englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đn
 Những chủ đề mới nhất
 Những gp mới nhất
 Những chủ đề chưa gp

 
Truyện cổ tch

Tr chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Luận văn tiếng Anh >> Vương Vấn

Bấm vo đy để gp kiến

 Post by: namthao
 member
 ID 16175
 Date: 10/07/2007


Vương Vấn
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Cho cc anh chị,

Một lần nữa mnh xin php anh chủ nhiệm ERB cho mnh "bốc" thm một bi tiếng Việt.
Thưa cc anh chị, trong cuộc đời c người bị một c "shot", họ đ trỡ thnh dead meat, tuy nhin c người kh hơn một cht, sau khi bị c "shot" họ đ trỡ nn thn bại danh liệt, hoặc c người đ dở dang gần 1/4 cuc đời (nếu đời người 100 tuổi). Ngược lại, c người coi c "shot" l mới bắt đầu của một obstacle m họ sẽ vuơng ln cho nổi luyến lưu của họ:

Vo thời đệ nhị thế chiến, anh ta l một pilot khng qun trẽ tuỗi của Mỹ, rũi thay my bay anh đ bị bắn trong lc nm bom yểm trợ đồng minh đnh Đức tại mặt trận nước php. Cố gắng lắm anh mới lo ly chiếc may bay ra tận vng hẻo lnh, cch thủ đ Paris khong 60 Km. Sau khi nhy d xuống, anh vội ẩn np trong những lm cy. khng bao lu qun đội Đức dến lục sot để tm bắt anh, nhưng g khng tm được dấu tch, cuối cng qun đội Đức bỏ đi. Sng hm sau, anh ku gọi một người thanh nin Php đang chạy xe đạp ngang để gip đỡ. D ngn ngữ bất đồng, người thanh nin nầy vẫn hiểu anh v đ dưa anh gặp một nhm khng chiến yu nước của người Php. L một c gio trẽ tuỗi trong nhm, c ta bất chấp nguy hiễm đến tnh mạng, đ giử anh trong căn phng chung cư. Trong lc c gio đi dạy học, anh thường đứng ở cửa sổ nhn xuống đường phố, điều nầy đ lm một số dn chng trong vng ch . Khng bao lu, trong lc ăn tối cng với những người bạn, qun đội Đức thnh lnh ko đến lục sot, may thay anh đ kịp thời nhy ra cửa sổ để thot thn.
Sau lần lng bắt của qun Đức, anh nghỉ sẽ cn nhiều lần kế tiếp. anh đ sống trong phập phng v lo u nhứt l anh lo cho c gio. Nếu anh bị bắt c ta c thể bị tử hnh, do đ anh nhờ c gio chuyễn anh đi một nơi khc. Tuy rằng thời gian quen biết v sống chung khoảng một tuần. c lẽ c gio đ c nhiều lưu luyến nn khng muốn xa rời. V những hiễm nguy của hai người, cuối cng rồi c gio đnh phải:

"Cuộc tnh no rồi cũng chia tay, my cn bay l cn kỹ niệm, em! em ơi đừng khc nữa, lau lệ sầu tiển bước anh đi" nghe? Kỹ niệm như ng my bay, sao m n mỏng manh v buồn thảm qu. My bay, bay mi đến bao giờ? Người ở
lại, mắt lưng trng đầy kho, kẽ ra đi sao bao nổi vấn vương.

Anh ta đ đươc lm giấy tờ l một người Php v đươc đưa đến một tổ chức khng chiến ở thủ đ Paris. Nơi đy, anh hy vọng c nhiều cơ hi gặp đồng mnh sớm hơn. Trớ tru thay, nơi anh đến, l một tổ chức Php gian, họ đ bn anh cho cơ quan Gestapo của Đức. Căn cứ vo ngy anh bị bắn rớt my bay, bọn Đức đ tra tấn anh d man để tm người chứa chấp anh trong thời gian qua. Từ sự kiện nầy, anh biết chắc chắn, c gio khng c lin quan với tổ chức Php gian. do đ d bị tra tấn hnh hạ đến chết đi sống lại nhiều lần, anh nhất định khng khai. Cuối cng rồi, bọn Đc dưa anh về trại tập trung Holocaust, một trong những trại tn c nỗi tiếng thế giới ở Đc. Sống trong những hnh hạ v đi lạnh từng ngy, trong một dịp tnh cờ, c một vị sĩ quan khng qun Đức đến kiễm sot trại. Anh cng nhm khng qun Mỹ đến thỉnh cầu vị sĩ quan nầy nn nghỉ đến binh chũng khng qun m cho cc anh hưỡng những quy chế t binh như đ k ở Geneva. Sau khi được gip đỡ, anh v một số khng qun Mỹ được chuyễn đến một nơi khc v được đối xữ tốt hơn.

