englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Phương pháp học tiếng Anh >> 5 nguyên tắc trong phần nghe Toefl

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: saobangmuaha
 member
 ID 15729
 Date: 07/26/2007


5 nguyên tắc trong phần nghe Toefl
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
***********5 nguyên tắc trong phần Nghe TOEFL IBT****************************

Đề thi TOEFL iBT bây giờ phần nghe dài hơn hẳn so với ngày xưa, mặc dù độ khó có thể nói là không tăng nếu không nói là giảm đi, nhưng chính những bài nghe dài như thế làm cho t́nh yêu luôn cảm thấy hết sức mệt mỏi phải không ? Đây là hậu quả của một quá tŕnh dài không chịu gian khổ rèn luyện mà suốt ngày chỉ biết... . Nhưng thôi, theo đúng tinh thần khó khăn nào cũng vượt qua, trở ngại nào cũng khắc phục, ḿnh xin chia sẻ cả t́nh yêu 5 nguyên tắc sau, nắm vững năm nguyên tắc này t́nh yêu có thể bắt đầu phần nghe hết sức tự tin và không hề gặp bất cứ một vấn đề ǵ liên quan đến tính lô cbn gíc của nó :

--------------------------------------------------
@@@@Nguyên tắc thứ nhất: Giai và gái luôn căi nhau.
--------------------------------------------------
Tất cả các dialog trong đề thi nghe TOEFL iBT đều dựa trên nguyên tắc tranh luận đối lập, thường là giữa giai và gái, nếu không tồn tại nguyên tắc đối lập trong đó th́ chắc chắn không phải là dialog của đề thi TOEFL iBT. Các tranh luận này rất phong phú và đa dạng, nhưng tựu chung lại cũng chỉ diễn ra trong môi trường liên quan đến cái củ từ gọi là campus mà thôi .
Làm phát ví dụ: một giai do bận việc riêng (từ những việc hết sức cao sang như gái rủ đi chơi, vợ đẻ, hay hết sức tầm thường như lăn đùng ra ốm - kết quả của chuỗi ngày lao lực, sinh hoạt không điều độ) không đi học được, giai hí hửng về nhà lôi sách ra đọc, hiểu hiểu, sướng. Thế rồi một buổi sáng đẹp trời đang trên đường đến trường th́ gặp gái, giai và gái đè nhau ra hỏi han về mấy cái củ từ viết trong sách. Giai nói: “Vấn đề nó là như thế này này” rồi tŕnh bày ra . Gái nghe xong ngay lập tức phản bác lại ác liệt: “Anh chả biết cái đé o ǵ cả, nó phải thế này mới đúng” rồi dẫn chứng này kia vô cùng hùng hồn và thuyết phục . Ai đúng, ai sai? Chúng ta sang:
---------------------------------------
@@@@Nguyên tắc thứ hai: Gái luôn đúng.
---------------------------------------
Trong phần nghe của TOEFL iBT, phải luôn nhớ một nguyên tắc vàng: “gái luôn đúng” . Giai thật đáng thương, luôn “lầm đường lạc lối” trong những suy nghĩ hết sức ngu xuẩn, những hành động hết sức thần kinh .... mà gái luôn biết rơ làm thế nào để vượt qua được những thứ tầm thường vặt vănh như vậy . Do đó, khi nghe bất cứ dialog nào có giai và gái nói chuyện với nhau (mà thực chất là toàn thế) th́ chúng ta có thể khẳng định luôn mặc dù không cần nghe (mà đôi khi là đéo nghe được): “Gái luôn đúng”.
ETS qua đó cũng muốn gửi gắm trong bài nghe của ḿnh khát vọng về một xă hội b́nh quyền b́nh đẳng giữa nam và nữ (mà thực chất th́ b́nh đẳng thế đé o nào được ). Thôi th́ cứ kệ cho ETS thẩm du như thế vậy, chả mấy khi .

