englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Luận văn tiếng Anh >> Sự quan trọng cũa reading

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: namthao
 member
 ID 15131
 Date: 05/25/2007


Sự quan trọng cũa reading
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Chào Các Bạn,
Các bạn có bao giờ mơ uớc một điều ǵ không? Thiết tưởng, tất cả chúng ta không mơ uớc nhiều th́ cũng có một vài mơ ước. lúc nhỏ chúng ta có những mơ ước nhỏ và khi lớn chúng ta có những mơ uớc cũa người lớn. Với tôi th́ cũng như các bạn, tôi cũng có những mơ ước, mơ ưóc thật nhỏ nhoi, mơ ước không ngoài những thực tế. mơ ước rất b́nh thường và hết sức là tội nghiệp ( nhớ là không được cười nghe). Hồi đó sau khi học xong tiểu học, tôi có một mơ ước trở thành một "nhà văn". V́ quá say mê cho sự mơ uớc, tôi bắt đầu sữa đỗi cách ăn mặc (bụi bậm) sao có vẽ là nhà văn, ăn nói, đi đứng tất tất đều cho có vẽ nhà văn. Tuy nhiên, phần chính tôi vẩn không biết như thế nào để thực sự là một nhà văn. do đó tôi đă cố gắng học và hỏi qua từng cá nhân và kể cả research on the net. Sau thời gian t́m ṭi, tôi đă có một số ư kiến như: muốn viết một câu truyện ḿnh phải nghỉ đến đối tượng để ḿnh viết, để ḿnh phục vụ và ai sẽ đọc câu truyện của ḿnh . . . . thực tế th́ tôi vẩn chưa viết đưọc môt bài luận văn b́nh thựng mà giờ nghỉ đến đối tuợng phục vụ thí xa vời quá. cuối cùng rồi tôi cũng được một lời khuyên: " you want to be a writer, you should write".
" if you have a dream, you should go for it" Vâng, tôi sẽ đi theo giấc mơ cũa tôi. Tôi bắt đầu viết. nhưng có viết đựơc ǵ đâu, thực tế tôi cũng không biết ǵ để mà viết. Tôi dược chào đời ở miền Tây Nam của Việt Nam, tôi bắt đầu nói tiếng Viet vào khoảng một hay hai tuổi, trên hai chục năm nói và hoc tiếng Viet, học tiếng mẹ đẽ giờ tôi đă phát hiện tôi vẫn "nghèo nàn" từ ngữ, kiến thức không đủ để viết một bài luận văn. Tôi c̣n nhớ ông thầy dạy tôi khuyên tôi nên thựng xuyên viết những bái tóm lượt, bố cục, và phải đọc sách nhiều. Có lẽ "khong thầy đố mầy làm nên". Nghe lời thầy khuyên, dù hiện tại không thực hiện được ước mơ, tôi vẩn có thể viết được một vài bài luận ngắn.
Từ những kinh nghiệm cho môn văn chương của tôi. tôi nghỉ dù tiếng Việt hay tiếng Anh, nếu các bạn muốn có được một số vốn liếng về từ ngữ, tôi nghỉ tốt hơn hết la cac bạn nên reading. Viết bài nầy tôi thiết tha và ước mong trao đỗi một số kinh nghiệm cùng các bạn. tuy nhiên, có thể kinh nghiệm của tôi không phù hợp vói các bạn bởi v́ như tôi nói trong nhửng bài trước "đường lên thêin đàng có nhiều cách và tuỳ theo sự thích họp của từng ngựi.
Chúc May mắn.


góp ư kiến
 Reply: chemnt
 member
 REF: 92255
 Date: 05/25/2007


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
namthao thân,
Ḿnh không thích học văn ngay từ nhỏ và đến giờ vẫn vậy, nhưng không v́ thế mà ḿnh bỏ nó khỏi cuộc sống của ḿnh. Ḿnh không viết được những đoạn văn lả lướt...mà người ta vẫn hay nói là "sến", nhưng bù lại những vấn đề thực tế ḿnh lại có thể viết mạch lạc. Có thể một phần do tính cách của ḿnh.
Về kinh nghiệm học văn ḿnh không có nhiều, ḿnh thường đọc sách, xem họ viết như thế nào, ghi nhớ, viết lại những câu ḿnh thấy hay.
Viết nhật kí cũng là một cách để ḿnh có thể tự tŕnh bày những ư kiến của ḿnh.
Học văn th́ ko nhiều kinh nghiệm, nhưng học hóa th́ ḿnh có thể giúp...Ḿnh thích chem...mà.
Thân. Chúc bạn sẽ thành công.


 
 Reply: namthao
 member
 REF: 92273
 Date: 05/26/2007


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Hi Chemnt,
Cám ơn Chemnt đă đóng góp ư cho ḿnh. Thường nhà văn là những người sống cho publish và luôn chấp nhận sự phê phán của công chúng. nói một cach ró ràng hơn là ḿnh luôn chấp nhận sự ch́ trích của mọi người. Thật sự mà nói, nhửng bài viết bằng tiếng Anh và những bài dịch từ VN qua tiếng Anh của ḿnh cững có nhiều khoăng "trống" lắm và ḿnh cũng đang mong chờ publish "xử" ḿnh. nếu có dịp Chemnt đọc th́ sẽ biết. Chemnt biết hôn? Học đường dù sao chỉ là một xă hội nhỏ riêng biệt cho những người học sinh trong chúng ta do đó ḿnh cũng cần học hỏi thêm với một xă hội thực tế. như ḿnh đă nói "mơ ước của ḿnh thật là tội nghiệp" kia mà. Thôi có lẽ mỗi người một cái số và nếu ai cũng không thích nghành văn chương hết, th́ chắc chắn không c̣n người nào viết cho ḿnh đọc đâu. Giờ trở lại nội dung của ḿnh "Sự quan trọng của reading". qua ư kiến của Chemnt gần như Chemnt đă đồng ư với ḿnh là reading là quan trọng, bởi ǵ nó cho ḿnh nhiều kiến thức và từ ngữ từ đó ḿnh viết một bài luận dể dàng. Nói ngưọc lại, dù là viết một bài luận bằng tiếng VN, nhưng chúng ta không đọc nhiều, không học hỏi những người đi trước, th́ chúng ta cũng không đủ từ ngữ để viết một bài luận, hoặc những lời lẽ trong bài luận chỉ là sự "guợng ép". Đối với tiếng VN c̣n gặp nghiều khó khăn, giờ chúng ta viết bằng tiếng Anh th́ sự khó khăn sẽ là muôn lần. Finally, Chủ yếu ḿnh chỉ khuyên tất cả anh chị muốn giỏi từ ngữ trong tiếng Anh, th́ phải nên đọc sách bằng tiếng Anh, có như vậy, các anh chị mới có thễ biết nhiều từ ngữ.
Again, ḿnh cám ơn Chemnt đă có ư kiến đóng góp cho ḿnh.
Thân Ái,


 
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group