Cuối cng rồi chiến tranh cũng chấm dứt. Anh đ được phng thch v khung trời tự do đầu tin anh đặt chn đến l một lng mạc hẻo lnh của nước Php, nơi c một c gi, một n tnh cn vở dang. Cũng căn nh đ, cũng my trường xưa. d mặt anh c mang nhiều vết sẹo của những lần bị tra tấn, d hnh hi của anh đ biến đỗi qua những ngy thng trong trại tập trung, nhưng nh mắt ấm p v quen thuộc, họ đ tm thấy nhau.

Nam Thao
Phỏng theo "shot from the high sky"


gp kiến
 Reply: cuteteen
 member
 REF: 96448
 Date: 10/09/2007


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
cho teen lm c gio bi ny nghen.!! =.=

Thưa cc anh chị, trong cuộc đời c người bị một c "shot", họ đ TRỞ thnh dead meat, tuy nhin c người kh hơn một cht, sau khi bị c "shot" họ đ TRỞ nn thn bại danh liệt, hoặc c người đ dở dang gần 1/4 cuc đời (nếu đời người 100 tuổi). Ngược lại, c người coi c "shot" l mới bắt đầu của một obstacle m họ sẽ vuơng ln cho nổi luyến lưu của họ:

Vo thời đệ nhị thế chiến, anh ta l một pilot khng qun TRẺ TUỔI của Mỹ, RỦI thay my bay anh đ bị bắn trong lc nm bom yểm trợ đồng minh đnh Đức tại mặt trận nước php. Cố gắng lắm anh mới lo LI chiếc may bay ra tận vng hẻo lnh, cch thủ đ Paris KHOẢNG 60 Km. Sau khi NHẢY d xuống, anh vội ẩn np trong những lm cy. khng bao lu qun đội Đức dến lục sot để tm bắt anh, nhưng V khng tm được dấu tch, cuối cng qun đội Đức bỏ đi. Sng hm sau, anh ku gọi một người thanh nin Php đang chạy xe đạp ngang để gip đỡ. D ngn ngữ bất đồng, người thanh nin nầy vẫn hiểu anh v đ dưa anh gặp một nhm khng chiến yu nước của người Php. L một c gio TRẺ TUỔI trong nhm, c ta bất chấp nguy HIỂM đến tnh mạng, đ GIỮ anh trong căn phng chung cư. Trong lc c gio đi dạy học, anh thường đứng ở cửa sổ nhn xuống đường phố, điều nầy đ lm một số dn chng trong vng ch . Khng bao lu, trong lc ăn tối cng với những người bạn, qun đội Đức thnh lnh ko đến lục sot, may thay anh đ kịp thời NHẢY ra cửa sổ để thot thn.
Sau lần lng bắt của qun Đức, anh NGHĨ sẽ cn nhiều lần kế tiếp. anh đ sống trong phập PHỒNG v lo u nhứt l anh lo cho c gio. Nếu anh bị bắt c ta c thể bị tử hnh, do đ anh nhờ c gio CHUYỂN anh đi một nơi khc. Tuy rằng thời gian quen biết v sống chung khoảng một tuần. c lẽ c gio đ c nhiều lưu luyến nn khng muốn xa rời. V những HIỂM nguy của hai người, cuối cng rồi c gio đnh phải:

"Cuộc tnh no rồi cũng chia tay, my cn bay l cn KỶ niệm, em! em ơi đừng khc nữa, lau lệ sầu TIỄN bước anh đi" nghe? KỶ niệm như ng my bay, sao m n mỏng manh v buồn thảm qu. My bay, bay mi đến bao giờ? Người ở
lại, mắt lưng trng đầy kho, KẺ ra đi sao bao nổi vấn vương.

