englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Luận văn tiếng Anh >> One answer

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: namthao
 member
 ID 15813
 Date: 08/13/2007


One answer
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Chào các anh chị em,

Đời học sinh đôi khi cũng có nổi đoạn trường. nhớ khi xưa học ngành văn chương, mỗi khi viết bài, nếu ḿnh "đi thẳng váo đề" th́ thầy giáo phê b́nh là "ư tứ nghèo nàn" c̣n "có những buỗi chiều tà với những làn gió nhẹ mơn mỡn từng tà áo trằng đang thướt tha trên đường phố" th́ thầy giáo phê b́nh là "viễn vong". viết thế nào cũng không đúng. khi học Anh ngữ th́ lại càng khó hơn. ông thầy nầy th́ bảo "như thế đó là đúng" và "như thế nọ là sai". ngược lại, khi lên lớp khác th́ ông thầy khác bảo " như thế đó là sai" và như thế nầy là đúng". trong cuộc đời trung học trăi qua bao nhiêu thầy giáo là bao nhiêu đoạn trường. Hôm rồi trong một sự t́nh cờ ḿnh có xem qua cuộc debate của đang Dân chủ USA ở Youtube. Trong đó ḿnh chú ư đến một câu hỏi của một "bà cụ" h́nh như đang lo lắng cho số mạng con trai cũa bà ta. Tiếc thay câu tră lời cũa những người đang chạy đua vào toà nhà trắng của đăng dân chủ, gần như là không tră lời, hoặc nói một cách khác "hỏi một đàng, tră lời một nẽo" c̣n nếu nói theo tiếng Anh là "lack communication" c̣n nói theo ESL student th́ "có quá nhiều lầm lỗi" sau đây ḿnh xin ghi lại để cùng các anh chị "enjoy"

"How many more soldiers must die while these politcal games continue in our government?"
ông Barack Obama tră lời rằng:
"The time for us to ask how we were going to get out of Iraq was before we went in, and that is something that too many of us failed to do."

Theo cá nhân tôi, th́ câu tră lời chẳng "dính dấp" và "bổ ích" ǵ đến câu hỏi.
Ít ra th́ ông Obama nên tră lời cho câu hỏi "How many more . . . ." đại khái như vầy "Bà ơi/ bác ơi/ chị ơi, em ơi khoăng chừng vài ngàn người ĺnh mỹ nữa phải đi bán muối nếu quư bà, bác, cô chị em vẩn c̣n tiếp tục cưng ch́u cái anh chàng Bush nầy (nói riêng) và đảng Cộng hoà nói chung"
Thật sư mà nói dù ông Obama đă tră lời như thế nào, trong sân khấu khán giả rất tán thưỡng câu tră lời cũa ông ta. Trên đây đă cho tôi một bài học, không phăi lúc nào mỉnh cũng phăi tră lời đúng cho một câu hỏi, hoặc nói theo God father cái "lắc đầu" nh́n giống như là "gật đầu". Dù ông Obama không tră ḷi đúng cho một câu hỏi, nhưng ông ta rất là "tài t́nh." Các bạn có đồng ư vậy không các bạn?
Thành thật cám ơn,

Nam Thao


góp ư kiến
 Reply: ptthanh
 member
 REF: 95314
 Date: 08/13/2007


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
of course, i think too

 
 Reply: cuteteen
 member
 REF: 95482
 Date: 08/18/2007


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
hix..lau ghe hok gap nc voi namthao

 
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group