englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Đàm thoại tiếng Anh >> Cách đơn giản để cuộc nói chuyện với người nước ngoài thú vị?

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: dangthuyet
 member
 ID 20051
 Date: 08/19/2014


Cách đơn giản để cuộc nói chuyện với người nước ngoài thú vị?
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Khi gặp một người nước ngoài, chúng ta thường không biết cách bắt đầu câu chuyện như thế nào hoặc khi được hỏi về các thông tin cá nhân chúng ta cũng chỉ biết trả lời một cách cụt lủn “ yes”,”no”,”I don’t know”…
Thông qua bài viết dưới đây, trung tâm tiếng Anh Life sẽ giúp bạn bắt đầu và duy tŕ cuộc nói chuyện với một người bạn nước ngoài.
1. Cách mở đầu câu chuyện
Cũng giống như cuộc hội thoại của người Việt, khi bắt đầu câu chuyện với ai đó, bạn nên giới thiệu sơ qua về bản thân. Sử dụng một số cấu trúc đơn giản nhứ “Hello, I’m…” hoặc “My name is…”. Sau đó, tiếp tục với các câu hỏi như “Where are you from” hoặc một lời nhận xét về cảnh quan hay thời tiết của ngày hôm đó như thế nào: “Today, the weather is nice”.
Cách đơn giản để cuộc nói chuyện với người nước ngoài thú vị
Khi bắt đầu, nên chọn những câu hỏi hoặc những từ vựng tiếng Anh đơn giản. Điều này, giúp bạn tự tin và làm chủ được cuộc đối thoại. Khi bạn thoải mải và cởi mở chắc chắc những người nước ngoài không có lư do ǵ mà không đáp lại các câu hỏi của bạn.
2. Chọn chủ đề thú vị
Để có thể duy tŕ cuộc nói chuyện, bạn nên lựa chọn những chủ đề thú vị hoặc các vấn đề có liên quan đến bối cảnh. Chẳng hạn, khi bạn thấy một vị khách Tây đang đi dạo quanh hồ Gươm, bạn có thể bắt chuyện, hỏi cảm nghĩ của họ về Hà Nội, địa điểm họ thích thăm quan hay món ăn họ ưa thích…
Sau đó, có thể hỏi một số câu về công việc hoặc sở thích của họ là ǵ, chẳng hạn “ what’s your job”, “ what’s your favorite hobby”…Những câu hỏi này sẽ giúp bạn biết thêm thông tin về đối phương. Biết đâu, sau cuộc nói chuyện, bạn lại có thêm một vài người bạn thân ngoại quốc.
3. Rèn kỹ năng nghe tiếng Anh
Tiếng Anh giao tiếp ngoài đời sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với những mẩu câu trong sách giáo khoa hay những cuốn giáo tŕnh mà chúng ta thường đọc trong lớp. Tuy nhiên, đừng v́ thế mà cảm thấy sợ hăi, rụt rè. Bạn cần biết rằng, trong cuộc đối thoại, chỉ cần năm bắt được ư của người nói là đă thành công, không nhất thiết phải chăm chú lắng nghe để dịch từng từ, từng câu một.
Kỹ năng nghe trong giao tiếp với người nước ngoài
Kỹ năng nghe rất quan trọng khi giao tiếp tiếng anh
4. Khả năng phản xạ
Phản xạ với tiếng Anh giao tiếp là yếu tố quyết định đến cuộc đối thoại có thành công hay không. Người đối diện không thể đợi quá lâu để nghe được câu trả lời từ bạn. Do đó hăy tập cho ḿnh thói quen phản xạ khi nghe người khác nói một điều ǵ đấy. Chẳng hạn “this is funny” hoặc “I bet that was interesting”
Và điều cuối cùng, bạn cũng đừng quên đến phép lịch sự trong cách nói chuyện. Câu nói đầu tiên sẽ quyết định đến việc có duy tŕ được cuộc đối thoại không. Chúc bạn thành công và có thêm nhiều người bạn thú vị.

http://life.edu.vn/cach-don-gian-de-cuoc-noi-chuyen-voi-nguoi-nuoc-ngoai-thu-vi/
góp ư kiến
 Reply: mevietnam
 member
 REF: 105110
 Date: 12/22/2014


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Học từ vựng nhiều, mạnh dạn tự tin là nhanh biết nói lắm
Ở HCM trung tâm ILI giáo viên 100% là người nước ngoài dạy tốt, các bạn nào cần học với gv nước ngoài th́ đến đó t́m hiểu thêm


 
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group