Anh ta đ đươc lm giấy tờ l một người Php v đươc đưa đến một tổ chức khng chiến ở thủ đ Paris. Nơi đy, anh hy vọng c nhiều cơ hi gặp đồng mnh sớm hơn. Trớ tru thay, nơi anh đến, l một tổ chức Php gian, họ đ bn anh cho cơ quan Gestapo của Đức. Căn cứ vo ngy anh bị bắn rớt my bay, bọn Đức đ tra tấn anh d man để tm người chứa chấp anh trong thời gian qua. Từ sự kiện nầy, anh biết chắc chắn, c gio khng c lin quan với tổ chức Php gian. do đ d bị tra tấn hnh hạ đến chết đi sống lại nhiều lần, anh nhất định khng khai. Cuối cng rồi, bọn Đc dưa anh về trại tập trung Holocaust, một trong những trại tn c NỔI tiếng thế giới ở Đc. Sống trong những hnh hạ v đi lạnh từng ngy, trong một dịp tnh cờ, c một vị sĩ quan khng qun Đức đến KIỂM sot trại. Anh cng nhm khng qun Mỹ đến thỉnh cầu vị sĩ quan nầy nn NGHĨ đến binh CHỦNG khng qun m cho cc anh HƯỞNG những quy chế t binh như đ k ở Geneva. Sau khi được gip đỡ, anh v một số khng qun Mỹ được chuyễn đến một nơi khc v được đối XỬ tốt hơn.

Cuối cng rồi chiến tranh cũng chấm dứt. Anh đ được phng thch v khung trời tự do đầu tin anh đặt chn đến l một lng mạc hẻo lnh của nước Php, nơi c một c gi, một n tnh cn DỞ dang. Cũng căn nh đ, cũng MI trường xưa. d mặt anh c mang nhiều vết sẹo của những lần bị tra tấn, d hnh hi của anh đ biến ĐỔI qua những ngy thng trong trại tập trung, nhưng nh mắt ấm p v quen thuộc, họ đ tm thấy nhau.

P/S, namthao viet hay wa'..hehehehe..>.<


 
 Reply: namthao
 member
 REF: 96474
 Date: 10/10/2007


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Cha! c gio nầy hng biết corrected c đng hn nữa. Cứ kể l đng đi. Sao? vậy l happy, OK? Em biết hn, cu chuyện nầy l sự thật v rất hay (khng phải l anh viết hay đu). Do đ anh viết lại bằng VN để entertain em v cc anh chị khc. HY vọng em v cc anh chị c những giy pht thoải mi sau giờ học hoặc lm việc.
Chc em vui vẽ.
Anh,


 
 Reply: cuteteen
 member
 REF: 96475
 Date: 10/10/2007


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
hehheh..teen viết đng l ci chắc y..m rảnh th sửa thi, c happy j đu

 
 Reply: namthao
 member
 REF: 96479
 Date: 10/10/2007


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Oh my God! "teen viết đng l ci chắc" I knew I might make a mistake in writing, but how could you be sure that you are right? Just guess? Oh! come on lady! Em, anh chỉ "h" một cht thi. Look! mới "h" một cht l đ look green rồi :) :). Cm ơn em đ spent your time and I appreciated. I owed you one, OK?
Vui vẻ nghe.
Anh,


 
 Reply: cuteteen
 member
 REF: 96483
 Date: 10/10/2007


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
hxjhjx, lớn rồi m chơi h con nt..teen dj mc sifu n..sifu ơi, namthao ăn hiếp con n, sifu ra xử namthao dj..hjxhjxhjx
-Confidence is good ma`, but theo tất cả những j teen đ học th chắc l đng..~.~


 
 Reply: ngtruong82
 member
 REF: 96491
 Date: 10/11/2007


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Beautiful story, namthao đệ! Huynh cũng đ đọc/xem phim cu chuyện nầy từ lu rồi. Chừ đệ kể lại với giọng văn trữ tnh nghe cng thơ mộng v cng hấp dẫn, lm người ta, sau khi đọc xong, c một cảm gic thật xc động v đầy th vị...
Từ trong lng đất tăm tối v ẩm thấp(như lời của hatnang "While you were hiding in your damp and dark Cổ Mộ"), huynh đang ng ng "Nhất Tu Giải Thin Sầu" với hhd Ghost, chợt nỗi hứng phun ra bi thơ con cc như vầy...

