englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Phương pháp học tiếng Anh >> Gây ấn tượng tốt ngay từ lần gặp đầu tiên

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: khidotdh88
 member
 ID 17449
 Date: 03/28/2009


Gây ấn tượng tốt ngay từ lần gặp đầu tiên
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Gây ấn tượng tốt ngay từ lần gặp đầu tiên
Gây ấn tượng trong giao dịch thương mại là rất quan trọng bởi v́ nó đồng nghĩa với việc đối tác sẽ “để ư” tới bạn ngay từ đầu và cảm thấy thoải mái để đàm phán công việc.
Những cách chào hỏi
Bạn chào hỏi mọi người như thế nào khi lần đầu tiên gặp họ? Bạn có hôn vào má, hôn gió (airkiss), ôm, siết chặt tay hay bắt tay họ không? Lựa chọn cách chào hỏi có thể gây bối rối với nhiều người Anh. Họ là những người từ trước đến giờ chỉ bắt tay trong công việc và chỉ hôn những người bạn thân cũng như người thân trong gia đ́nh.
Hôn xă giao trở nên ngày càng phổ biến trong văn hoá thương mại ở Anh trong những năm gần đây (đặc biệt giữa những người đă từng có quan hệ làm ăn với nhau). Tuy nhiên, một cái siết chặt tay vẫn tốt hơn khi bạn gặp ai đó lần đầu. Điều này đặc biệt đúng khi bạn gặp những người đến từ những nền văn hoá mà ở đó hôn xă giao không phổ biến.
Giới thiệu bản thân
(Trong hoàn cảnh trang trọng)
- How do you do? (giảm ngữ điệu)
- Nice to meet you. I’m ….
- Pleased to meet you. I’m ….
- Hello. I’m …
- Hi!
Đáp lại lời giới thiệu
Nói chung, bạn có thể dùng đúng những từ mà người giới thiệu đă dùng. V́ vậy nếu một người nói “Pleased to meet you. I’m …” th́ bạn cũng có thể trả lời “Pleased to meet you. I’m …” Ngoài ra bạn cũng có thể chỉ cần trả lời tên ḿnh nhưng phải chắc chắn là giọng của bạn nghe thật tự tin chứ không phải lí nhí trong họng không đủ để người khác nghe được.
Giới thiệu người khác
(Trong hoàn cảnh trang trọng)
- May I introduce you to ….
- Could/ Can I introduce you to …
- Let me introduce you to …
- I’d like you to meet …
- I don’t believe you’ve ever met …
- Have you met …
- Dung, this is Hanh. Hanh, this is Dung.
Ai là người được giới thiệu trước?
Trong câu “Mr A, I’d like you to meet Mr B” th́ Mr A là người có địa vị cao hơn. Khi bạn được giới thiệu với một ai đó th́ hăy sử dụng mẫu câu thông dụng sau “Pleased to meet you”. Bạn không cần phải nói nhiều trừ khi được đặt ra những câu hỏi cụ thể.
Khi bạn giới thiệu ai đó, hăy dùng ngữ điệu của tay. Nếu Mr A đứng bên phía tay trái của bạn và bạn muốn giới thiệu Mr A cho Mr B th́ bạn nên từ từ di chuyển tay ra khỏi thân, thẳng đến chỗ Mr B để Mr A có thể biết chính xác ai là người bạn muốn giới thiệu.
Tạo ra những cuộc nói chuyện ngắn
Nếu bạn gặp ai đó v́ mục đích công việc, th́ thông thường bạn sẽ dành đôi ba phút nói chuyện trước khi giới thiệu bản thân. Chủ đề trong những cuộc nói chuyện này thường được đặt trong hoàn cảnh cụ thể. Ví dụ bạn tham gia một hội nghị thương mại, th́ chủ đề của cuộc nói chuyện ngắn sẽ là về cuộc hội thảo đó. Bạn có thể mở đầu bằng câu “Interesting seminar this year” hoặc “Did you go to the talk by X?” Nếu bạn không nghĩ ra sẽ nói về điều ǵ, bạn có thể trả lời câu hỏi của họ và phát triển cuộc nói chuyện:
A: Did you go to the talk by X?
B: Yes, I did. I though it was really interesting. Are you going to the seminar this afternoon?
A: Interesting seminars this year.
B: Yes, I agree. I particularly liked the one on Asian markets.
Nói lời chào tạm biệt
Sử dụng những mẫu câu lịch sự để bày tỏ rằng bạn phải đi.
- Well, it was nice meeting you.
- Well, it was a pleasure to meet you.
Trên đây chỉ là một vài mẫu câu đơn giản mà VietnamLearning muốn giới thiệu tới các bạn. Tiếng Anh trong kinh doanh vô cùng phong phú và thú vị. Để phát triển khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ, bạn hăy tham gia một khoá học Tiếng Anh dành cho Doanh nhân trên trang đào tạo trực tuyến: http://english.vietnamlearning.vn. Sau khoá học bạn sẽ bất ngờ trước sự tiến bộ vượt bậc về từ vựng, phát âm cũng như khả năng giao tiếp của bản thân bởi chúng tôi có những công cụ đặc biệt hỗ trợ bạn trong quá tŕnh học. Đó là một Speaking lab để bạn luyện khả năng nói liên tục và thường xuyên, một Writing Engine cho bạn những kỹ năng viết hoàn hảo.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: vietnamlearning.vn
-------------------oOo-------------------
[img]http://a2k61.net78.net/banner%20%28700x110%29.gif[/img]


góp ư kiến
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group