ quan trọng m hiểu được cả cu. V bạn cần hiểu về trọng m cầu v học cch sử dụng chnh xc để c thể nghe hiểu được ngay cả khi người đối diện đang ni với tốc độ nhanh đến chng mặt. Trọng m cu cực kỳ quan trọng.
B mật số 3: Nghe! Nghe! V nghe
Nhiều bạn ni rằng: Ti khng nghe đi BBC v n ni nhanh qu, khng nghe được mấy nn chả hiểu g. Nếu thế th thật đng tiếc! Chnh v n qu nhanh với bạn, bạn khng hiểu được nội dung nn bạn cần phải nghe. Bạn sẽ khng thể tiến bộ được nếu bạn khng chịu tập luyện nghe.
Khi bạn cn l một đứa trẻ, bạn c hiểu được ngn ngữ của mnh khng? Khi bạn 3 tuần tuổi, 4 thng tuổi hay 1 năm tuổi, bạn c hiểu được mọi thứ xung quanh khng? Chắc chắn l khng. Nhưng bạn đ bắt đầu học để hiểu bằng cch nghe. Bạn đ học ngn ngữ của chnh mnh bằng cch nghe 24h mỗi ngy. Sau đ bạn bắt đầu học ni, rồi học đọc, v học viết. Nhưng đầu tin l phải học nghe.
Muốn sử dụng tiếng Anh như một người bản ngữ, bạn hy học như một đứa trẻ bắt đầu học ngn ngữ mẹ đẻ.
B mật số 4: Đừng nghe!
B mật số 3 th phải nghe thật nhiều, b mật số 4 lại ni đừng nghe. Thế l sao nhỉ?
Bạn c biết sự khc biệt giữa động từ to Listen v to Hear? To Listen l chủ động. To Hear l bị động. Nhiều khi bạn đ Listen qu chăm ch. Bạn qu cố gắng để nghe. Nhưng nhiều lc chỉ cần Hear thi lại tốt hơn. Hy bật đi, TV, nhưng bạn đừng cố Listen, bạn hy Hear một cch thư gin. Khi đ tiềm thức của bạn sẽ nghe hộ bạn. Bạn vẫn đang học một cch v thức. Cn nếu bạn cố nghe, cố để hiểu, bạn c thể vấp phải nhiều từ mới, nhiều từ khng nghe được v trở nn nản lng. Cch tốt hơn l hy bật cc chương trnh tiếng Anh trn đi, TV v bạn khng cần lm g cả. Bộ no sẽ Hear gip bạn. Tiềm thức sẽ Listen gip bạn. V bạn sẽ học được rất nhiều.
Những điều b mật tưởng rất đơn giản nhưng c lẽ by giờ bạn mới biết. Hy lưu học theo 4 b quyết ny, VietnamLearning chắc chắn chỉ sau vi thng, khả năng nghe ni của bạn sẽ tiến bộ vượt bậc. Nếu bạn cn băn khoăn hy tham gia học tiếng anh trực tuyến tại Cổng đo tạo trực tuyến www.vietnamlearning.vn để được học hỏi kiến thức từ những chuyn gia đo tạo hng đầu thế giới. Chc bạn thnh cng!
Trch dẫn từ thư viện tiếng Anh trực tuyến của VietnamLearning.vn
----------------------------oOo-------------------


[IMG]http://a2k61.net78.net/banner%20%28700x110%29.gif[/IMG]


gp kiến
  gp kiến

 
 

 

  K hiệu: : trang c nhn :chủ để đ đăng  : gởi thư  : thay đổi bi  : kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group