englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Ngữ pháp tiếng Anh >> một số điểm lưu ư cho người bắt đầu học tiếng anh

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: annthanh
 member
 ID 20982
 Date: 10/24/2015


một số điểm lưu ư cho người bắt đầu học tiếng anh
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Tất cả những ǵ ḿnh muốn các bạn làm bây giờ là nghĩ thật đơn giản (nhưng phải đúng) và quyết tâm duy tŕ lối suy nghĩ đó trong ṿng 2 tháng. Bạn nên nhớ rằng bạn đă bỏ cuộc rất nhiều lần rồi đó, nếu như bạn tiếp tục bỏ cuộc nữa th́ tất yếu sẽ có lần thứ 3, thứ 4, …, thứ n. Với tinh thần như vậy, bạn sẽ khó có thể làm được ǵ đó to tát. Bởi cách bạn làm 1 việc là cách bạn làm các việc khác mà. Cố lên nhé! Chỉ cần có quyết tâm cái ǵ mà chả làm được! Trong cuộc sống này, người ta hơn kém nhau là ở hai chữ “cố gắng” đấy đó!

1: HỌC TỪ MỚI: ÍT NHẤT 5 TỪ/NGÀY
Giờ sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều: nếu từng gặp 1 người nước ngoài rồi, bạn sẽ thấy là những từ vựng họ dùng rất đơn giản, toàn là những từ chúng ta được học hồi lớp 6 ( khi mới bắt đầu tiếp cận với tiếng Anh). Sai lầm của chúng ta là cứ cố gắng thật nhiều từ mới để rồi không dùng được tí nào trong giao tiếp. Tại sao lại vậy? Tại v́ các từ cũ dùng c̣n chưa dùng thành thạo, nói ǵ đến các từ mới? Đừng đi vào vết xe đổ của 97% không nói được tiếng Anh bạn nhé! Đừng cố học nhiều để quên mà hăy học để dùng được, khi dùng được th́ bạn sẽ không quên nữa. Học từ vựng tốt nhất là gắn với nghe, và cách mà những đứa lười tiếng Anh như ḿnh thường học là kết hợp giữa nghe và nhại theo. Lúc bạn xem 1 bộ phim hay bất ḱ cái ǵ bằng tiếng Anh, đừng quên các thao tác kèm theo: mắt nh́n, tai nghe, miệng nhại theo và tay không quên ghi từ mới - chỉ nên học từ mới theo cách này thôi (những từ này sẽ giúp bạn rất nhiều trong giao tiếp đấy).
Khi ghi được từ mới ra th́:
Bước 1: nhất thiết phải phát âm từ đó ra đủ đầu cuối và trọng âm, ít nhất 5 lần thật chuẩn.
Chúng ta hay bị lơ mơ khi nghe tiếng Anh, lúc nào cũng mang máng từ này nghĩa là ǵ? Đó là bởi phương pháp học từ vựng qua cách nh́n, ghi ngữ nghĩa và không biết đọc nó 1 cách chuẩn xác đấy.
Bước 2: ghép từ mới đó vào câu.
H́nh dung ra từ mới đó xuất hiện trong cảnh nào, trong câu nào và cách phát âm của nó. Rồi đọc chuẩn xác câu đó một cách chậm răi và sâu ít nhất 5 lần, sâu tới mức mà bạn có thể đọc thành thạo mà không phải nghĩ. Tại sao phải học sâu? Bạn nên nhớ là dù biết mà không nói được th́ cũng vô nghĩa, một câu bạn nói ra thành thạo bằng cả trăm câu biết mang máng và không nói được ra.Chỉ thế thôi, bạn sẽ nhớ được nó và đây là 1 cách cực ḱ hiệu quả để học giao tiếp. Đừng quên ghi từ mới ra quyển sổ nho nhỏ xinh xinh nhé! Như thế mới có hứng học (tại Aten hiện có quyển Blank Flashcard rất tiện và hiệu quả trong việc học từ mới đấy)
Cách học từ mới khác là qua Flashcard (là 1 quyển từ mới nhỏ xíu theo các chủ đề như 600 TOEIC chẳng hạn). Tiện lợi là ở chỗ là bạn có thể mang theo học bất cứ lúc nào. Hiện đang, flashcard có rất nhiều tại Aten, bạn sẽ được Coach hướng dẫn sử dụng.

2: HỌC NÓI VÀ GIAO TIẾP BẰNG QUESTION VÀ ANSWER
Khi ai đó hỏi bạn “What is your name?”, bạn trả lời rất nhanh. Nhưng hỏi những câu khác th́ bạn lại phản ứng rất chậm và tệ hơn là không thể trả lời được. Bạn thường học bằng cách hỏi nhưng ít khi tự trả lời những câu hỏi đó v́ thế mà phản ứng của bạn rất chậm. Để phản ứng nhanh khi nói, tốt nhất 1 ngày hăy tự đặt và trả lời 3 câu: viết, đọc 3 câu hỏi và viết, nói câu trả lời. Tự thực hành với bản thân ḿnh. Tập nói chậm và sâu với phát âm chuẩn bạn nhé! Sau 1 tháng bạn đă giao tiếp và phản ứng trả lời với cả trăm câu hỏi được rồi đấy! Đây là cách học giao tiếp nhanh và hiệu quả nhất.