Cổ Mộ Ủ Ấp Mối Tnh Su
Hồn Ta Tan Tc Tựa Mưa Ngu
Hạ Khứ Thu Lai Mn Mi Đợi
Dạ Tn Nhật Khởi, Bng Nng Đu?
...............................
Nowlớn rồi m chơi h con nt..teen dj mc sifu n..sifu ơi, namthao ăn hiếp con n, sifu ra xử namthao
Teen n,
I am stuck BETWEEN A ROCK AND A HARD PLACE. One side is the brotherhood relationship, and the other is the teacher-pupil one.
What namthao did to Teen is just A SLAP ON THE WRIST. Actually namthao did not give Teen A TASTE OF YOUR OWN MEDICINE.
In this situation, I must be prudent talking to namthao...One SLIP OF THE TONGUE could get me into big trouble. I would like to do something to help, but at the same time, I don't want to ADD FUEL TO THE FIRE...
I guess we are ALL IN THE SAME BOAT. We should, ARM IN ARM,
GET ALONG WELL TOGETHER. BIRDS OF A FEATHER FLOCK TOGETHER.
Finally, remember that "Giang Sơn dễ đổi, bản tnh nan di"...EACH TO THEIR OWN ( or EACH TO HIS OWN )...hi` hi`... 
 Reply: cuteteen
 member
 REF: 96492
 Date: 10/11/2007


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
wow, sifu, sau "đọan trường tn thanh" của teen th sifu chui ln, but don't help me any longer, hjxhjx..hate u wa' đj..sifu lo uống rượu hoi đj l mai mốt m bnh rượu suốt đời lun đ...hehehee..
==> tnh em ấp ủ đ từ lu
nhưng em hok thể ni dc đu
từng ngy wa, em buồn ngng đợi
đợi 1 lần anh gọi tiếng "em iu"


 
 Reply: namthao
 member
 REF: 96495
 Date: 10/12/2007


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Cho Sư Huynh,

Đệ thought this was a good reason Cuteteen wanted to get Sư Huynh out of cổ mộ. A fact, we have not seen Sư Huynh for a dacade or 100 years BC :) :) :), so we did'n know what happen to Sư Huynh. In the world, flood was almost everywhere, and just a few days ago, the hurrican just happened in our mid area of our country, so we, especially Cuteteen concerned so much about Sư Huynh (crying all day and night) . Besides, the global warning, Đệ heard the earth would be detroyed in 20012. đệ hope this was a gossip. Otherwise, đệ would not get through my dream.
Chc Sư Huynh Vui Vẽ

Đệ


 
 Reply: namthao
 member
 REF: 96496
 Date: 10/12/2007


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Cuteteen Em,

Please don't cry, I promise I love you and never "h" (scare) you any more, so Please.
Anh xin lỗi, my internet sys. was down yesterday, so I could not response to you.
Please accept my apology.
Have a nice day.
Anh,


 
 Reply: namthao
 member
 REF: 96498
 Date: 10/12/2007


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Sư Huynh, Đệ corrected it again.
" the hurrican just happened in our mid area of our country"

The hurrican just happened in the mid area of our country,
"Besides, the global warning, Đệ heard the earth would be detroyed in 20012."

Besides, the global warning, Đệ heard the earth would be detroyed in 2012.
Cm ơn Sư Huynh,
NAm Thao


 
 Reply: cuteteen
 member
 REF: 96501
 Date: 10/12/2007


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
trời trời, how can u know that i cried all day and nite???..m namthao "love" teen lắm h, love nhu hok???..hahahah

 
 Reply: namthao
 member
 REF: 96513
 Date: 10/13/2007


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Cuteteen Em,

"how can u know that i cried all day and nite???..", I might don't know, but the world. Most prettey young girls cries easily especially you too :) :) "love nhu hok?" Cht xu thi. nếu nhiều qu n sẽ spill out đ :) :) :)
Vui Vẽ cuối tuần.
Anh,


 
 Reply: cuteteen
 member
 REF: 96529
 Date: 10/14/2007


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Namthao Anh,
vậy l only pretty girl cries easily huh?...love cht t mới dễ spill out đ, love nhu nhu n hok spill out dc...heheehe..chủ nhật đi chơi wa trời nn hok reply cho namthao dc, soory nghen..T_T
Have a nice week,
Em
p/s, hom nay bat chuoc namthao viet kieu nay`


 
 Reply: namthao
 member
 REF: 96534
 Date: 10/15/2007


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Em, vậy l weekend vui vẽ nghe. "em" Wow! it should be a very sweet sound. Anh nghỉ c một người, ng ta sẻ thch lắm. cm ơn em nhiều. chắc chắn l ng ta thuơng em thm một cht xu nữa. Words khng thể ni hết nghĩa được n. em c hiểu hn? với anh một cht xu nữa l nhiều lắm rồi c b ơi.
Sao happy? anh đ post new topic, nhớ khng được cười người ta nghen.
Em vui vẽ,
Anh


 
  gp kiến

 
 

 

  K hiệu: : trang c nhn :chủ để đ đăng  : gởi thư  : thay đổi bi  : kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group