englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đn
 Những chủ đề mới nhất
 Những gp mới nhất
 Những chủ đề chưa gp

 
Truyện cổ tch

Tr chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Thắc mắc, gp >> 5 cach giu gin tinh ban

Bấm vo đy để gp kiến

 Post by: sakura141
 member
 ID 15538
 Date: 06/30/2007


5 cach giu gin tinh ban
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Tnh bạn cũng như bng hoa, như cy non. Hoa chỉ nở rộ, cy non chỉ lớn ln khi c bn tay vun xới. Tnh bạn cũng chỉ đẹp v bền vững khi mỗi người bạn biết vun xới, chăm cht cho n m thi.

1- Cng nhau lm một vi việc
Tnh bạn trước hết l một sự trao đổi. Hy rủ bạn b cng lm, cng thực hiện với bạn một dự định d nhỏ no đ, chia sẻ với nhau. Như thế sẽ lm cho người bạn thấy mnh được tin tưởng, bạn ấy sẽ hi lng. Cn bạn cũng thấy vui suớng v bạn c được tnh cảm thn thiết của bạn b.

2- Đừng lun kể những điều phiền muộn, bực mnh
Kể cho bạn nghe những g xảy ra với mnh l một việc lm tốt, n gip giải tỏa những ức chế trong lng bạn. Bạn b c thể l một chỗ dựa cho bạn lắm chứ. Nhưng bạn đừng lun lun đem chuyện khng vui của mnh lm phiền bạn b, v bạn sẽ p người ta nghe, đi khi v để tm một sự động vin, thương cảm m bạn chẳng cn g hấp dẫn người ta nữa bởi bạn bộc lộ khả năng thiếu kiềm chế, thiếu tự tin của mnh.

3. Lun bn bạn b những khi cần thiết
Ai cũng c những lc kh khăn cần đến sự gip đỡ của người khc, c khi chỉ l một lời thăm hỏi, một nh mắt khch lệ, một lời nhận xt tế nhị. Hy lun thăm hỏi, giữ mối lin lạc với bạn b, kịp thời nhận ra tnh thế của bạn mnh để tm cch gip đỡ hữu hiệu nhất. "Một miếng khi đi bằng một gi khi no"; nhất l khi bạn c đơn, bạn cần ta lắm đấy.

4. Rt lui đng lc
Ai cũng cần c những khoảng trời tự do của mnh. Khi bạn mnh mệt, khi ta đ gip bạn hon thnh cng việc xong, hoặc đơn giản thấy bạn khng cần đến mnh nữa, bạn hy "rt lui c trật tự". Bạn của ta sẽ v cng biết ơn một người bạn tứ như ta. Hy lịch sự co lui v ni với bạn b rằng "nếu cần đến mnh, bạn đừng ngại ngần, mnh thu xếp được m".

5. Thng cảm cho nhau cả khi vắng mặt
C những lc bạn phải dnh thời gian cho gia đnh, cho người yu hoặc một cng việc gấp rt no đấy. V bạn b của bạn cũng vậy. Việc ny lm cho quan hệ bạn b c những lc bị lng qun. Hy bo trước cho bạn sự vắng mặt của mnh, đừng để họ c cảm gic bị phản bội, mất lng tin; thng cảm cho bạn mnh nếu họ qun khng thng bo họ vắng mặt.


gp kiến
 Reply: nguyendat
 member
 REF: 94403
 Date: 07/10/2007


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Alo ban gi` do oi please change to English i need send for my friend

 
  gp kiến

 
 

 

  K hiệu: : trang c nhn :chủ để đ đăng  : gởi thư  : thay đổi bi  : kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group