3: CÁC TRANG CÓ THỂ NGHE NHIỀU TIẾNG ANH:
Youtube.com:
Bạn search ǵ có đấy và khi học Anh nên khai thác triệt để kênh này. 1 kho hội thoại tiếng Anh từ cơ bản như “101 hội thoại cơ bản bằng tiếng Anh”, đến những bài học phức tạp hơn như: “Học với Mr Duncan”, hay để luyện phát âm chuẩn th́ nên nhại theo “VOA learning English”,… Đừng quên kho tàng những bài hát tiếng Anh mà khi search, chỉ cần thêm từ “lyrics” sau mỗi bài hát là sẽ có phụ đề tiếng Anh cho bạn đấy!
Không thể bỏ qua trang phim pub.vn:
Cả thế giới phim ảnh có cả phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt. Bạn chỉ cần mất 50k/tháng là có thể xem thoải mái bản HD nét, không bị giật, mà phim nào cũng có.Nên xem mỗi ngày 1 bộ phim và mỗi bộ phim nên xem 2 lần: 1 lần phụ đề tiếng Việt và 1 lần phụ đề tiếng Anh. Đừng quên nhại theo đấy!
Đọc truyện Doremon song ngữ (hiện nay có bán tại các hiệu sách 16k/ quyển và có 10 tập):
Phương pháp này vừa giải trí mà lại học được cách giao tiếp tiếng Anh. C̣n ǵ bằng? Học tiếng Anh thật sự rất thú vị nếu như biết cách học.

4: ĐỘNG LỰC
Làm thế nào để có lửa đi đến cùng mà không nản? Tùy vào mỗi người mà lại có những cách tạo động lực khác nhau. Nếu bạn không có sẵn th́ phải tự t́m kiếm và tự tạo ta cho ḿnh. Đừng chỉ ngồi không mà nghĩ ḿnh có thể nói được tiếng Anh."No Pain No Gain". Trên hết luôn là tinh thần chủ động và duy tŕ thói quen học tập hàng ngày, dù chỉ ngồi nghe nhạc 30 phút. Có thể, những điều sau đây sẽ giúp bạn:

- Chỉ khoảng 2,3 năm nữa thôi tiếng Anh sẽ rất phổ biến. Khi ấy, không nói được tiếng Anh sẽ là một điều rất xấu hổ, sẽ bị lạc hậu và bị đánh giá kém cỏi.
- Hăy nghĩ xem khi ḿnh nghe nói tiếng Anh tốt bạn sẽ làm ǵ?Liệt kê ra ít nhất 5 cái ḿnh muốn làm nhé... Bạn sẽ t́m được rất nhiều động lực đó. Cũng đừng quên dán những điều này quanh nhà của ḿnh để lúc nào bạn cũng nh́n thấy nó.
- Hăy nghĩ xem khi ḿnh không thể nói tiếng Anh th́ ḿnh sẽ thế nào? Sẽ nhỏ bé, sẽ mất tự tin và mất đi nhiều cơ hội như thế nào? Ngược lại, khi có tiếng Anh thế giới rộng lớn và ḿnh sẽ tự tin ra sao?
- Nghĩ xem xung quanh ḿnh, nhiều người đă chật vật như thế nào khi dốt tiếng Anh? Nghĩ nhiều về viễn cảnh số đông những người ra trường tiếng Anh không có, kinh nghiệm ít, giao tiếp không tốt, mối quan hệ có vài người. Cuộc sống của họ rồi sẽ đi về đâu?
Chung quy lại, hăy trăn trở thật nhiều để t́m ra một động lực đi tới cùng. Sinh viên ra trường không nói được tiếng Anh sẽ thiệt đủ đường các bạn ạ! Và hăy nh́n về viễn cảnh 63% sinh viên ra trường chật vật tìm việc làm, để rồi tự nghĩ cho mình 1 lối đi riêng thật khác biệt!
Cố lên các bạn nhé, thành công có sau sự cố gắng nỗ lực của các bạn. Hăy nhớ rằng khi bạn thật sự làm một cái ǵ đó bạn đă thành công được 1 nửa rồi đấy.


http://wowenglish.edu.vn
góp ư kiến
 Reply: lanhuongnguyen
 member
 REF: 110149
 Date: 05/08/2016


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
ḿnh thấy trung tâm Vạn Hạnh có rất nhiều khóa học tiếng anh bổ ích và học phí cũng rẻ, bạn nên tham gia thử
Trung Tâm Ngoại Ngữ & Tin Học Vạn Hạnh tại địa chỉ: 364, Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4.
- Điện thoại: 0862554400
- Hotline: 0942 114 449
- Wedsite: www.vanhanhedu.vn
- Facebook Trung Tâm Vạn Hạnh: https://www.facebook.com/ngoaingutinhocvanhanh/?fref=ts


 
 Reply: tuyethong
 member
 REF: 110155
 Date: 05/09/2016


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
ILI là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn rùi.

 
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group