englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Phương pháp học tiếng Anh >> E-business

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: khidotdh88
 member
 ID 17481
 Date: 04/17/2009


E-business
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
E-business là tất cả các công việc như: xây dựng một trang web, hấp dẫn người xem và giành lấy những đơn hàng. Những tập đoàn lớn và những khách hàng giàu có đều đổ xô vào web giống như những kẻ đổ xô đi đào vàng. Họ thi nhau xây dựng những giao diện người sử dụng và những giỏ mua hàng điện tử, giống như kinh doanh truyền thống.
Tuy nhiên, chỉ trong vài năm, cũng giống như hầu hết những đứa trẻ mới chào đời, những người kinh doanh E-business bắt đầu khóc. Với việc đầu tư hàng triệu USD và không thu được lăi, nhiều người đă buộc phải đóng cửa những cửa hàng ảo của ḿnh.
Ngày nay, E-business đă vượt qua giai đoạn khủng hoảng, như đứa trẻ đă biết đi và sắp sửa trưởng thành, mục tiêu cơ bản của E-business hiện nay là hoàn thành đơn hàng của khách hàng. Bước vào giai đoạn này của E-business. Liệu chúng ta có thể hy vọng thấy được ǵ ở giai đoạn "lấy lại sức" của E-business hiện nay? Các chuyên gia đă chỉ ra một vài xu hướng nổi bật.
Hàng hoá nào cho E-Business
Trong thời gian đầu, E-business đều chỉ dựa vào 5 loại hàng: máy tính, môi giới trực tuyến, du lịch trực tuyến, sách và âm nhạc và bán đấu giá - chiếm 75% doanh thu.
Các chuyên gia đă chỉ ra rằng những mặt hàng này sắp tới sẽ chỉ c̣n chiếm khoảng 50% doanh thu trực tuyến, v́ những người đi mua hàng đă đa dạng hoá nhu cầu mua hàng của họ, bao gồm: quần áo, dược phẩm, hàng tạp phẩm, các dịch vụ thông tin và các hàng hoá thông thường. Andrew Bartels, chuyên gia của Tập đoàn thông tin Giga cho biết: "Hàng tạp phẩm là một lĩnh vực mà vài năm trước đem lại tỷ lệ lăi suất khá cao và sau đó trở nên bi đát vào năm ngoái, song có thể bắt đầu từ năm nay sự hưng thịnh của loại hàng này lại trở lại".
Bán hàng đa kênh
Ngoài việc bán những loại sản phẩm khác nhau, các chuyên gia cho biết, những người đi mua hàng trực tuyến cũng nhận thấy ưu điểm của việc bán hàng đa kênh. Các công ty như Best Buy và Circuit City hiện đang thu được những kinh nghiệm với những hệ thống cho phép khách hàng lưu giữ các sản phẩm trên mạng trong giỏ mua hàng của họ. Và những dây chuyền cung cấp như Staples, Office Depot và Office Max cũng đang làm công việc bán hàng đa kênh khá tốt.
Trong một tài liệu sắp phát hành của tập đoàn Aberdeen, Alen tổng kết rằng 86% những khách hàng mới cam đoan tham gia một vài hoạt động E-business. Công ty cũng tự hào có tỷ lệ sử dụng E-business là 90% và hy vọng đến cuối năm nay kênh bán hàng trực tuyến của công ty sẽ đem lại 70% tổng số đơn hàng.
C̣n Bartels th́ cho biết: "Vấn đề là sự trao đổi thông tin từ kênh này sang kênh khác. Công ty bạn phải đảm bảo rằng vấn đề tồn kho của hàng hoá là do cửa hàng giám sát để tránh trường hợp xảy ra là khi khách hàng cần mua th́ lại không có mặt hàng đó ".
Những quy tắc thời gian thực
Vấn đề này có thể nảy sinh do các công nghệ E-business. Do đó, những người tham gia E-business ngày nay hiện đang đầu tư vào năng lực tiềm tàng của thời gian thực để quản lư các đơn hàng, chuyên gia Geri Spieler của GartnerG2 cho biết. Theo ông, việc xử lư đơn hàng thời gian thực có thể tăng năng suất và độ chính xác hoàn thành đơn hàng lên 50%.
Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn đấu tranh để giữ hàng tồn kho và chuyển một đơn hàng đơn lẻ đến một khách hàng đơn lẻ. Theo ông Spieler, các công ty có số lượng khách hàng lớn đang t́m kiếm thời gian thực cho dây chuyền cung cấp và sự lưu trữ của họ để biết được khi nào hàng đến và họ có thể tránh được t́nh trạng không có hàng tích trữ và tích trữ quá nhiều.
Có lẽ xu hướng nổi bật nhất của E-business hiện nay và trong tương lai là tận dụng cơ hội tạo ra lợi nhuận được khích lệ bởi những cuộc cách tân như đă đề cập ở trên. Theo các chuyên gia, sắp tới đây, chúng ta có lẽ sẽ không nh́n thấy được sự tăng trưởng ở mức 300% như trước kia, nhưng tốc độ tăng trưởng hàng năm 20% là điều có thật.
H́nh thức đào tạo nào cho E-business
Nhu cầu đào tạo dành riêng cho E-business hiện nay đă được áp dụng trong giáo tŕnh các trường đại học và sau đại học, tuy nhiên để có thể đáp ứng được những nhu cầu công việc tại các doanh nghiệp hiện đang c̣n là vấn đề đáng phải bàn tới. Cổng đào tạo trực tuyến VietnamLearning đang cung cấp khóa học trực tuyến E-business với h́nh thức học mới ELearning, giúp học viên chủ động trong việc sắp xếp thời gian và tiết kiệm chi phí đào tạo tối đa, học bất cứ lúc nào, mọi lúc - mọi nơi. Khóa học được xây dựng và thiết kế bời các chuyên gia hàng đầu của NIIT và ElementK đáp ứng mọi tiêu chuẩn về chất lượng đào tạo, giáo tŕnh và hệ thống bài học. Học viên có thể tham gia bài học và làm các bài tập t́nh huống trong môi trường kinh doanh ảo, điều này giúp nâng cao các kỹ năng làm việc và cách thức sử dụng các công cụ trong các trường hợp kinh doanh thực tế.

-------------------oOo-------------------
[IMG]http://a2k61.net78.net/banner%20%28700x110%29.gif[/IMG]


góp ư kiến
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group