-----------------------------------------------------------------
@@@@Nguyên tắc thứ ba: Mọi kết thúc đều có hậu, chỉ cần có niềm tin.
-----------------------------------------------------------------
Các bài nghe của TOEFL iBT luôn lấy campus làm môi trường diễn ra mọi chuyện và luôn nhớ trong đầu: "mọi kết cục đều có hậu", theo đúng chiều hướng tích cực nhất có thể . Nếu kết thúc mà không có hậu th́ có lẽ sẽ chưa kết thúc. Mà mọi chuyện diễn ra trong bài nghe của TOEFL đều sẽ đến lúc phải kết thúc (bài nghe dài nhất có chục phút mà), do đó nó luôn có hậu .
Làm phát ví dụ: Giai phải hoàn thành paper vào ngày mai nhưng tối nay có party và có rất nhiều gái xinh đến tham dự , tất nhiên paper chưa finish rồi . Giai discusses cả bạn của giai (90% là gái). Kể cả chúng ta chả hiểu giai sẽ nói ǵ đi chăng nữa th́ cũng không quan trọng, chúng ta có thể khẳng định một cách chắc chắn rằng giai cuối cùng sẽ chọn việc nằm nhà viết nốt paper thay v́ đi party ngắm gái (nghịch lư so với cuộc sống thực ).
Làm phát nữa cho hoành tráng: Giai làm việc rất pḥ và bị giáo chửi mắng thậm tệ không ra ǵ . Giai đưa ra rất nhiều lư do để biện minh cho những hành động của ḿnh (gái quấy, vợ đẻ, con khóc…). Nhưng dù có đưa ra lư do ǵ th́ cuối cùng giai cũng phải đồng ư với giáo là ḿnh làm việc pḥ thật và giáo luôn đúng, luôn xác đáng trong mọi chuyện, đặc biệt là chuyện phê b́nh giai .
Cũng qua đó chúng ta thấy sự ngu muội của ETS, ETS luôn đặt niềm tin ước mơ và khát khao cháy bỏng vào một môi trường học tập lành mạnh trong sạch, ở đó có toàn thể loại chim non em chă chỉ đâm đầu vào học mà chả biết cái mẹ ǵ là tận hưởng cuộc sống và những thú vui rất con người ở đời cả . Thực tế cuộc sống đâu có thế, không đi party Giao lưu Hợp tác cả gái về làm đé o ǵ có hưng phấn mà ngồi viết paper

---------------------------------------------------------------------
@@@@Nguyên tắc thứ tư: Chă giáo, chă giám thị và chă thủ thư luôn đúng.
---------------------------------------------------------------------
Trong các bài nghe TOEFL iBT luôn có 3 loại chă có thể giúp giai/gái giải quyết mọi vấn đề. Do đó nên nhớ, miễn là giai/gái cần giúp, sẽ chỉ có ba loại chă này có thể giúp được mà thôi. Và tất cả 3 loại chă này đều đưa ra những lời khuyên rất chung chung, chă mà . Hơn thế nữa, những lời khuyên rất rubbish này của các chă luôn luôn được cho là đúng, và tất nhiên giai/gái sau khi nghe lời phán của các chă xong đều ngoan ngoăn nghe lời mà không phản đối ǵ .
Các chă sẽ luôn luôn cho giai/gái cơ hội để sửa chữa/giải thích lỗi lầm của ḿnh khi giai/gái mắc lỗi, và tất nhiên ở đây ta lại áp dụng theo nguyên tắc thứ hai: gái luôn có những lư do hết sức chính đáng để biện minh, c̣n giai th́ 50-50, có thể đúng có thể sai
.
----------------------------------------------------------------------
@@@@Nguyên tắc thứ năm: Works, papers và exam luôn khó/chưa hoàn thành.
----------------------------------------------------------------------
Tất cả các work, các paper của giai/gái luôn luôn chưa hoàn thành xong, luôn luôn rất khó, luôn luôn đ̣i hỏi rất nhiều thời gian và công sức để hoàn thành . Sau đó th́ giai/gái luôn gặp cán dỗ, giai/gái sẽ phải đấu tranh nội tâm rất nhiều. Giai sẽ luôn là kẻ loser đáng thương, không vượt qua được sức quyến rũ chết người của những cuộc thác loạn, luôn dẫn ra những chứng cứ rất chính đáng để biện minh theo kiểu ḍng đời xô đẩy kiểu như: thời gian không đủ, vấn đề khó, đằng nào cũng chết học làm đé o ǵ … Và gái sẽ là người đứng ra an ủi cho giai, truyền sức mạnh, sự tự tin, niềm kiêu hănh cho giai để giai yên tâm vượt qua tất cả các rào cản giai đang phải đương đầu. Kết cục tất nhiên đâu lại vào đấy, giai/gái sẽ luôn cố gắng hết sức để hoàn thành toàn bộ công việc của ḿnh trước khi cả hai đắm ch́m vào những cuộc vui/thác loạn thâu đêm suốt sáng .

**************************************************************************
Tất nhiên không thể tóm tắt mọi chủ đề của bài nghe lại chỉ trong một bài viết nhưng cứ tin ḿnh đi, hăy nắm vững 5 nguyên tắc vàng trên trước khi bắt đầu nghe bất dialog nào trong phần nghe của TOEFL iBT, vận dụng sáng tạo vào thực tế với những gì nghe được, hiệu quả sẽ đạt đến độ không ngờ. Hi vọng sau khi đọc xong bài này tình các bạn sẽ bớt vật vã hơn trong việc ôn luyện phần nghe của TOEFL . Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong ḱ thi sắp tới !

"Theo thegioiebook"


góp ư kiến
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group