englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Đàm thoại tiếng Anh >> Chia sẻ câu lạc bộ tiếng anh tốt nhất ở Quận 9

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: trinhcuong
 member
 ID 23467
 Date: 05/05/2017


Chia sẻ câu lạc bộ tiếng anh tốt nhất ở Quận 9
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
-- Học giỏi tiếng Anh để có thu nhập cao --
Sinh ra và lớn lên tại tỉnh nghèo miền Trung. Ngay từ nhỏ tôi đă ư thức được rằng ḿnh phải đậu đại học và rồi kiếm một công việc tốt, có thu nhập cao, cưới một cô vợ đẹp và mua 1 căn nhà ở Sài G̣n.
Tất nhiên, với mấy đứa nhà nghèo như tôi th́ lấy ǵ mà sa đọa, mà ăn chơi để rớt đại học được ?. Tôi đậu Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật với số điểm không cao, mà cũng cẳng thấp: 23 điểm.
Đậu đại học rồi, tôi vẫn giữ thói quen học tập chăm chỉ như năm 12. Vậy nên, tôi đậu tất cả các môn ở trường, đủ tín chỉ và cầm trong tay tấm bằng cử nhân loại Giỏi.
Nhục nhă thay, với cái tấm bằng đó, tôi lại chẳng thể nào t́m được cho ḿnh một công việc ra hồn. Lư do chính dẫn đến thất bại ê chề của tôi đó là thiếu kinh nghiệm làm việc, vốn ngoại ngữ c̣n nhiều hạn chế, đặc biệt là khả năng nghe và nói Tiếng Anh.
Tự nhận thấy ḿnh chưa đủ khả năng để đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong các công ty lớn, các công ty liên doanh với nước ngoài, tôi đành xin vào làm việc cho một công ty tư nhân với mức lương thê thảm: 4.5 triệu /tháng, và thầm lập kế hoạch tự học tiếng Anh. Để sau khoảng 1-2 năm khi đă có kinh nghiệm lẫn Tiếng Anh, tôi sẽ làm cho một công ty quốc tế. V́ với cái mức lương 3 triệu, thêm phụ cấp là 5 triệu th́ sao mà sống được ở đất Sài G̣n hoa LỆ này.
Kế hoạch bắt đầu là like các Fanpage và tham gia vào Group học tiếng anh.
Ngữ pháp với tôi không là vấn đề lớn, đa số tôi đă được học hồi cấp 2-cấp 3.
Mỗi ngày tôi phải học thuộc 5 từ mới, học lại 10 từ cũ trong 2 ngày trước. Với tôi, chậm mà chắc, học ít mà áp dụng, mà đặt được câu c̣n tốt hơn là học Vẹt để quên. Bên cạnh đó ngoài thời gian đi làm về tôi c̣n thức khuya để học kỹ năng nghe qua các video trên mạng. Tôi chăm chú nghe và đọc theo, cố gắng phát âm chuẩn theo họ.Tất nhiên, nhấn nhá, cố gắng bắt chước ngữ âm và cảm xúc của họ trong câu nói.
Công ty tôi được nghỉ 1 tiếng rưỡi buổi trưa. Tất nhiên, tôi không thể bỏ qua cơ hội ôn từ vựng vào khoảng thời gian này.
Cứ thế buổi tối th́ tôi viết 5 từ mới ra một tờ giấy nhớ nhỏ và bỏ vào túi. Sau 30 phút ăn trưa, tôi c̣n 10 phút để ôn từ vựng, và 20 phút để ngủ trưa.
Tối đến về nhà tôi lại t́m nghe các video, nghe và đọc theo, hôm nào cũng vậy, đến 12 giờ là đi ngủ. Mỗi buổi sáng, tôi tung mền, pha cho ḿnh 1 ly cà phê đen đậm và đi làm. Chủ Nhật, tôi tự cho ḿnh nghỉ ngơi và đi nhậu với anh em trong pḥng trọ. Thực sự nhậu xả stress rất tốt ( tôi chỉ uống 2-3 lon bia để hôm sau c̣n đi làm, không phải là nhậu bí tỉ).
Có những ngày làm việc mệt mỏi, Deadline dồn dập, Project bị Client thay đổi ở phút chót,…Tôi lại thấy nản ḷng. Tuy nhiên, nghĩ đến mức lương hiện tại và bao thứ c̣n phải trả như tiền nhà, tiền ăn,…tôi lại lao vào học.
Nhiều lúc, tôi tự bảo bản thân” học đi thằng đần độn ạ, mày đ*o học th́ đ*o có chuyện đổi được cuộc đời đâu”.
Sau đó, tôi đi rửa mặt mũi, chân tay, hít đất 10 cái cho hết buồn ngủ, rồi ḿnh lại ngồi vào bàn học tiếp, tiếp tục kế hoạch chinh phục vị trí trong công ty nước ngoài.
Hết làm lại về học, sáng dậy lại đi làm. Thời gian trôi vèo vèo hết hẳn 6 tháng. Thấy học mà chẳng được thực hành với người nước ngoài th́ tŕnh độ chỉ có vậy măi mà thôi. Nhưng tôi không thể bắt chước mấy đứa sinh viên, đi ra công viên để bắt chuyện với người nước ngoài được. Tôi chỉ có 1 ngày Chủ Nhật để nghỉ ngơi mà thôi. Vậy là tôi t́m đến câu lạc bộ tiếng anh. May mắn thay, tôi t́m được 1 chỗ, mà theo tôi, câu lạc bộ này thực sự “hoàn hảo”. cuối bài viết tôi sẽ giới thiệu cho các bạn.
Sau 1 năm.
Tôi được nhận vào làm cho một công ty nước ngoài trên Quận 2 với mức lương khởi điểm cho hai tháng thử việc là 600 USD.
Tôi biết tin đậu, về đến nhà, hét vào mặt ḿnh trong gương ” 600 USD đấy, thế đ*o nào mày không học tiếng anh từ sớm đầu đất ạ”.
Đồng nghiệp mới của tôi đủ quốc tịch:
Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Philippine, Singapore, Đức.Dù đă nghe nói khá tốt, tuy nhiên, mấy ngày đầu do nghe phát âm chưa quen lắm.

< Nhật Bản: Bề tô na mư đế: tức là Việt Nam, À Nồ : tức là I know>
Sau hai tháng thử việc chẳng dễ dàng ǵ . Tôi được kư hợp đồng mới với mức lương mới: 800 USD, đầy đủ bảo hiểm cho tôi và gia đ́nh.
Giờ đây mặc dù mới làm việc hơn năm tháng nhưng những khó khăn về tiền bạc đối với tôi đă vơi đi nhiều. Cũng tự tin đi Vincom để mua cho ḿnh 1 cái đồng hồ 5 triệu. Cũng dám mua vài bộ đồ An Phước để đi làm. Mặc dù như vậy nhưng tôi vẫn chưa thấy thoả măn, vẫn luôn tự nhủ với chính ḷng ḿnh rằng không được ngủ quên trên chiến thắng.
Tôi vẫn giữ thói quen học tiếng Anh và đi câu lạc bộ đều đặn. Tôi chia sẻ và giúp cho những người mới học Tiếng Anh, như người khác đă từng giúp tôi vậy.
Cho dù thành công của tôi có được ngày hôm nay là chưa lớn nhưng tôi vẫn c̣n có tuổi trẻ, có được sự quyết tâm, chịu khó, có niềm tin vào tương lai. Vậy nên cuộc sống phía trước c̣n nhiều chông gai nhưng tôi tin với sự cố gắng không ngừng của ḿnh, rồi thành công sẽ đến với tôi nhiều hơn nữa.
.Bathman.
Câu lạc bộ mà ḿnh chia sẻ với các bạn là:
Câu lạc bộ Tiếng Anh ở Thủ Đức và Quận 9 với giáo viên nước ngoài:
https://www.facebook.com/fanclubdistrict9/
(Thầy Jesse ở Quận 9)


góp ư kiến
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group